Học Lịch sử địa phương tại Bảo tàng An Giang

Thứ Năm, 16 Tháng Tư 2009 01:55

Bảo tàng An Giang là niềm tự hào của người dân nơi đây khi nhắc về cội nguồn xứ sở. Và ai đã từng đến An Giang mà không ghé thăm Bảo tàng An Giang thì quả là một điều thiếu sót. Mỗi lần có dịp, tôi lại ghé thăm Bảo tàng An Giang và hai buổi sáng (11 và 14-4-2009), tôi cùng lớp DH7SU có một chuyến học tập thú vị tại đây.

Tên gọi 50 bang ở Hoa Kỳ

Thứ Hai, 13 Tháng Tư 2009 20:23

Khi chúng ta nhìn thấy lá quốc kỳ Mỹ có 50 ngôi sao bạn có thể hiểu nó tượng trưng cho 50 bang của Hoa Kỳ, nhưng bạn có biết tên gọi 50 bang của Hoa Kỳ có từ đâu và có sự kiện gì nổi bật ở 50 bang này không? Ngay bây giờ CLB Sử sẽ cung cấp cho các bạn thêm một số kiến thức về vấn đề này.

Bạn biết gì về lịch sử quốc kỳ Việt Nam?

Thứ Tư, 08 Tháng Tư 2009 18:44

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường thấy những lá quốc kỳ Việt Nam tung bay trong những cơ quan, quảng trường, khu công viên hay di tích lịch sử. Đặc biệt trong những cuộc thi đấu thể thao, lá quốc kỳ Việt Nam tung bay biểu hiện cho sự chiến thắng, niềm tự hào dân tộc. Nhưng quốc kỳ Việt Nam ra đời khi nào là điều mà không phải ai cũng biết…

“Tự hào Sử Việt” – Tự hào là người Việt Nam

Thứ Ba, 07 Tháng Tư 2009 16:34

Trong không khí cả nước đang chào đón ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương, mọi người đang hướng về cội nguồn dân tộc và càng có ý nghĩa hơn khi cả nước đang hướng về đại lễ “Thăng Long – ngàn năm Văn Hiến” thì cuộc thi “Tự hào Sử Việt” là sân chơi bổ ích vừa mới ra đời nhằm giúp cho mỗi con người Việt Nam ta nhìn lại những thời khắc huy hoàng trong lịch sử dân tộc.

Thể lệ cuộc thi “Tự hào Sử Việt” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức

Thứ Ba, 07 Tháng Tư 2009 16:30

Nhân dịp chào mừng sự ra đời của CLB Sử học, Ban điều hành CLB xin giới thiệu với các bạn yêu thích Lịch sử Việt Nam cuộc thi “Tự hào Sử Việt” do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Ngân hàng Liên Việt tổ chức.

Logo và ý nghĩa logo Câu lạc bộ Sử học

Thứ Hai, 06 Tháng Tư 2009 17:16

Bất cứ một câu lạc bộ nào ra đời cũng cần có một logo để giới thiệu với mọi người nhằm thể hiện được những nét đặc trưng của câu lạc bộ. CLB Sử học cũng vậy, logo của câu lạc bộ cũng không nằm ngoài mục đích đó.

Câu lạc bộ Sử học – Một chặng đường thành lập

Thứ Hai, 06 Tháng Tư 2009 16:07

Ngày 2/4/2009 CLB Sử học chính thức ra mắt trong toàn trường Đại học An Giang. Đây là một sân chơi mà các bạn yêu thích Lịch sử đã chờ đợi rất lâu và đặc biệt là các sinh viên ngành Sử, CLB ra đời cũng sẽ góp phần làm phong phú hơn cho mô hình câu lạc bộ, nhóm học tập trong trường Đại học An Giang. Và để cho ra đời được CLB Sử học là cả một quá trình dài chuẩn bị.

Thành lập Câu lạc bộ Sử học

Thứ Hai, 06 Tháng Tư 2009 10:13

Bắt đầu từ ngày 6/4/2009, xin giới thiệu thêm một câu lạc bộ mới tham gia trang báo Sinh viên: CLB Sử học.