Hội thảo Định hướng nghề nghiệp giữa Công ty phần mềm TMA và Sinh viên Khoa CNTT

Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 2017 03:55

Trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và thành lập Khoa Công Nghệ Thông Tin trường Đại học An Giang. - Nhằm giúp cho sinh viên khoa CNTT tiếp cận, tìm hiểu về nhu cầu việc làm ngành CNTT tại thị trường TP. HCM cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai. - Đoàn khoa CNTT tổ chức chương trình "Hội thảo Giao lưu, định hướng nghề nghiệp giữa công ty TMA và sinh viên Khoa CNTT". Các bạn Sinh viên có quan tâm đăng ký trực tiếp tại link: https://goo.gl/forms/Qn01zEdPdAVvgcDQ2 Thời gian: 18g00 ngày 17/11/2017 Địa điểm: Hội trường 150A Sự thành công của chương trình Hội thảo sẽ là tiền đề giúp cho Đoàn khoa CNTT tổ chức thêm nhiều chương trình thực tế cho sinh viên CNTT. Trân trọng!

Tọa đàm chuyên đề BlockChain và ứng dụng

Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 2017 03:43

Blockchain đầu tiên được phát minh và thiết kế bới Satoshi Nakamoto vào năm 2008 và được hiện thực hóa vào năm sau đó như là một phần cốt lõi của Bitcoin, khi công nghệ blockchain đóng vai trò như là một cuốn sổ cái cho tất cả các giao dịch. Qua việc sử dụng mạng lưới ngang hàng và một hệ thống dữ liệu phân cấp, Bitcoin blockchain được quản lý tự động. Việc phát minh ra blockchain cho Bitcoin đã làm cho nó trở thành loại tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên giải quyết được vấn đề double spending (chi tiêu gian lận khi 1 lượng tiền được dùng 2 lần). Công nghệ này của Bitcoin đã trở thành nguồn cảm hứng cho một loạt các ứng dụng khác. Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và sự kiện thành lập khoa Công nghệ thông tin trường Đại học An Giang, Khoa Công nghệ thông tin trường ĐH An Giang tổ chức buổi tọa đàm  chuyên đề "BlockChain và ứng dụng" với công ty IBL (https://www.blockchainlabs.asia/) Thời gian: 8 giờ thứ 7, ngày 18 tháng 11 năm 2017. Địa điểm: Phòng 222 (tầng 1 dãy văn khoa, ở đoạn giữa gần khoa Văn hóa nghệ thuật & khoa Kinh tế - QTKD). Đăng ký tham dự: https://goo.gl/iyspgF Thân mời các bạn sinh viên vầ thầy cô tham dự!  

Tham dự hội thảo Ứng dụng CNTT trong quản lý nhà nước, du lịch và nông nghiệp

Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 2017 03:35

Nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 và sự kiện thành lập khoa Công nghệ thông tin trường Đại học An Giang. Trường Đại học An Giang tổ chức hội thảo "Ứng dụng CNTT trong quản lý Nhà nước, Nông nghiệp và Du lịch" vào lúc 7h30 ngày 18/11 tại Hội trường 300A. Trong hội thảo có sự tham gia của các sở ban ngành, các khoa công nghệ thông tin trong tỉnh, khu vực và các công ty phần mềm. Đặc biệt trong hội thảo còn có các tham luận liên quan đến các công nghệ đang được phát triển hiện nay như BlockChange, GIS, ứng dụng Công nghệ cao trong nông nghiệp và du lịch. Các bạn sinh viên quan tâm đến sự kiện vui lòng đăng ký tham dự ở link: https://goo.gl/f2sBLh Trân trọng!

Đăng ký Hội thảo chia sẻ Kinh nghiệm và tư vấn nghề nghiệp ngành CNTT tại thị trường Nhật Bản

Thứ Năm, 19 Tháng Mười 2017 02:40

Nhằm cung cấp các thông tin hữu ích và thực tế về cơ hội việc làm trong ngành Công Nghệ Thông Tin tại thị trường Nhật Bản. Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học An Giang kết hợp với Trung Tâm Tạo Nguồn và Phát Triển Cộng Đồng tổ chức hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên CNTT. Thời gian: 13h ngày 23/10/2017 Địa điểm: Phòng 222 (Dãy văn phòng khoa) Số lượng: 130 sinh viên Đăng ký  tham dự ở link sau: https://goo.gl/forms/XZE1lejBQPacqhNz2 Hạn chót đăng ký: hết ngày 21/10/2017 Nội dung cơ bản và diễn giả của chương trình - Ông Võ Đức Thắng (Cựu sinh viên ĐHAG) – Công ty Global Design (Aoi Tower 16th Floor, 17-1 Konoya-cho, Aoi-ku, Shizuoka-shi, Shizuoka Prefecture, Japan) chia sẻ và tư vấn: + Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin tại thị trường Nhật Bản (khoảng 2 giờ) +Tư vấn riêng cho nhóm sinh viên năm 3, 4 có nguyện vọng làm cho các công ty Nhật sau khi ra trường Xin trân trọng mời quí thầy cô và các bạn sinh viên có quan tâm tham dự.  

