Có một bài hát có tựa đề thật dễ thương: là con gái thật tuyệt. Vâng, cha mẹ đã sinh ra bọn con gái chúng mình, ban tặng cho mình hình hài, sự sống, nuôi và dạy dỗ mình nên người…Nhưng quyết định số phận và tương lai chúng mình nhiều nhất là chính bản thân mình chứ không phải một ai khác.

Chính vì thế mà ngay từ khi còn nhỏ các bậc cha mẹ đã dạy và tập cho con con gái của mình biết ước mơ. Họ luôn mong muốn các con vững bước vào đời, định hướng tương lai, biết ước mơ và biến những ước mơ đó thành sự thật. Cha mẹ luôn luôn bên cạnh hướng dẫn, gợi mở, sát cánh và dõi theo những bước đi của chúng mình. Và có lẽ cha mẹ cũng biết rằng mình sẽ không thể ở mãi bên chúng ta, nuôi dưỡng chúng ta cho đến hết cuộc đời. Vâng, tự bản thân chúng mình phải lớn lên, trưởng thành… để vừa có thể bảo vệ mình vừa có thể sống tốt, sống đẹp!

Hiểu được những mong mỏi ấy cũng như những quy luật của cuộc sống, bạn nữ chúng mình hãy cho mình thật nhiều ước mơ và luôn cố gắng biến những ước mơ đó thành sự thật. Từng thời kỳ, chúng ta đặt ra những ước mơ, những mục tiêu khác nhau. Khi chúng ta đã thành công và đạt được những ước mơ, ta sẽ không dừng lại tự hài lòng với bản thân mà lại tiếp tục đặt ra những mục tiêu khác và luôn cố gắng đạt được trong cuộc sống. Nếu chúng mình thất bại, sai lầm, đôi khi cái giá phải trả sẽ đắt hơn rất nhiều so với các bậc mày râu tu mi nam tử… Lúc đó nỗi buồn, nước mắt dù có rơi, có chảy thì liệu có ích gì ? Bạn đừng để mình rơi vào buồn khổ và tuyệt vọng bởi bạn có thể làm lại từ đầu và phấn đấu vươn lên nhưng chỉ sợ là các bạn không muốn cố gắng, không có niềm tin và nghị lực. Hãy luôn tự nghĩ chỉ có mình mới có thể giúp mình, ngoài ra không ai có thể giúp mình được “ Tự lực cánh sinh” là điều mà ai cũng phải biết . Không biết điều này là một sự tổn thất rất lớn cho các bạn gái trẻ trong hành trang bước vào đời.

Cuộc sống muôn màu, với  tất cả các màu sắc, hương vị khác nhau. Cho dù có nếm trải sự mặn nhạt cay đắng đến thế nào, chúng ta cũng phải vượt lên, vươn lên mà sống. Nụ cười cũng đừng bao giờ tắt trên vành môi đáng yêu của các bạn. Một khuôn mặt đáng yêu luôn có nụ cười tươi nở trên vành môi. Hãy cười và cười thật tươi, ngủ một giấc thật sâu. Sau khi tỉnh dậy, ban sẽ quên đi tất cả và  thấy cuộc sống này luôn tươi đẹp. Lúc đó, bạn thấy cuộc đời này đáng sống biết bao nhiêu.

Vậy thì ngay bây giờ các bạn hãy tập ước mơ đi nhé! Hãy sống thật đẹp trong hiện tại và hướng đến tương lai. Hiện tại hôm nay là quá khứ của ngày mai. Hãy quý trọng khoảng thời gian mà bạn đang sống và đừng để nó trôi qua một cách vô nghĩa để sau này chúng ta không phải hối tiếc.                 

Võ Hồng Thơ – TV

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.