Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia

Thứ Năm, 29 Tháng Tư 2021 00:19

Ngày 27/4, Trường Đại học An Giang đã thành lập Hội đồng Khoa học nghiệm thu cấp cơ sở nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia đối với đề tài “Nghiên cứu xây dựng qui trình sản xuất prebiotic từ vi khuẩn lactic ứng dụng trong sản xuất thức ăn cho Tôm nhằm hạn chế bệnh hoại tử gan tụy cấp (Acute Hepatopancreatic Necrosis Disease – AHND)”. Đề tài do TS Nguyễn Hữu Thanh – Giảng viên Bộ môn Công nghệ sinh học – Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên làm chủ nhiệm.

Hội thảo phổ biến và giáo dục pháp luật cho cộng đồng qua thực tiễn áp dụng tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Thứ Ba, 20 Tháng Tư 2021 05:17

Vừa qua, Trường Đại học An Giang đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG-HCM) và Cục Công tác phía Nam – Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo khoa học “Phổ biến và giáo dục pháp luật cho cộng đồng qua thực tiễn áp dụng tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long”.

Xét duyệt đề cương chi tiết đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường

Thứ Hai, 19 Tháng Tư 2021 07:12

Ngày 16/4, Hội đồng khoa học Trường ĐH An Giang đã họp nghiệm thu Đề cương chi tiết “Ứng dụng kỹ thuật chân không trong chế biến cà chua bi đen (Solanum lycopersicum cv. OG) sấy dẻo” do ThS Hồ Thị Ngân Hà – Giảng viên Bô môn Công nghệ Thực phẩm, Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên làm chủ nhiệm đề tài.

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng quy trình chế biến nước lẩu cua đồng và thịt cua đồng đóng hộp”

Thứ Tư, 07 Tháng Tư 2021 00:37

Ngày 2/4, Hội đồng Khoa học Trường Đại học An Giang đã tổ chức nghiệm thu đề tài “Xây dựng quy trình chế biến nước lẩu cua đồng và thịt cua đồng đóng hộp” do TS Nguyễn Duy Tân – Phó Trưởng Khoa NN-TNTN làm chủ nhiệm đề tài và ThS Võ Thị Xuân Tuyền – Giảng viên Bộ môn Khoa học Cây trồng làm thành viên.

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng quy trình trồng và nhân giống hoa hồng cổ Sa Pa và Hải Phòng tại Long Xuyên, An Giang”

Thứ Ba, 30 Tháng Ba 2021 00:05

Vừa qua, Hội đồng Khoa học Trường Đại học An Giang đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài “Xây dựng quy trình trồng và nhân giống hoa hồng cổ Sa Pa và Hải Phòng tại Long Xuyên, An Giang” do TS Nguyễn Thị Mỹ Duyên – Trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học – Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên Thiên nhiên làm chủ nhiệm đề tài.

Hội thảo báo cáo kết quả đề tài thuộc chương trình Tây Nam bộ

Thứ Ba, 23 Tháng Ba 2021 02:05

Ngày 19/3, Trường Đại học An Giang (ĐHQG-HCM) đã tổ chức báo cáo kết quả đề tài thuộc chương trình Tây Nam bộ “Nghiên cứu xây dựng qui trình sản xuất Prebiotic từ vi khuẩn Lactic ứng dụng trong sản xuất thức ăn cho tôm nhằm hạn chế bệnh hoại tử gan tụy cấp (Acute Hepatopancreatic Necrosis Disease – AHND)”.

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở

Thứ Bảy, 20 Tháng Ba 2021 01:06

Ngày 18/3/2021, Hội đồng Khoa học Trường Đại học An Giang đã tổ chức báo cáo kết quả nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở đối với 2 đề tài thuộc Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên Thiên nhiên. Đề tài “Nghiên cứu sản xuất màng sinh học từ bột huyền tinh (Tacca leontopetaloides (L.) Kuntze) ở An Giang và ứng dụng trong bảo quản một số thực phẩm” do PGS.TS Hồ Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng làm chủ nhiệm đề tài, ThS Vũ Thị Thanh Đào – Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ Thực phẩm làm thành viên.

Thêm 02 đề tài nghiên cứu được nghiệm thu

Thứ Năm, 04 Tháng Hai 2021 01:24

Ngày 29/1, Hội đồng Khoa học Trường Đại học An Giang đã nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường. Đề tài “Nghiên cứu nuôi trồng nấm vân chi Trametes alegans thu thập hoang dại tại An Giang” do TS Hồ Thị Thu Ba – Giảng viên Khoa Nông nghiệp – TNTN làm chủ nhiệm.

Nghiệm thu 3 đề tài nghiên cứu khoa học lĩnh vực nông nghiệp

Thứ Ba, 19 Tháng Giêng 2021 06:45

Vừa qua, Hội đồng Khoa học Trường Đại học An Giang đã nghiệm thu cấp cơ sở 3 đề tài thuộc Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên.

Persephone - nữ thần Mùa xuân trong Thần thoại Hy Lạp

Thứ Hai, 04 Tháng Giêng 2021 04:45

Chúng ta vẫn mặc nhiên thừa nhận rằng mùa xuân là mùa của sự khởi đầu, mùa của sự khai sáng cảnh vật và lòng người, mùa của tuổi trẻ, của tình yêu và sự sống. Có lẽ, sự bừng dậy của cỏ cây hoa lá trong tiết ấm sau đông tàn, những nảy nụ của lộc biếc, những rộn rã của chim muông, những sắc hương muôn màu,… làm lòng người trỗi dậy, lâng lâng, giao hòa với vạn vật trong bản giao hưởng đắm say đã thừa nhận vị thế khởi đầu của mùa xuân. Người Hy Lạp cổ đại không bằng lòng với sự mặc định ấy, họ muốn truy tìm bản chất của sự vận động đổi thay của đất trời, bằng một huyền thoại đầy trí tuệ, huyền thoại về nàng Persephone.