Học phần “Giới thiệu ngành Sư phạm Ngữ văn” – Một vài cảm nhận

Thứ Bảy, 28 Tháng Mười 2017 02:10

Trong Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn CDIO của trường ta, có một học phần mới mẻ với tên gọi “Giới thiệu ngành” vừa gợi sự quan tâm tò mò của các bạn tân sinh viên nhưng đồng thời cũng tạo nhiều hứng thú sáng tạo cho nhiều giảng viên đứng lớp giới thiệu về chuyên ngành đào tạo. Dưới đây là một vài cảm nhận của bạn Ngọc Hân – sinh viên lớp DH18NV về học phần “Giới thiệu ngành Sư phạm Ngữ văn” mà bạn vừa kết thúc 15 tiết học…

Trang thơ – Cảm xúc tháng Mười

Thứ Ba, 24 Tháng Mười 2017 01:43

Lâu lắm rồi CLB Văn thơ mới trở lại với trang thơ. Bởi thời gian gần đây, không nhiều những bài thơ gửi về, và trong hộp thư hiếm hoi những dòng thơ ấy, để tìm những vần thơ có cảm xúc, có tứ, có ý quả là điều không đơn giản. Bốn bài thơ của bốn tác giả trong trang thơ lần này có bốn chủ đề khác nhau, bốn nguồn cảm hứng cũng khác nhau, CLB mong các bạn yêu thơ đừng bỏ quên những vần thơ còn trong ngăn tủ nhé. CLB mong chờ những vần thơ của bạn…

Chương trình Tọa đàm Văn học trẻ An Giang

Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2017 01:01

Chiều thứ Bảy tuần này, ngày 30/9/2017, lúc 15 giờ 00, tại phòng Chuyên đề 3, Khu Đại học An Giang cũ, Bộ môn Ngữ văn sẽ kết hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh An Giang tổ chức TỌA ĐÀM kỷ niệm 10 năm phong trào sáng tác trẻ và Gia đình Áo trắng An Giang.

Thằng bạn thân tốt nghiệp

Thứ Hai, 19 Tháng Sáu 2017 01:36

Có lẽ tình cảm giữa người với người luôn là những thứ cảm xúc đẹp đẽ và đáng trân trọng nhất dù ở bất cứ góc độ hay bất kì mối quan hệ nào. Và loại tình cảm được gọi là “chí cốt” giữa những thằng con trai cũng thế…

Cảm nhận với Bàn tròn văn học

Thứ Ba, 16 Tháng Năm 2017 02:33

Giữa những nhịp sống ồn ào và náo nhiệt của thời đại @, con người bị cuốn vào những ham muốn thực dụng nên đánh rơi những cảm xúc mơ mộng lãng mạn một cách đáng tiếc. Cứ tưởng trong cuộc sống hối hả này không còn ai thích ngắm trời mây khi những hạt mưa đầu mùa rơi xuống, cứ ngỡ dòng đời tấp nập chẳng ai có thời gian cho những suy tư, trăn trở bằng những dòng thơ, câu chuyện hay những trang nhật kí. Cứ ngỡ thời hiện đại, con người sẽ khô khan với những con số tính toán, những bàn phím công nghệ, mấy ai còn quan tâm đến thơ văn, đến sáng tác. Nhưng những suy nghĩ ấy nhanh chóng tan biến khi tôi đến tham dự buổi giao lưu “Bàn tròn văn học” 2017 vừa qua…

Mùi khói đốt đồng

Thứ Hai, 17 Tháng Tư 2017 08:28

Chiều đồng quê gió thổi vi vu, thoang thoảng trong gió là mùi khói đốt đồng thân thuộc. Vụ mùa vừa xong là bà con tranh thủ đốt cho xong mớ rơm rạ còn sót lại. Hình ảnh từng làn khói bay là đà như trong những câu chuyện cổ tích đã quá đỗi quen thuộc với Hạnh. Hạnh thích cảm giác cứ mỗi chiều ra "thưởng thức" mùi khói ấy. Cái mùi hơi nồng nồng, cay cay ở sống mũi mỗi khi hít vào nhưng đối với Hạnh, đó là mùi hương của đất, quê hương và cả tuổi thơ của Hạnh.

Nhật ký của một người bạn trung thành...

Thứ Tư, 05 Tháng Tư 2017 09:28

Thằng con tôi đã được hai tháng tuổi rồi cơ đấy, cứng cáp khỏe mạnh và đẹp trai lắm cơ. Mỗi khi nó sải từng bước chân kiêu hãnh trên con đường đất làm bộ lông đen tuyền xù nhẹ trông thật oai dũng. Tôi thấy nó có nhiều nét giống ông bố Mực ngày nào lắm, nhất là cái khoản đẹp trai. Nhưng thôi, tôi chẳng muốn nó giống ông ta chút nào, tôi hận ông đã bỏ mẹ con tôi đi mà không một lời từ biệt.

Mời tham dự chương trình Dạ hội văn học 2017

Thứ Ba, 04 Tháng Tư 2017 01:09

Bộ môn Ngữ văn, Câu lạc bộ Văn thơ – trực thuộc khoa Sư phạm, thân mời các bạn sinh viên đến tham dự và thưởng thức chương trình Ngoại khóa Dạ hội văn học 2017.

Giọt nhớ

Thứ Sáu, 24 Tháng Ba 2017 01:36

Đã hơn một lần Tuấn qua nhà xin hỏi cưới Thương nhưng chỉ nhận được sự im lặng và ánh mắt khinh miệt của ba mẹ cô. Làm sao người ta dám gả con gái cho anh trong khi nhà anh thuộc hạng nghèo nhất nhì xóm.

Chuyện của chị

Thứ Tư, 08 Tháng Ba 2017 07:36

Tôi hẹn gặp Chị tại một quán cà phê vô cùng thân thuộc, sâu trong hẻm, quán vẫn trang trí tông màu trầm gợi buồn, gọi một ly cà phê không đường, tôi bâng quơ nhìn qua cửa sổ và thấy Chị, hôm nay Chị mặc chiếc váy màu đen,trang điểm không đậm nhưng đủ để toát lên sự tự tôn, kiêu kỳ sẵn có trên gương mặt Chị, Chị bước vào quán, thu hút mọi ánh nhìn, cảm giác này, quen quá, hệt như ba năm về trước.