×

lỗi

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_9347 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

[sigplus] Critical error: Image gallery folder sigplus_gallery/gallery_9347 is expected to be a path relative to the image base folder specified in the back-end.

Những ngày sau lễ tố nghiệp này, có lẽ là quá trễ để viết về một sinh viên tiêu biểu thuộc khóa 7. Nhưng tôi vẫn viết, bởi tôi tin em xứng đáng là một trong những sinh viên tiêu biểu của Đại học An Giang – Nguyễn Tiến Đức – sinh viên khóa 7 ngành Công nghệ Sinh học.

Tôi biết Tiến Đức khi Đức đang là một sinh viên năm thứ hai, lúc Tiến Đức đảm nhiệm vai trò biên đạo múa cho đội văn nghệ của Khoa tham dự Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3. “Dáng người gầy nhưng nhanh nhẹn và nước da ngăm ngăm cùng nụ cười tươi” là ấn tượng đầu tiên tôi ghi nhớ về Tiến Đức. Nhìn những động tác thuần thục, uyển chuyển của Tiến Đức khi dạy mọi người, tôi thực sự bất ngờ khi biết Đức là sinh viên ngành Công nghệ Sinh học chứ không phải là biên đạo múa chuyên nghiệp. Năm ấy, Đoàn khoa đạt giải Nhất tiết mục song ca với phần minh họa do Tiến Đức biên đạo.

Những lần sau đó, khi có hoạt động nào của khoa, của trường, tôi đều thấy Đức là một trong những người tham gia nhiệt tình nhất. Từ phong trào văn nghệ, thể thao, tổ chức Hội trại truyền thống của khoa, Đại hội Đoàn, chiến dịch Mùa hè tình nguyện… đến việc tham gia làm cộng tác viên cho Trang báo sinh viên e-News, tham gia thi Thiết kế thời trang, thi Rung chuông vàng do VTV3 tổ chức, cuộc thi “Agimex nâng bước tài năng”… Tiến Đức đều góp sức mình và đa số đều đạt thành tích cao, nếu không thì cũng là cổ động viên tích cực nhất (Tiến Đức còn là Đội trưởng Đội cổ động của khoa Nông nghiệp)

Thế nhưng, chính sự tốt bụng, hết mình vì mọi người và sự hòa đồng lại là những đức tính khiến bạn bè và thầy cô yêu mền Tiến Đức hơn cả. Ở vóc dáng nhỏ bé, ốm yếu đó lại ẩn chứa một sức mạnh tinh thần hiếm người có được. Tiến Đức luôn quan niệm làm việc gì thì phải cố gắng hết khả năng, quyết tâm đạt được mục tiêu đề ra, tự nhận mình là người ham chơi nên hầu như mọi hoạt động phong trào Đức đều muốn tham gia. Và Đức đã tham gia với tất cả niềm say mê và tinh thần ham học hỏi. Không những năng động, xông xáo trong các phong trào, Tiến Đức còn được nhiều bạn cùng khóa nể phục bởi thành tích học tập tốt và có nhiều tài lẻ: hát hay, nấu ăn ngon, vẽ tranh, viết thư pháp (Đức từng là thành viên của Đội Mỹ thuật trẻ TP.Cần Thơ)…

Là cựu học sinh lớp chuyên Sinh của trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng – TP. Cần Thơ, Tiến Đức bất mí rằng bạn đã từng rất mặc cảm với bạn bè cùng lớp phổ thông vì cho rằng “Là Học sinh giỏi trường chuyên mà lại chọn thi vào Đại học An Giang, một trường đại học còn non trẻ”. Những ngày đầu bước chân vào giảng đường đại học, Tiến Đức tự nhủ “học ở đâu không quan trọng, mình phải phấn đấu để người khác phải thay đổi cách nhìn về sinh viên trường tỉnh”. Và giờ đây, với những thành tích: là sinh viên đạt điểm bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cao nhất với 9.9 điểm (do Hội đồng trường Khoa học Tự nhiên TP.HCM chấm); được khen thưởng cấp Trung ương – Sinh viên hoàn thành xuất sắc Hè tình nguyện (năm 2008); đạt điểm TOEFL 453 và nhận được học bổng Thạc sĩ của Đại học Asia …cùng hàng chục giải thưởng cấp khoa, cấp trường về văn nghệ, thể thao, thiết kế thời trang…tôi tin rằng Tiến Đức sẽ còn đạt được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống.

Xin chúc em luôn dồi dào sức khỏe để có thể thực hiện được mọi ước mơ của mình, Đức nhé!

Vài nét về thành tích cá nhân của Tiến Đức:

Thành tích học tập:

          + Điểm tích lũy của 4 năm học: 3.30 (là một trong số 17 sinh viên tốt nghiêp loại Giỏi ngành Công nghệ Sinh học)

          + Bảo vệ khóa luận Tốt nghiệp: 9.9 điểm (với đề tài “Đánh giá tác động của một số chất trên kênh ABCG2 của tế bào gốc ung thư vú người Việt Nam” do Hội đồng trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM chấm)

          + Với 453 điểm TOEFL, nhận được Học bổng đào tạo sau đại học của Đại học Asia (Đài Loan) 

 

Phong trào Đoàn – Hội:

+ Bí Thư chi đoàn hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn năm học 2006-2007, năm học 2007-2008

+ Khen thưởng hoàn thành tốt công tác Đoàn tháng Thanh niên năm học 2007-2008, năm học 2008-2009 của BCH Đoàn trường ĐHAG

+ Khen thưởng cấp Trung Ương: Sinh viên hoàn thành Xuất sắc Hè Tình Nguyện năm 2008

+ Khen thưởng Ủy viên BCH Đoàn Khoa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2008-2009

+ Khen thưởng Tiếp Sức Mùa Thi 2009

 

Văn - Thể:

+ Năm học 2006-2007: Giải Ba múa cấp khoa

+ Năm 2007-2008: Giải Nhất múa cấp khoa, Giải Ba múa cấp trường, giải Nhất tốp ca nam cấp khoa

+ Năm 2008-2009: giải Ba múa cấp trường, giải Nhất kịch cấp khoa, giải Nhất múa cấp khoa, , giải Nhì bóng chuyền nam cấp khoa

+ Năm học 2009-2010:  Giải Nhì cuộc thi thiết kế thời trang cấp trường, giải Nhì đơn ca cấp khoa.

+Tham gia Angimex-Nâng Bước Tài Năng năm 2007-2008, Đạt giải biểu dương cuộc thi “Angimex- nâng bước tài năng” năm 2008 – 2009 với chủ đề “Nghiên cứu thị trường”.

{gallery}sigplus_gallery/gallery_9347{/gallery}

Quỳnh Phương - K.NN

  • Chưa có lời bình cho bài viết này.