Giấy phép bản quyền giáo dục cho bộ công cụ Lập trình JetBrain

Thứ Tư, 31 Tháng Ba 2021 03:33

JetBrain là công ty phần mềm được thành lập từ năm 2000, có trụ sở trụ sở tại Prague, nước Áo. Năm 2020, JetBrain tiếp tục chuỗi tăng trưởng doanh thu hai con số và hiện có hơn 1.500 nhân viên tại 9 văn phòng trên toàn thế giới. Đây là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu về các công cụ lập trình và phát triển. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những tính năng cơ bản của các công cụ lập trình của JetBrain và sử dụng địa chỉ email với tên miền students.agu.edu.vn để kích hoạt bản quyền các công cụ này miễn phí. Các bạn sinh viên có thể dùng email cá nhân của nhà trường cấp để download và kích hoạt để sử dụng các phần mềm có bản quyền.

Một số thao tác cơ bản trên MongoDB

Thứ Bảy, 22 Tháng Tám 2020 15:20

MongoDB là phần mềm cơ sở dữ liệu mã nguồn mở NoSQL hỗ trợ đa nền tảng được thiết kế theo hướng đối tượng. Nó có thể dùng để lưu trữ dữ liệu có cấu trúc phức tạp và đa dạng.

Cài đặt và thiết lập môi trường NodeJS trên Windows 10

Thứ Sáu, 21 Tháng Tám 2020 22:21

  Node.js dùng để thiết kế để viết các ứng dụng Internet có khả năng mở rộng, đặc biệt là ứng dụng web. Mã lệnh của chương trình được viết bằng JavaScript. Nó sử dụng kỹ thuật điều khiển theo sự kiện, nhập/xuất không đồng bộ để tối ưu tổng chi phí và tối đại khả năng mở rộng. NodeJS được sử dụng phổ biến trong cộng đồng lập trình viên trong những năm gần đây mặc dù cách viết ngôn ngữ scrip không phải là sở thích của người dev. Tuy nhiên, sự tối ưu về mặt hiệu năng và sự phát triển của thị trường các thiết bị di động đã làm cho NodeJS trở thành một trong những thư viện được sử dụng nhiều nhất.

Một số thủ thuật khi biên tập Video Bài Giảng bằng Camtasia

Thứ Tư, 22 Tháng Tư 2020 08:55

Camtasia Studio là ứng dụng quay phim, ghi lại các video trên màn hình đồng thời giúp người dùng tạo và chỉnh sửa các Video chất lượng cao để lưu trữ trên CD-ROM và các thiết bị cầm tay, hoặc chia sẻ dễ dàng trên các mạng xã hội do TechSmith phát hành. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng Camtasia để thực hiện các thủ thuật khi biên tập một video của bài giảng.

Biên tập bài giảng điện tử nhanh bằng PowerPoint 365

Thứ Ba, 21 Tháng Tư 2020 03:44

Hiện nay, trong PowerPoint đã có chức năng biên tập quay video màn hình và ghi âm  mà người dùng không cần cài thêm công cụ hỗ trợ. Và trong phiên bản PowerPoint 365, tab Recording mới với nhiều tùy chọn hơn trong đó có ghi âm, ghi hình slide PowerPoint. Tùy chọn ghi hình sẽ thu lại lời trình bày của bạn và PowerPoint tự động đồng bộ hóa tương ứng với nội dung của từng slide. Trong bài  viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ghi hình và thâu âm trong slide PowerPoint.

