×

lỗi

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_9022 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_9022 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

Nguyễn Phương Linh – nữ sinh chuyên Anh của trường Thoại Ngọc Hầu ngày nào – đã ngày càng chín chắn, trưởng thành hơn khi bước vào đại học.

Có năng khiếu về tiếng Anh, điều này đã giúp Linh tự tin trong các kỳ thi kiểm tra cấp chứng chỉ được tổ chức tại Đại học An Giang. Đạt chứng chỉ B khi còn học lớp 8 và đạt chứng chỉ C khi học lớp 10.

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Linh không chỉ giỏi về những môn xã hội mà Linh cũng khá xuất sắc trong những môn tự nhiên. Cuộc thi Hóa do Hoàng gia Úc tổ chức năm 2007 đã mang lại cho Linh một giải thưởng là minh chứng.

Thành tích ở phổ thông của Linh cũng đang nể khi đạt được giải nhì môn tiếng Anh cấp tỉnh trong hai năm liên tiếp. Linh đã tốt nghiệp với số điểm khá cao 58/60 điểm và đậu cả 2 trường Đại học An Giang và Đại học Kinh tế TPHCM

Nhưng niềm khát khao được cống hiến cho tỉnh nhà và mong muốn được sống gần gia đình, bạn bè đã giúp Linh quyết định lựa chọn Đại học An Giang. Đứng vị trí thứ 2 trong kỳ thi tuyển sinh đại học với số điểm khá cao vào ngành Ngân hàng – Khoa Kinh tế - QTKD. Linh đã được công ty Angimex để mắt tới, khi được nhận học bổng đào tạo chuyên viên công nghệ thông tin tại trung tâm NIIT do công ty Angimex tài trợ.

Không dừng lại ở đó, Linh còn nhận được nhiều học bổng khác như học bổng Phẩm chất Việt Nam và được khen thưởng về thành tích học tập xuất sắc năm học 2008 – 2009.

Được sự quan tâm của thầy cô và bạn bè, cô lớp trưởng ĐH9NH Nguyễn Phương Linh hăng say tham gia nhiều phong trào của Khoa, Trường tổ chức như phong trào văn nghệ, thể thao, hoạt động xã hội. Phần thưởng cho 1 trong các hoạt động trên là  giải 3 cuộc thi hát tiếng Anh do CLB Anh văn tổ chức với bài hát Winter girl.

Năng động, nhiệt tình, vui vẻ, thân thiện là những đức tính bạn sẽ nhận ra khi cùng Linh tham gia các phòng trào hoặc cùng học tập.

Mặc dù Phương Linh có một bề dày thành tích nhưng Linh vẫn tỏ ra khiêm nhường, luôn học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị khóa trước để ngày càng hoàn thiện mình hơn cả về học tập lẫn hoạt động phong trào. Linh tự nhận bản thân mình cố gắng nhiều hơn để nâng cao thành tích của mình.

Linh tâm sự: “Em muốn mình sẽ có thêm thời gian để cùng các anh chị tham gia nhiều hoạt động và em cảm thấy tiếc khi các anh chị chuẩn bị ra trường hết rồi”. Lời nói trên làm cho đàn anh như tôi cảm thấy bùi ngùi khi những ấn tượng tốt đẹp mà Linh để lại cho chúng tôi từ những ngày Linh học năm nhất vẫn còn nguyên vẹn.

Ước mơ của Linh là được tiếp tục học lên cao chuyên ngành Ngân hàng để nâng cao kiến thức, giúp ích cho tỉnh nhà và đất nước. Đồng thời cũng tham gia các hoạt động thiện nguyện và mong được là một tình nguyện viên để giúp ích cho cộng đồng xã hội, và Linh cũng mong có một cuộc sống bình yên cùng những người thân yêu.

Những ước mơ rất đổi bình dị mà chất chứa cả một nghị lực để đạt tới. Chúc Linh sẽ thành công trong tương lai, đạt được những ước mơ của mình trong sự nghiệp và cuộc sống.

{gallery}sigplus_gallery/gallery_9022{/gallery}

Mai Đức Anh – 7QT

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.