Trưa, nắng như đổ lửa…lại phải leo thang đến tầng năm để học lý thuyết quân sự, ngày 5 tiết không kịp ngủ trưa, vào lớp ngồi một chút mắt đã díp lại. Hắn bước vào lớp, cái thân hình ục ịch cứ lắc lư theo bước chân. Đi ngoài nắng từ kí túc xá qua đến khu mới, người hắn như được giảm 5 gram mỡ. Từ ngày học quốc phòng đến giờ, hắn lại bị sụt cân mất đến 4 kg. Nhưng hắn vẫn cam chịu, hắn bằng lòng bị sụt cân như vậy để đến trường chỉ vì hắn thích “người ta”

Chẳng qua là hôm bữa, “người ta” quá giang hắn về kí túc xá, lúc đầu hắn không để ý, sau này tới nơi rồi, người ta xuống xe, hắn mới biết người ta rất xinh. Lại cùng khoa với hắn, hắn – sinh viên năm hai ngành Việt Nam học còn “người ta” học Ngữ văn năm nhất . Về nhà, hắn cứ tiếc ngẩn ngơ vì chỉ biết không gì ngoài cái tên của “người ta”: Thiên Trúc. Hắn vò đầu bức tóc, sao mình không xin số điện thoại để làm quen nhỉ.(?!!)

Một hôm hắn đi học về, thấy “người ta” đang ngồi trong nhà hắn. Hắn giật mình té ngửa ra vì nhỏ em của hắn và “người ta” học cùng lớp. Hắn cuống quýt, vội vàng mang trái cây ra mời “người ta”. Em hắn mở tròn mắt ngạc nhiên vì thấy ông anh hôm nay ga-lăng quá đỗi. Càng ngạc nhiên hơn nữa khi thấy hắn bảo để hắn nấu cơm, rửa chén, còn nhỏ em chỉ có nhiệm vụ tiếp khách. Chậc! Vì khách là “người ta” ấy mà!

Khi “người ta” về rồi, hắn chạy xộc vào phòng nhỏ em.

 - Người ấy tên Thiên Trúc phải không? Bạn cùng lớp mày à? Sao mày không cho tao biết gì hết vậy?

Nhỏ em ngạc nhiên:

- Nhỏ tên Thiên Trúc, cùng lớp em. Ơ! Anh hai lãng xẹt quá, sao em lại phải nói với anh? À, hay là…?”- nhỏ em nháy mắt tinh nghịch.

Dù câu nói bị bỏ lửng nhưng cũng đủ làm hắn hiểu em hắn muốn nói gì. Nhỏ em lém lỉnh:

-Anh trai thân yêu! Rửa chén hai tuần nhé!

Hắn trợn mắt:

- Gì?

-Thì em sẽ nói tốt cho anh với bạn ấy, Anh không muốn hà? Ừ, vậy thôi! Em không giúp nữa. Em đi rửa chén đây!

Hắn cuống quýt:

- Khoan khoan! Có gì anh em ta thương lượng với nhau, nhóc làm gì mà vội thế? Vậy nhé, nhóc sẽ nói tốt về anh nhé. Anh sẽ rửa chén hai tuần hen! Mà nhóc nhớ dẫn bạn về nhà chơi thường xuyên nhé!

- Em biết rồi, cứ tin tưởng ở em, bây giờ anh trai đi rửa chén đi, sẵn tiện nấu cơm dùm em luôn!

- Ơ, con ranh này! Tao chỉ rửa chén thôi mà, mày…

Em hắn nhướng mắt, hắn tiu ngủi, ục ịch vào bếp.

Thế là hắn đã có cơ hội tiếp cận với “ người ta” nhiều hơn. Và niềm vui còn được nhân đôi hơn nữa khi lớp hắn và lớp người ta học Quốc Phòng gần nhau. Rồi thân quen dần, hắn xung phong đưa rước người ta đi học, hắn cho rằng đó là nhưng khoảng thời gian hạnh phúc nhất đời hắn. Cho đến hôm nay, người ta có xe mới, xe hắn lại bị bể bánh, vì tự ái nên hắn từ chối. Hắn lội bộ đến trường, nếu không vì “người ta” là hắn đã nghỉ luôn rồi.

Nắng nóng quá. Vì tự ái cao nên mới ra nông nổi vầy nè. Híc! Hắn chợt nghĩ, nếu như không có hắn bên cạnh lỡ gì “ người ta” xảy ra chuyên gì rồi sao. Rồi… rồi lỡ gì thằng nào theo chọc ghẹo “người ta” của hắn nữa. Nghĩ tới đó hắn thấy mặt mình nóng quá. Hắn quyết không tự ái nữa, nhất định ra chơi hắn sẽ qua lớp để được nói chuyện cùng người ta và quá giang người ta để được chở người ta nữa chứ !!!                                      

Diễm Trinh – 10VN

  • rom

    song kiem hop bich ah?

  • rom

    Bên CLB Tâm tình trẻ có bài Vì người ta. Đọc xong bài này thì nên đọc luôn bài bên kia mới thành một bộ. hi