Office 365 giáo dục - Tải và cài đặt miễn phí

Chủ Nhật, 19 Tháng Tư 2020 05:22

Office 365 Education gồm Word, Excel, PowerPoint, OneNote, và mới thêm Microsoft Teams, cùng các công cụ lớp học bổ sung khác hoàn toàn miễn phí. Đây là bộ công cụ được cung cấp miễn phí cho học sinh, sinh viên và giáo viên tại các cơ sở đào tạo đủ điều kiện. Để thực hiện tải về và cài đặt giảng viên và sinh viên phải đăng nhập vào tài khoản bằng địa chỉ email do trường cấp (có phần mở rộng @agu.edu.vn hoặc @students.agu.edu.vn

Hệ thống hỗ trợ học tập trực tuyến Moodle

Chủ Nhật, 02 Tháng Hai 2020 09:48

Moodle là một phần mềm nền cho một hệ quản trị đào tạo. Moodle được sáng lập năm 1999 bởi Martin Dougiamas, người tiếp tục điều hành và phát triển chính của dự án. Moodle hiện là phần mềm được sử dụng rộng rãi với 38.896 trang web đã đăng ký và 16.927.590 người dùng trong 1.713.438 khóa học. 

Ứng dụng công nghệ Blockchain trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Thứ Tư, 11 Tháng Mười Hai 2019 14:07

Hiện nay, công nghệ Blockchain được sử dụng nhiều trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Công nghệ này cho phép nhà cung cấp quản lý và truy xuất được nguồn gốc của sản phẩm theo các tiêu chuẩn pháp lý địa phương.

Hội thảo định hướng nghề nghiệp kết hợp phỏng vấn việc làm giữa công ty Dek và SV Khoa CNTT

Thứ Ba, 10 Tháng Mười Hai 2019 12:15

Nằm trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học An Giang về tổ chức hội thảo, hướng nghiệp và kết nối với các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng nhân lực công nghệ thông tin. Vào sáng ngày 13 tháng 12 năm 2019, Khoa Công nghệ thông tin kết hợp với công ty Dek Technologies tổ chức hội thảo "Hội thảo định hướng nghề nghiệp kết hợp phỏng vấn việc làm giữa công ty Dek và SV Khoa CNTT".

Mời tham dự Hội thảo “Ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực hành chính và nông nghiệp”

Thứ Tư, 03 Tháng Tư 2019 02:43

Hội thảo “Ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực hành chính và nông nghiệp” do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang phối hợp với Trường Đại học An Giang tổ chức vào ngày 04/04/2019 tại Trường Đại học An Giang với sự đồng hành của nhóm nghiên cứu về công nghệ Blockchain của Khoa Công nghệ thông tin và Trung tâm Tin học – Trường Đại học An Giang.    Công nghệ Blockchain mới xuất hiện trong một vài năm gần đây nhưng đã có rất nhiều nghiên cứu triển khai ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như tài chính, y tế, giáo dục và đặc biệt là hành chính công và chuỗi cung ứng sản phẩm… Với những đặc tính nổi trội trong bảo mật thông tin dựa trên nền tảng lưu trữ dữ liệu phi tập trung và cấu trúc lưu trữ theo dạng chuỗi khối làm cơ sở cho việc chống giả mạo thông tin đã lưu trữ và nâng cao hiệu suất cho việc xác thực thông tin dựa trên kiến trúc phi tập trung và chia sẻ thông tin sổ cái. Công nghệ Blockchain có thể tạo ra một hệ sinh thái an toàn và linh hoạt thích hợp trong lĩnh vực quản lý hành chính và truy xuất nguồn gốc nông sản. Hội thảo sẽ bao gồm hai phiên tham luận chính: “Ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực hành chính và nông nghiệp”. Phiên tham luận chính đầu tiên sẽ mang đến một góc nhìn đa diện và tổng quan nhất về tiềm năng, ứng dụng của blockchain trong quản lý hành chính bao gồm nhiều chủ đề nóng hổi như giải pháp như ứng dụng blockchain trong quản lý tài sản ngăn chặn, quản lý hóa đơn điện tử. Phiên tham luận chính thứ hai sẽ giới thiệu giải pháp ứng dụng blockchain trong lĩnh vực nông nghiệp, biệt truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông sản của An Giang là nếp và cá nàng hai. Hội thảo được xem là cơ hội quý báu để các nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý, chuyên viên công nghệ thông tin và các bạn sinh viên trong tỉnh An giang có thể giao lưu học hỏi, và tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ blockchain, cũng như những cơ hội và thách thức trong áp dụng blockchain vào phát triển các mô hình quản lý nhà nước và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.