Chắc hẳn có đôi lúc bạn bối rối và tự nhủ không biết cuộc sống của mình mai sau sẽ như thế nào. Đây không phải là tâm trạng của riêng ai mà đó là tâm trạng của hầu hết những người sắp trưởng thành, đang trưởng thành và đã trưởng thành.

Buổi chiều, trời nắng nóng vô cùng. Ngày cuối tuần thật vô vị: không lên lớp và Thư viện lại đóng cửa vì ngày chủ nhật là thời gian để mọi người nghỉ ngơi, phục hồi lại sức khỏe và chuẩn bị cho một tuần làm việc mới. Sau một khoảng thời gian làm bài tập, tôi nghỉ ngơi một lát và ngủ thiếp đi lúc nào cũng không biết.

Ngủ trưa trong không khí oi bức thật khó chịu vô cùng, cảm giác như một người say nửa mê nửa tỉnh. Trong giấc ngủ chập chờn đó, tôi không còn nhớ những gì xung quanh mình nữa. Cảm giác bất an đó lại xuất hiện lần thứ hai trong cuộc đời tôi. Cái cảm giác sắp rời bỏ những gì mình đang có thật đáng sợ vô cùng.

Lần đầu tiên tôi có cảm giác đáng sợ ấy là năm tôi học lớp 12, chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT và thi đại học. Tôi trăn trở nhiều ngày không ngủ vì trong lòng tôi tràn đầy nhiều mối lo: Nếu như tôi không thi đậu đại học thì tôi sẽ như thế nào? Bạn bè đã ra trường sẽ không có dịp gặp lại và mình sẽ làm được những gì khi mình chỉ mới tốt nghiệp THPT?

Lần thứ hai tôi có cảm giác khó chịu là ngày hôm nay. Tôi quên hẳn mình đang đứng ở nấc thang nào trong cuộc đời mình. Tôi sẽ bước lên những nấc thang mới, sẽ phải bươn chải với cuộc đời và phải chăm lo cho gia đình. Cái cảm giác tốt nghiệp thật vui sướng nhưng phía sau nó vẫn chứa đựng nhiều nỗi buồn. Vậy là tôi sắp phải rời xa trường, xa Thầy Cô, bạn bè. Cảm giác đó như thắt chặt tim tôi. Cái cảm giác đó chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua ít nhất một lần khi cuộc sống này vẫn còn nhiều trăn trở và bạn còn có nhiều việc phải làm trong tương lai.

Những nấc thang trong cuộc sống đó chính là những cung bậc cuộc sống, buồn vui lẫn lộn, những dư vị đó sẽ theo mãi chúng ta cho đến khi chúng ta lìa xa cuộc sống này. Nhưng đó là những dấu ấn cuộc đời, đánh dấu những chặng đường cuộc sống của chúng ta. Hy vọng những bạn đã có cảm giác như tôi, đang có cảm giác như tôi và sẽ có cảm giác như tôi có thể kiên cường hơn và bản lĩnh hơn để bước lên những nấc thang mới trong cuộc đời và ghi dấu lại cho mình một thời để nhớ.

Nghị lực và kiên cường sẽ giúp bạn vượt qua tất cả và đến được những bến bờ vinh quang trong cuộc sống.

Mai Đức Anh - DH7QT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.