Giải pháp nâng cao ý thức, thái độ cho sinh viên khối xã hội nhân văn (*)

Thứ Hai, 10 Tháng Tám 2020 07:31

Ngày nay, khoa học kỹ thuật, máy móc càng hiện đại thì khoảng cách, sự khác biệt giữa con người càng được rút ngắn, chính “thái độ sống khác biệt của mỗi cá nhân sẽ tạo nên sự khác biệt lớn trong xã hội”[1]. Thái độ sống có thể thay đổi mọi khía cạnh của cuộc sống, trong đó có thái độ ý thức học tập (giáo dục). Bài viết này là những chia sẻ, những suy tư cá nhân nhằm nhận thức lại vai trò của giáo dục thái độ, ý thức nói chung trong giáo dục đại học, đặc biệt là các ngành thuộc Khoa học xã hội và nhân văn (cụ thể là sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn và Cử nhân Văn học).

Nghiệm thu cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học trên cây húng chanh

Chủ Nhật, 09 Tháng Tám 2020 07:12

Chiều 06/08, Hội đồng Khoa học Trường Đại học An Giang đã tổ chức nghiệm thu đề tài cấp cơ sở: “Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính kháng nấm (Colletotrichum SPP.) gây bệnh thán thư trên cây ớt của tinh dầu lá húng chanh (Plectranthus Amboinicus Lour.)” do TS. Lâm Thị Mỹ Linh - Phó Trưởng khoa Khoa Sư phạm làm chủ nhiệm đề tài, ThS. Lê Minh Tuấn và ThS. Văn Viễn Lương làm thành viên.

Nghiệm thu cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh

Thứ Tư, 05 Tháng Tám 2020 08:47

Ngày 4/8/2020, Hội đồng Khoa học Trường Đại học An Giang đã tổ chức nghiệm thu đề tài cấp Tỉnh “Nghiên cứu bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Chăm trong phát triển du lịch tỉnh An Giang” do PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang làm chủ nhiệm đề tài.

Xét duyệt đề cương chi tiết giáo trình và đề cương NCKH

Thứ Hai, 27 Tháng Bảy 2020 06:49

Ngày 21/7, Hội đồng khoa học Trường ĐH An Giang đã họp nghiệm thu Đề cương chi tiết Giáo trình “Phân bón”. Giáo trình do TS. Lý Ngọc Thanh Xuân (Chủ biên) – Phó Trưởng bộ phận Khu Thí nghiệm thực hành, cùng các thành viên Nguyễn Quốc Khương và Ngô Ngọc Hưng cùng soạn thảo.

Báo cáo nghiệm thu nhiệm vụ Khoa học Công nghệ cấp cơ sở

Thứ Năm, 16 Tháng Bảy 2020 09:14

Sáng 16/7/2020, Hội đồng khoa học Trường ĐH An Giang đã họp nghiệm thu Báo cáo nghiệm thu nhiệm vụ Khoa học Công nghệ cấp cơ sở đề tài “Khảo sát hoạt tính ức chế Enzyme α-Glucosidase của một số rau, củ, quả tại An Giang trong hỗ trợ điều trị bệnh Đái tháo đường”.

Nghiệm thu báo cáo tự đánh giá theo AUN-QA ngành Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm

Thứ Tư, 15 Tháng Bảy 2020 03:17

Ngày 13/07, Trường Đại học An Giang đã tổ chức nghiệm thu báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á - Asean University Network).

"Những tác động xã hội trong phát triển đô thị khu vực Tây Nam Bộ - Thực trạng và vấn đề đặt ra"

Thứ Ba, 14 Tháng Bảy 2020 07:37

Đây là chủ đề Hội thảo khoa học do Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội & Nhân văn (TT.NCKHXH & NV) Trường Đại học An Giang phối hợp với Viện Xã hội học & Phát triển tổ chức vào ngày 13/7/2020. Hội thảo là một trong các hoạt động thuộc Đề tài khoa học cấp Nhà nước “Tác động xã hội trong phát triển đô thị khu vực Tây Nam Bộ” do Viện Xã hội học và Phát triển chủ trì.

Sôi nổi cùng Ngày hội sáng tạo kỹ thuật của đoàn viên sinh viên AGU

Thứ Hai, 13 Tháng Bảy 2020 07:47

Ngày 11/7/2020, Hội Sinh viên Trường Đại học An Giang đã tổ chức Ngày hội Sáng tạo kỹ thuật 2020. Ngày hội đã thu hút trên 600 hội viên sinh viên đến tham gia, cổ vũ.

Xét duyệt đề cương đề tài loại C cấp ĐHQG – HCM

Thứ Tư, 01 Tháng Bảy 2020 02:58

Ngày 25/6, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại hoc An Giang đã họp xét duyệt đề cương đề tài nghiên cứu khoa học loại C cấp ĐHQG – HCM năm 2021. Đây là hoạt động thường xuyên thể hiện sự năng động trong hoạt động nghiên cứu khoa học của tập thể cán bộ, giảng viên của Trường.

Hội thảo khoa học "Hành trang đầu tiên của nhà khoa học"

Thứ Sáu, 19 Tháng Sáu 2020 01:32

Sáng 17/6/2020, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) đã tổ chức Hội thảo khoa học “Hành trang đầu tiên của nhà khoa học” dành cho sinh viên đã, đang và chuẩn bị nghiên cứu khoa học của Trường. Đây là lần đầu tiên hội thảo về nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên được tổ chức và đã thu hút đông đảo sinh viên các khoa tham dự.