Một số mẹo vặt để quản lý hình ảnh trên máy tính hiệu quả

Thứ Sáu, 30 Tháng Chín 2016 13:09

Với sự phát triển nhanh chóng của các kỹ thuật thiết bị di động và máy ảnh giá càng ngày càng rẻ đã tạo điều kiện cho người sử dụng các máy ảnh kỹ thuật số và các smartphone có thể lưu lại nhiều hình ảnh trong các kỷ niệm quan trọng của cuộc sống. Kết quả của thói quen này là một số lượng tập tin hình ảnh rất lớn. Như vậy để làm sao có thể quản lý một cách đơn giản và hiệu quả chúng. Trong bài viết này chúng tôi trình bày một số kỹ thuật cá nhân mà theo chúng tôi có thể hiệu quả hơn cho các bạn trong cách quản lý và tổ chức tập tin hình ảnh. 

Hướng dẫn cài đặt IIS chạy tất cả nền tảng Web trên Windows 7 (P2)

Thứ Tư, 28 Tháng Chín 2016 07:50

Thông thường đối với các lập trình viên Web sử dụng PHP, MySQL sẽ sử dụng các máy chủ web như XAMPP, Vertigo, WAMP đây là các phần mềm đóng gói và sử dụng rất đơn giản. Những lập trình Web sử dụng ASP.NET để phát triển ứng dụng thì sử dụng IIS của Windows để chạy các Website. Trong bài viết này chúng tôi tổng hợp thành một hướng dẫn toàn bộ để các bạn chỉ cần sử dụng IIS để có thể chạy song song ASP.NET, PHP và MySQL. Bài viết sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc quản lý mã nguồn của mình một cách hiệu quả. Trong bài viết P1 đã trình bày cách cài đặt IIS và cấu hình để chạy một site được viết bằng ASP.NET. Trong bài viết P2 này chúng tôi sẽ hướng dẫn phần tiếp theo để IIS có thể chạy các site bằng PHP và cơ sở dữ liệu MySQL

Hướng dẫn cài đặt IIS chạy tất cả nền tảng Web trên Windows 7 (P1)

Thứ Ba, 27 Tháng Chín 2016 07:16

Thông thường đối với các lập trình viên Web sử dụng PHP, MySQL sẽ sử dụng các máy chủ web như XAMPP, Vertigo, WAMP đây là các phần mềm đóng gói và sử dụng rất đơn giản. Những lập trình Web sử dụng ASP.NET để phát triển ứng dụng thì sử dụng IIS của Windows để chạy các Website. Trong bài viết này chúng tôi tổng hợp thành một hướng dẫn toàn bộ để các bạn chỉ cần sử dụng IIS để có thể chạy song song ASP.NET, PHP và MySQL. Bài viết sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc quản lý mã nguồn của mình một cách hiệu quả.

Ứng dụng Messages trên iOS 10 có những gì mới?

Chủ Nhật, 25 Tháng Chín 2016 01:21

Trong phiên bản hệ điều hành iOS 10 mới ra mắt tại WWDC 2016, Apple đã giới thiệu một ứng dụng nhắn tin (Messages) mới. Trong khi những năm trước, ứng dụng nhắn tin của Apple rất chậm phát triển thì nay hãng này đã thực hiện một cuộc cách mạng mạnh mẽ với việc trang bị nhiều tính năng mới cho Messages. Thay vì một công cụ nhắn tin đã lỗi thời, công cụ mới mang đến những tính năng giao tiếp cần thiết, bắt mắt, tương tác tốt hơn và thu hút người dùng.

Thư viện CSS của W3C

Thứ Bảy, 03 Tháng Chín 2016 06:37

CSS là viết tắt của từ Cascading Style Sheets, CSS giúp thiết kế các thành phần HTML, nhờ CSS việc thiết kế website trở nên nhanh và mạnh mẽ. W3C vẫn đang tiếp tục xây dựng để cập nhật lên phiên bản tiếp theo của CSS3 là CSS4, những gì chúng ta mong đợi ở những tính năng tiếp theo sẽ có, CSS sẽ càng ngày càng giúp cho mã đánh dấu của bạn gọn hơn, có thể tác động được mãnh mẽ hơn và giảm bớt sự phụ thuộc vào các thư viện javaScript với những tính năng đơn giản. Hiện nay có rất nhiều các thư viện CSS đã được phát triển để hỗ trợ người dùng xây dựng các trang web thích ứng với nhiều thiết bị khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu thư viện W3.CSS là một thư viện có sẵn của W3C để xây dựng một trang web.

7 THỦ THUẬT DÀNH CHO THANH TASKBAR TRÊN WINDOWS 10

Thứ Năm, 05 Tháng Năm 2016 03:26

Thanh Taskbar (nằm dưới cùng của màn hình) cung cấp cho bạn sự tiện lợi để truy cập vào các chương trình đang mở. Bạn có thể ghim(pin) các chương trình vào thanh tác vụ, khởi động một chương trình như là một quản trị viên...

Phân tích dữ liệu lưu trữ trong Windows 10 để tối ưu ổ cứng

Thứ Năm, 21 Tháng Tư 2016 07:43

Quản lý không gian ổ đĩa luôn là vấn đề đau đầu của người dùng máy tính. Người dùng thường kiểm tra vùng màu xanh khi xem thông tin phân vùng ổ đĩa C trong cửa sổ File Explorer để biết có bao nhiêu không gian cho một trò chơi, bộ phim... Với việc hiểu rõ không gian lưu trữ trên ổ đĩa, nhất là khi dùng đĩa cứng dung lượng nhỏ.

Bạn biết gì về bàn phím cơ?

Thứ Năm, 14 Tháng Tư 2016 07:25

Là một người làm việc với mày tính thường xuyên, đặc biệt là nhân viên văn phòng hoặc lập trình viên, chắc hẳn không ít lần bạn cảm thấy đau buốt ngón tay sau khi phải gõ phím trong thời gian dài và liên tục. Nếu gặp phải tình trạng này thường xuyên, tốt nhất bạn nên tìm cho mình một chiếc bàn phím cơ.

Một số kỹ thuật xử lý giao diện nâng cao trong C#

Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2016 03:02

Trong quá trình xây dựng giao diện tác nghiệp đối với các phần mềm quản lý bằng C#. Để xây dựng được một giao diện tiện dụng và thân thiện đòi hỏi chúng ta phải có các kỹ thuật xử lý động trong giao diện, điều này đòi hỏi kỹ thuật thao tác không sử dụng kéo rê các control vào màn hình chính mà đòi hỏi chúng ta phải xử lý code để thêm các giao diện và truy suất các phần tử trong các giao diện đó. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu một số kỹ thuật đơn giản làm việc với các bài toán trên.

Tiết kiệm pin trên máy tính chạy Windows 10

Thứ Năm, 10 Tháng Ba 2016 07:13

    Windows 10 chạy tốt một phần vì tính năng tiết kiệm điện năng lượng được tích hợp. Vì vậy, cho dù bạn đã nâng cấp laptop lên hệ điều hành mới nhất của Microsoft hoặc vừa mua cho mình một máy tính mới thì hãy thử thiết lập các chức năng tiết kiệm điện của Windows để kéo dài thời gian sử dụng máy.