Bao giờ cho tới tháng Giêng - Trang thơ Thanh Duy (DH16NV)

Thứ Hai, 13 Tháng Hai 2017 01:29

BAO GIỜ CHO TỚI THÁNG GIÊNG Bao giờ cho tới tháng giêng! chim về mỏi cánh đổ nghiêng lưng trời giấc mơ xuân chợt chơi vơi lắng sâu vào khoảng hồn nơi vô cùng trên thinh không, én chập chùng dệt đường mơ mộng cùng chung muộn phiền…

Chàng trai của năm

Thứ Ba, 24 Tháng Giêng 2017 02:58

Mới đọc lịch thi học kỳ một từ ngày 24 đến 31 tháng 12, nhóm tụi Nhi đã than trời. Thi cử kiểu này coi như Noel bị cấm túc rồi. Lúc đó, Tâm ngồi bàn dưới, lí nhí, thôi ráng học đi, như tui nè, còn thích đi chơi thì vớt vát được cái Tết Tây mà. Nhi quay lại nhăn mũi, Tết Tây chỉ nghỉ được có một ngày thôi ông ơi. Tâm gỡ cái mắt kính gọng trắng xuống nhưng gương mặt tuấn tú vẫn cứ bừng sáng, tròn mắt nhìn Nhi, trời, học trò gì mà tối ngày chỉ tơ tưởng đến ngày nghỉ là sao?

Thơ Trịnh Bảo Hậu - Những vần điệu mộc mạc tình quê

Thứ Ba, 06 Tháng Mười Hai 2016 01:41

Thơ Trịnh Bảo Hậu, đến từ lớp DH16NV có thể chưa hay, chưa có những cách tân độc đáo nhưng đọc xong vẫn vương vấn và đọng lại một hương vị mộc mạc ngọt dịu trong lòng. Chưa làm người ta phải say, phải nhớ, nhưng cái tình quê đơn sơ và bình dị ấy cũng dễ mấy ai quên…

Những bài thơ thầy trò gửi cho nhau…

Thứ Tư, 23 Tháng Mười Một 2016 06:26

20/11, bên cạnh ngập tràn hoa, bên cạnh muôn vàn lời chúc, có hai bài thơ được gửi đến người biên tập như những tình cảm chân thành mộc mạc muốn chia sẻ đến mọi người những nỗi niềm của các tác giả về tình nghĩa thầy trò…

Hoài niệm

Thứ Sáu, 18 Tháng Mười Một 2016 08:03

Công ơn thầy cô lớn lao như trời biển, Suốt cuộc đời này, con sẽ mãi khắc ghi. Con bồi hồi nhớ lại những kỳ thi, Và, con thấy mắt lệ nhòa mi ướt.

Cô ơi, tha lỗi cho con! – Truyện ngắn của Vĩnh Anh

Thứ Ba, 15 Tháng Mười Một 2016 02:31

Mùa hè đã đi qua! Bình minh lên rủ rê từng tia nắng hồng bừng dậy xua đi những giọt sương mai còn đọng lại trên tán lá. Hôm nay, má đánh thức tôi dậy sớm, biểu anh Hai đưa tôi đi học. Ra ngõ, dụi mắt cho tỉnh ngủ, tôi ngạc nhiên không thấy lũ nhóc trong xóm áo quần bùn đất lấm lem tụm năm tụm bảy chơi bắn bi, tạt lon như mọi ngày mà thay vào đó là những bộ quần xanh áo trắng chỉnh tề cùng khuôn mặt vừa háo hức vừa có chút lo lắng.   

Có một cô giáo – Mẹ hiền

Thứ Sáu, 11 Tháng Mười Một 2016 09:44

Nhiều năm trôi qua, nhưng những ký ức về tuổi thơ vẫn hiện rõ trong tâm trí nó – một chàng sinh viên hai mươi tuổi đầy ước mơ hoài bão. Đặc biệt, những kỷ niệm về khoảng thời gian là một cậu bé tiểu học sẽ không bao giờ phai mờ bởi vì ở đó nó đã có một cô giáo – mẹ hiền.

Bài thơ mùa nước nổi

Thứ Hai, 17 Tháng Mười 2016 01:57

Đã mấy năm nay, lũ không về như mong đợi. Hàng rào thủy điện ở thượng nguồn đã ngăn dòng chảy mang phù sa tôm cá về cho những cư dân chốn Đồng bằng hạ nguồn. Vùng đất miền Tây mà không có lũ như mất đi bản sắc riêng. Bài thơ của bạn Hoài Nam như nỗi niềm mong ước muôn đời của người dân Đồng bằng sông Cửu Long về những mùa nước nổi đẹp và giàu mỗi năm, đến hẹn lại lên…!      

Tôi, anh và mùi hương hoa sữa

Thứ Hai, 10 Tháng Mười 2016 09:49

Trời chớm thu, trong từng cơn gió lất phất, hương hoa sữa vương vấn mọi lối về. Ba năm về trước cũng khoảng thời gian này có người cùng tôi lang thang mọi ngóc ngách của Long Xuyên. Ba năm trước tôi gọi anh là “chàng trai mùi hoa sữa” đơn giản cũng bởi sự tình cờ. 

Chùm thơ “Thương ai?” của Thanh Duy

Thứ Sáu, 30 Tháng Chín 2016 01:40

Mời các bạn chia sẻ những cảm xúc, suy tư của bạn Thanh Duy, lớp DH16NV trong chùm thơ sau đây…