Giải thưởng mang tên “Quả Cầu Vàng” và “Phần thưởng Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT” là hoạt động phối hợp giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ KH-CN, giải được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh các tài năng tin học trẻ, nhằm đẩy mạnh, động viên và khuyến khích thanh thiếu niên học tập, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn.

Riêng đối với các trường ĐH và CĐ, giải thưởng “Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT” được trao cho các bạn nữ SV thuộc lĩnh vực CNTT có thành tích tốt trong học tập và trong phong trào thi đua tại trường. Cuộc thi không chỉ cổ vũ, tôn vinh tài năng CNTT trẻ mà còn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn CNTT trong và ngoài nhà trường.

Hằng năm, Hội đồng Giải thưởng sẽ xét và trao 10 Giải thưởng cho 10 Tài năng trẻ xuất sắc nhất trong lĩnh vực CNTT và 40 Nữ sinh viên tiêu biểu. Sinh viên Đại học An Giang đã đăng ký tham dự và kết quả là bạn Hoàng Hà Mỹ Tú, lớp DH7TH đã nhận được phần thưởng Nữ sinh viên CNTT tiêu biểu năm 2009.

Sinh ra tại mảnh đất Tri Tôn nghèo khó, trong một gia đình làm nông có 4 anh chị em, Mỹ Tú đã cố gắng không ngừng để nỗ lực học tập và hết mình trong các hoạt động phong trào Đoàn  – Hội. Ít ai biết cô gái nhỏ nhắn với nụ cười hiền hòa này lại là người có thành tích học tập khá giỏi trong chuyên ngành CNTT, lại là một “Chiến sĩ Mùa hè xanh” nhiệt tình trong hoạt động “Phổ cập tin học” cho các em học sinh vùng sâu vùng xa.

Khi được hỏi về thành tích của mình, Tú chỉ cười  bảo “Em chỉ cố gắng làm mọi việc bằng sự yêu thích của bản thân thôi. Không có gì đáng để kể cả!”

Nhận được giải thưởng “Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT”, Tú rất vui, nhưng vì lễ trao giải tổ chức tận Hà Nội, do đang trong đợt thi học kỳ và chi phí đi lại quá tốn kém nên Tú không thể có mặt tại lễ trao giải, phần thưởng sẽ được Hội đồng xét giải chuyển đến sau.

Lễ tổng kết và trao Phần thưởng Nữ SV tiêu biểu CNTT năm 2009 được tổ chức tại Phòng họp Chính phủ, số 01 Hoàng Hoa Thám, Thành phố Hà Nội. Thời gian theo như thông báo ban đầu là vào lúc 10h00 ngày 15/12/2009, vì lý do bất khả kháng Ban tổ chức thông báo thay đổi thời gian: vào lúc 14h00 ngày 16/12/2009.

Đây là giải thưởng có uy tín, thu hút được sự chú ý của đông đảo giới trẻ. Những tài năng trẻ được tiến cử đều có thành tích xuất sắc trong học tập, và những ứng dụng CNTT của họ sẽ có giá trị và ảnh hưởng tốt trong đời sống xã hội.

          Xin chúc cho Mỹ Tú sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường học vấn và đạt nhiều thành tích cao hơn trong hoạt động phong trào và trong lĩnh vực CNTT.

Ngọc Loan – P.CTSV
 

Ngọc Loan – P.CTSV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.