Hệ thống hỗ trợ học tập trực tuyến Moodle

Chủ Nhật, 02 Tháng Hai 2020 09:48

Moodle là một phần mềm nền cho một hệ quản trị đào tạo. Moodle được sáng lập năm 1999 bởi Martin Dougiamas, người tiếp tục điều hành và phát triển chính của dự án. Moodle hiện là phần mềm được sử dụng rộng rãi với 38.896 trang web đã đăng ký và 16.927.590 người dùng trong 1.713.438 khóa học. 

Ứng dụng công nghệ Blockchain trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Thứ Tư, 11 Tháng Mười Hai 2019 14:07

Hiện nay, công nghệ Blockchain được sử dụng nhiều trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Công nghệ này cho phép nhà cung cấp quản lý và truy xuất được nguồn gốc của sản phẩm theo các tiêu chuẩn pháp lý địa phương.

Hội thảo định hướng nghề nghiệp kết hợp phỏng vấn việc làm giữa công ty Dek và SV Khoa CNTT

Thứ Ba, 10 Tháng Mười Hai 2019 12:15

Nằm trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học An Giang về tổ chức hội thảo, hướng nghiệp và kết nối với các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng nhân lực công nghệ thông tin. Vào sáng ngày 13 tháng 12 năm 2019, Khoa Công nghệ thông tin kết hợp với công ty Dek Technologies tổ chức hội thảo "Hội thảo định hướng nghề nghiệp kết hợp phỏng vấn việc làm giữa công ty Dek và SV Khoa CNTT".

Mời tham dự Hội thảo “Ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực hành chính và nông nghiệp”

Thứ Tư, 03 Tháng Tư 2019 02:43

Hội thảo “Ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực hành chính và nông nghiệp” do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang phối hợp với Trường Đại học An Giang tổ chức vào ngày 04/04/2019 tại Trường Đại học An Giang với sự đồng hành của nhóm nghiên cứu về công nghệ Blockchain của Khoa Công nghệ thông tin và Trung tâm Tin học – Trường Đại học An Giang.    Công nghệ Blockchain mới xuất hiện trong một vài năm gần đây nhưng đã có rất nhiều nghiên cứu triển khai ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như tài chính, y tế, giáo dục và đặc biệt là hành chính công và chuỗi cung ứng sản phẩm… Với những đặc tính nổi trội trong bảo mật thông tin dựa trên nền tảng lưu trữ dữ liệu phi tập trung và cấu trúc lưu trữ theo dạng chuỗi khối làm cơ sở cho việc chống giả mạo thông tin đã lưu trữ và nâng cao hiệu suất cho việc xác thực thông tin dựa trên kiến trúc phi tập trung và chia sẻ thông tin sổ cái. Công nghệ Blockchain có thể tạo ra một hệ sinh thái an toàn và linh hoạt thích hợp trong lĩnh vực quản lý hành chính và truy xuất nguồn gốc nông sản. Hội thảo sẽ bao gồm hai phiên tham luận chính: “Ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực hành chính và nông nghiệp”. Phiên tham luận chính đầu tiên sẽ mang đến một góc nhìn đa diện và tổng quan nhất về tiềm năng, ứng dụng của blockchain trong quản lý hành chính bao gồm nhiều chủ đề nóng hổi như giải pháp như ứng dụng blockchain trong quản lý tài sản ngăn chặn, quản lý hóa đơn điện tử. Phiên tham luận chính thứ hai sẽ giới thiệu giải pháp ứng dụng blockchain trong lĩnh vực nông nghiệp, biệt truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông sản của An Giang là nếp và cá nàng hai. Hội thảo được xem là cơ hội quý báu để các nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý, chuyên viên công nghệ thông tin và các bạn sinh viên trong tỉnh An giang có thể giao lưu học hỏi, và tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ blockchain, cũng như những cơ hội và thách thức trong áp dụng blockchain vào phát triển các mô hình quản lý nhà nước và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. 

Phần mềm dịch máy tự động trong 31 thứ tiếng VoiceTra của NICT

Thứ Hai, 28 Tháng Năm 2018 01:40

Đây là một phần mềm trên ứng dụng điện thoại sử dụng hệ điều hành OS hoặc Android. Phần mềm có thể dịch ra  31 thứ tiếng VoiceTra của NICT (Nhật) đã  được cải tiến đáng kể so với phiên bản 2016. Độ chính xác trong dịch tiếng nói Anh-Nhật, Nhật-Anh đạt tới 94% cho hội thoại về chữa bệnh, đạt 84-90% cho hội thoại về du lịch, cứu hộ thiên tai...   Có thể tải miễn phí VoiceTra tại: http://voicetra.nict.go.jp/en/index.html cho HĐH iOS 8.0 (VoiceTra ver 6.3) về sau và cho Android 4.1 (VoiceTra 6.7) về sau.   Theo đánh giá của nhóm chuyên gia, VoiceTra cho chất lượng dịch tốt hơn so với của Google. VoiceTra đang được NICT hoàn thiện để hướng tới dùng cho Tokyo Olympics 2020.    

Hội thảo Định hướng nghề nghiệp giữa Công ty phần mềm TMA và Sinh viên Khoa CNTT

Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 2017 03:55

Trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và thành lập Khoa Công Nghệ Thông Tin trường Đại học An Giang. - Nhằm giúp cho sinh viên khoa CNTT tiếp cận, tìm hiểu về nhu cầu việc làm ngành CNTT tại thị trường TP. HCM cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai. - Đoàn khoa CNTT tổ chức chương trình "Hội thảo Giao lưu, định hướng nghề nghiệp giữa công ty TMA và sinh viên Khoa CNTT". Các bạn Sinh viên có quan tâm đăng ký trực tiếp tại link: https://goo.gl/forms/Qn01zEdPdAVvgcDQ2 Thời gian: 18g00 ngày 17/11/2017 Địa điểm: Hội trường 150A Sự thành công của chương trình Hội thảo sẽ là tiền đề giúp cho Đoàn khoa CNTT tổ chức thêm nhiều chương trình thực tế cho sinh viên CNTT. Trân trọng!

