Chợ nổi Long Xuyên

Thứ Năm, 06 Tháng Tám 2020 08:10

Từ trước đến nay, khi nhắc đến chợ nổi trên sông, người ta thường nghĩ ngay đến chợ nổi Cái Răng, chợ nổi Ngã Năm, chợ nổi Cái Bè với sự tất bật, nhộn nhịp của du khách và người dân thương hồ trên các ghe máy, thuyền máy vào buổi sáng sớm. Giờ đây người ta cònbiết đến một phiên chợ nổi nép mình trên dòng sông Hậu hiền hoà mang đậm nét yên bình, giản dị, mộc mạc, nguyên sơ đó là chợ nổi Long Xuyên.

Có những hạnh phúc ta đã lãng quên

Thứ Ba, 04 Tháng Tám 2020 09:53

Có những ngày nắng chói chang, một cơn mưa rào ghé ngang cũng làm ta thấy hạnh phúc. Những giọt mưa lất phất rơi tạt vào hai bên gò má như đang trêu ngươi tôi. Hôm nay, sau một một tháng làm việc cật lực, những ngày không được ăn đúng buổi, ngủ chẳng đúng giờ ở nơi xa cho bài nghiên cứu thực tế cuối khóa, tôi chuẩn bị hành trang để trở về nhà với muôn điều hạnh phúc…

Hoài niệm...

Thứ Năm, 30 Tháng Bảy 2020 01:45

Nghe thằng Bình hát đến đoạn “Dù đá kia mòn nhưng tình bạn đừng phai, xa nhau đừng cách lòng hai phương trời nhưng một niềm thương”, tôi chợt bâng quơ nhớ về những kỷ niệm.

Tạm biệt mùa hoa năm ấy

Thứ Hai, 27 Tháng Bảy 2020 01:59

      Những tháng năm học trò, chúng ta đã quá quen với mái ngói đỏ, bức tường vàng và những gốc phượng già rủ rỉ những vần thơ đưa ánh đỏ sắc hoa theo vào từng trang vở. Mùa hè năm ấy, chúng ta nhặt từng cánh hoa ép vào trang vở, nuôi lớn những giấc mơ và cùng nhau hứa hẹn cho một tương lai tươi sáng. Có lẽ mùa hoa năm ấy yêu thương đã đủ đầy, tương lai cô cậu học trò còn rộng mở nhưng người bạn nơi gốc sân năm ấy đã không kịp chờ đợi đón cậu trở lại thăm nữa rồi.

Mây của trời… hãy để gió cuốn đi

Thứ Năm, 23 Tháng Bảy 2020 08:45

Cuộc sống này vốn dĩ rất công bằng và luôn luôn trả lại cho ta những điều quí giá đúng với việc làm của ta.

Sài Gòn một buổi chiều thật lạ!

Thứ Bảy, 18 Tháng Bảy 2020 01:28

Chiều nay, Sài Gòn thật lạ! Nó lạ như cái cách bạn vừa mở cửa bước ra và trước mắt đã là một thành phố khác vậy. Không còn những hàng xe dài ngoằng trên phố, cô bán hàng trước cổng cơ quan thì hôm nay cũng mất biệt. Sài Gòn chậm dần vào độ tháng ba!!! Cảm giác thật lạ, trong lòng không còn là những bộn bề, những toan tính cho ngày hôm sau. Tôi bước thật chậm trên đường Tô Hiến Thành, chẳng thể bắt gặp những người bạn hôm nào vừa đến để vẫy tay chào “từ biệt”. Có lẽ… hôm nay đã là ngày cuối cùng của tôi ở cái thành phố bé tí tẹo này.

Những người thương khác họ

Thứ Hai, 13 Tháng Bảy 2020 09:37

           Chúng tôi gặp nhau khi mới chỉ là sinh viên năm nhất của trường. Khi đó chúng tôi cùng đăng kí chung một phòng ở ký túc xá. Nhưng nếu gọi là bắt đầu thân nhau thì chắc vào khoảng cuối năm hai. Lúc mới vào thì còn xa lạ nên đứa nào đứa nấy nói chuyện kiểu rất ư là lịch sự. Nào là bạn tên gì, ở đâu, học ngành gì,... những kiểu hỏi xã giao của người mới quen.

NGẠT

Thứ Sáu, 10 Tháng Bảy 2020 01:22

Con người hay động lòng trước cảnh, nhất là những tình cảnh. Tình cảnh hay động lòng trước nỗi buồn nên nỗi buồn cứ lắc léo người ta. Nói cho đúng là do con người mải mê với những thứ mà mình chưa từng đi qua nên luôn ngóng chờ một cái gì đó bức phá và xuất sắc đến từ... trí tưởng tượng. Rồi một ngày kia, khi tình huống “nhắm con mắt trái, mở con mắt phải” đã quá mệt rồi và họ nhìn đời bằng một đôi con ngươi trọn vẹn, thế là vỡ lẽ: Bên kia trời, nắng vẫn ươm vàng nhưng nơi mình đứng đã lác đác những cơn mưa. 

Mùa thi năm ấy

Thứ Tư, 08 Tháng Bảy 2020 03:56

Một mùa thi nữa lại đến, mùa của những nỗi lo, trăn trở của bao thế hệ học sinh. Mùa thi cứ đến rồi lại đi, năm nào cũng thế. Cứ để lại trong lòng ta bao nỗi xuyến xao, nhưng có lẽ đối với học sinh cuối cấp thì sẽ là một mùa thi đáng nhớ hơn bao giờ hết... 

Xuân thì

Thứ Năm, 02 Tháng Bảy 2020 09:37

Người ta hay lấy cái ngày đầu tiên của tháng tư để làm ngày nói dối, nhưng tâm tư tình cảm trong lời nói dối ấy thật vô cùng. Hóa ra nói dối thành nói thật, vậy nếu nói thật thì người ta có tin là thật không?!? Còn tùy đó là ai…