Sao chép và di chuyển dữ liệu giữa các dịch vụ lưu trữ trực tuyến

Thứ Tư, 09 Tháng Tám 2017 16:26

Hiện nay với sự phát triển của các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như One Drive của Microsoft, Google Drive của Google, DropBox. Đa số các dịch vụ này đều cung cấp dịch vụ lưu trữ các dữ liệu trực tuyến với dung lượng miễn phí khá lớn như 15GB của Google, 15 GB của OneDrive và 5 GB của DropBox nên nhiều người dùng sử dụng chúng như một công cụ lưu trữ và sao lưu dự phòng dữ liệu. Tuy nhiên sự phát triển các công nghệ di động và mạng xã hội hiện nay làm dữ liệu cá nhân đặc biệt là hình ảnh càng ngày càng lớn. Vì vậy người dùng thường không sử dụng đủ trên một tài khoản mà phải sử dụng nhiều tài khoản và chia sẻ với nhau. Hôm nay chúng tôi giới thiệu các bạn một công cụ cho phép thực hiện các thao tác di chuyển hoặc sao chép các dữ liệu từ nhiều tài khoản trực tuyến khác nhau và thực hiện rất nhanh và hiệu quả.

Career Forward Day 2017 – Mekong Delta Trip with DEK Technologies

Chủ Nhật, 26 Tháng Hai 2017 14:23

“Bạn là sinh viên năm 4, ngành CNTT và đang có nhu cầu tìm việc làm hoặc chỗ thực tập? Bạn muốn phát triển bản thân ở một môi trường năng động, sáng tạo và có nhiều cơ hội? Nhưng, Bạn đang mịt mờ thông tin về công việc, môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh? Liệu mình có khả năng đáp ứng được những yêu cầu của công ty? Hãy tìm câu trả cho chính mình bằng cách tham gia chương trình “không phải dạng vừa đâu”: Career Forward Day 2017 – Mekong Delta Trip with DEK Technologies

Sơ lược về mạng Convolutional Neuron Network

Thứ Hai, 06 Tháng Hai 2017 04:54

Convolutional Neural Network (CNNs – Mạng nơ-ron tích chập) là một trong những mô hình Deep Learning tiên tiến giúp cho chúng ta xây dựng được những hệ thống thông minh với độ chính xác cao như hiện nay như hệ thống xử lý ảnh lớn như Facebook, Google hay Amazon đã đưa vào sản phẩm của mình những chức năng thông minh như nhận diện khuôn mặt người dùng, phát triển xe hơi tự lái hay drone giao hàng tự động.

Giới thiệu Tensor và ví dụ thử nghiệm

Thứ Sáu, 03 Tháng Hai 2017 04:18

TensorFlow là một thư viện Python hỗ trợ các phép toán nhanh được phát triển bởi Google. Nó dùng để tạo các mô hình học sâu Deep Learning trực tiếp và sử dụng các thư viện kỹ thuật Wrapper để đơn giản hóa quá trình xây dựng các mô hình. TensorFlow không hỗ trợ trên hệ điều hành Windows

Theano là gì?

Thứ Năm, 02 Tháng Hai 2017 02:25

Theano là một thư viện Python hỗ trợ các phép toán số học có thể chạy trên CPU hoặc GPU. Nó là một thư viện nền để xây dựng và phát triển các mô hình học sâu Deep Learning. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cách cài đặt Theano bằng Python, các xây dựng một mô hình đơn giản và những gì có thể thực hiện được với Theano.

Kmean một kỹ thuật phân nhóm dữ liệu phổ biến

Thứ Sáu, 20 Tháng Giêng 2017 03:11

Thuật toán phân nhóm K-Means do MacQueen giới thiệu trong tài liệu “J. Some Methods for Classification and Analysis of Multivariate Observations” năm 1967. K-Means là thuật toán rất quan trọng và được sử dụng phổ biến trong kỹ thuật phân cụm. Tư tưởng chính của thuật toán K-Means là tìm cách phân nhóm các đối tượng (objects) đã cho vào K cụm (K là số các cụm được xác đinh trước, K nguyên dương) sao cho tổng bình phương khoảng cách giữa các đối tượng đến tâm nhóm (centroid ) là nhỏ nhất.