Tọa đàm chuyên đề BlockChain và ứng dụng

Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 2017 03:43

Blockchain đầu tiên được phát minh và thiết kế bới Satoshi Nakamoto vào năm 2008 và được hiện thực hóa vào năm sau đó như là một phần cốt lõi của Bitcoin, khi công nghệ blockchain đóng vai trò như là một cuốn sổ cái cho tất cả các giao dịch. Qua việc sử dụng mạng lưới ngang hàng và một hệ thống dữ liệu phân cấp, Bitcoin blockchain được quản lý tự động. Việc phát minh ra blockchain cho Bitcoin đã làm cho nó trở thành loại tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên giải quyết được vấn đề double spending (chi tiêu gian lận khi 1 lượng tiền được dùng 2 lần). Công nghệ này của Bitcoin đã trở thành nguồn cảm hứng cho một loạt các ứng dụng khác. Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và sự kiện thành lập khoa Công nghệ thông tin trường Đại học An Giang, Khoa Công nghệ thông tin trường ĐH An Giang tổ chức buổi tọa đàm  chuyên đề "BlockChain và ứng dụng" với công ty IBL (https://www.blockchainlabs.asia/) Thời gian: 8 giờ thứ 7, ngày 18 tháng 11 năm 2017. Địa điểm: Phòng 222 (tầng 1 dãy văn khoa, ở đoạn giữa gần khoa Văn hóa nghệ thuật & khoa Kinh tế - QTKD). Đăng ký tham dự: https://goo.gl/iyspgF Thân mời các bạn sinh viên vầ thầy cô tham dự!  

Tham dự hội thảo Ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước, du lịch và nông nghiệp

Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 2017 03:35

Nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 và sự kiện thành lập khoa Công nghệ thông tin trường Đại học An Giang. Trường Đại học An Giang tổ chức hội thảo "Ứng dụng CNTT trong quản lý Nhà nước, Nông nghiệp và Du lịch" vào lúc 7h30 ngày 18/11 tại Hội trường 300A. Trong hội thảo có sự tham gia của các sở ban ngành, các khoa công nghệ thông tin trong tỉnh, khu vực và các công ty phần mềm. Đặc biệt trong hội thảo còn có các tham luận liên quan đến các công nghệ đang được phát triển hiện nay như BlockChange, GIS, ứng dụng Công nghệ cao trong nông nghiệp và du lịch. Các bạn sinh viên quan tâm đến sự kiện vui lòng đăng ký tham dự ở link: https://goo.gl/f2sBLh Trân trọng!

Đăng ký Hội thảo chia sẻ Kinh nghiệm và tư vấn nghề nghiệp ngành CNTT tại thị trường Nhật Bản

Thứ Năm, 19 Tháng Mười 2017 02:40

Nhằm cung cấp các thông tin hữu ích và thực tế về cơ hội việc làm trong ngành Công Nghệ Thông Tin tại thị trường Nhật Bản. Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học An Giang kết hợp với Trung Tâm Tạo Nguồn và Phát Triển Cộng Đồng tổ chức hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên CNTT. Thời gian: 13h ngày 23/10/2017 Địa điểm: Phòng 222 (Dãy văn phòng khoa) Số lượng: 130 sinh viên Đăng ký  tham dự ở link sau: https://goo.gl/forms/XZE1lejBQPacqhNz2 Hạn chót đăng ký: hết ngày 21/10/2017 Nội dung cơ bản và diễn giả của chương trình - Ông Võ Đức Thắng (Cựu sinh viên ĐHAG) – Công ty Global Design (Aoi Tower 16th Floor, 17-1 Konoya-cho, Aoi-ku, Shizuoka-shi, Shizuoka Prefecture, Japan) chia sẻ và tư vấn: + Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin tại thị trường Nhật Bản (khoảng 2 giờ) +Tư vấn riêng cho nhóm sinh viên năm 3, 4 có nguyện vọng làm cho các công ty Nhật sau khi ra trường Xin trân trọng mời quí thầy cô và các bạn sinh viên có quan tâm tham dự.  

Sao chép và di chuyển dữ liệu giữa các dịch vụ lưu trữ trực tuyến

Thứ Tư, 09 Tháng Tám 2017 16:26

Hiện nay với sự phát triển của các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như One Drive của Microsoft, Google Drive của Google, DropBox. Đa số các dịch vụ này đều cung cấp dịch vụ lưu trữ các dữ liệu trực tuyến với dung lượng miễn phí khá lớn như 15GB của Google, 15 GB của OneDrive và 5 GB của DropBox nên nhiều người dùng sử dụng chúng như một công cụ lưu trữ và sao lưu dự phòng dữ liệu. Tuy nhiên sự phát triển các công nghệ di động và mạng xã hội hiện nay làm dữ liệu cá nhân đặc biệt là hình ảnh càng ngày càng lớn. Vì vậy người dùng thường không sử dụng đủ trên một tài khoản mà phải sử dụng nhiều tài khoản và chia sẻ với nhau. Hôm nay chúng tôi giới thiệu các bạn một công cụ cho phép thực hiện các thao tác di chuyển hoặc sao chép các dữ liệu từ nhiều tài khoản trực tuyến khác nhau và thực hiện rất nhanh và hiệu quả.