Kỹ thuật sử dụng template Blade trong Laravel 5.2

Chủ Nhật, 06 Tháng Ba 2016 02:09

Trong Laravel 5.2, định dạng xxx.blade.php là định dạng của template blade. Với template này người thiết kế có thể sử dụng để xây dựng các chế độ hiển thị khác nhau với nhiều thành phần của website như trong bài viết Xây dựng templale trong Laravel. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách làm việc với các biến, vòng lặp trong template blade để các bạn có thể tùy biến sử dụng trong website của mình.

Tạo chương trình có tham số dòng lệnh trong Python

Thứ Năm, 03 Tháng Ba 2016 03:23

Giới thiệu về Python: Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, bậc cao, mạnh mẽ. Ngoài ra, học Python là khá đơn giản và dễ dàng. Python cũng là một ngôn ngữ thông dịch, tức là ngôn ngữ không cần phải biên dịch ra file chạy mà đọc code đến đâu thì chạy đến đó. Khi chạy lệnh Python ta sẽ có một giao diện dòng lệnh giống của Unix, có thể chạy từng dòng code ngay trực tiếp tại đây.

Tạo đường dẫn thân thiện trong Laravel

Thứ Ba, 01 Tháng Ba 2016 03:32

Trong thiết kế Web có một nguyên tắc đơn giản với câu ngạn ngữ tiếng anh "No one lights up a light and puts it under the bed". Tất cả các sản phẩm đều được người thiết kế mong muốn mọi người biết đến. SEO là từ viết tắt  của Search Engine Optimization. URL đóng vai trò quan trọng để trang web được tìm thấy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo các định tuyển (routes) và điều khiển (controller) để các bạn xây dựng các đường dẫn thân thiện khi xây dựng một ứng dụng Web với Laravel.

Tương tác nhanh chóng với Database trong Laravel

Thứ Hai, 29 Tháng Hai 2016 09:56

Tương tác với cơ sở dữ liệu như tạo cơ sở dữ liệu, tạo bảng, thêm xóa sửa dữ liệu là một trong các thao tác bất kỳ một website nào cũng phải được xây dựng. Trong Laravel, việc này được đơn giản hóa rất dễ dàng với 2 chức năng Migration và Eloquent

Xây dựng template cho Laravel

Chủ Nhật, 28 Tháng Hai 2016 09:56

Trong bài viết Làm việc với Route-View-Controller trong Lavavel chúng tôi đã giới thiệu các bạn làm quen với sử dụng Routes, View và Controller. Đây là các thành phần quan trọng trong Laravel. Một đặc điểm khiến nhiều người dùng sử dụng Lavavel nữa là cách thiết kế giao diện và template của nó rất đơn giản với phiên bản 5.0 có sự xuất hiện của template blade. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn xây dựng một giao diện trang web đơn giản với template Blade trong Lavavel.

Làm việc với Route-View-Controller trong Lavavel

Thứ Bảy, 20 Tháng Hai 2016 09:56

Trong bài viết 10 bước để cài đặt và xây dựng một Website với thư viện Lavavel chúng tôi đã hướng dẫn cách cài đặt một ứng dụng mẫu với FW Lavavel. Tiếp theo trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn cách sử dụng 3 chủ thể chính trong mô hình MVC là Route - View - Controller với cách tiếp cận thông qua các ví dụ để dễ hiểu và thực hành.

10 bước tạo một Website với Lavavel 5.0

Thứ Sáu, 19 Tháng Hai 2016 02:47

Lavavel là một thư viện được xây dựng bằng ngôn ngữ PHP để hỗ trợ cho người sử dụng phát triển các ứng dụng Web một cách nhanh chóng và đơn giản hơn. Tuy ra đời sau các thư viện khác như Zend v.v tuy nhiên Lavavel được cộng đồng lập trình viên sử dụng rộng rãi nhờ tính đơn giản dễ phát triển và hỗ trợ tài liệu đầy đủ. Trong loạt bài viết này chúng tôi hướng dẫn sử dụng thư viện Lavalel để xây dựng từng bước một website đơn giản. Trước tiên chúng ta chỉ cần thực hiện 10 bước sau để có thể cài đặt, cấu hình và sử dụng Lavavel

Cấu hình Php Storm để Lập trình Web

Thứ Tư, 17 Tháng Hai 2016 02:39

Trong các ứng dụng để phát triển phần mềm của JetBrain, php Storm là một trong những ứng dụng được cộng đồng lập trình web phát triển các ứng dụng trên nền Web sử dụng rộng rãi nhất vì tính chuyên nghiệp và hỗ trợ đầy đủ các thư viện của nó. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn cấu hình php Storm để sử dụng trong việc học lập trình web hoặc dùng để xây dựng và phát triển các ứng dụng Web.

Cài đặt và sử dụng SublineText 3

Thứ Tư, 10 Tháng Hai 2016 04:07

Giới thiệu Trong thế giới lập trình, ắt hẳn bạn đã từng dùng ít nhất một công cụ nào đó để phát triển các ứng dụng của mình. Một trong số đó có thể bạn đã từng nghe hoặc dùng đến là Sublime Text, hiện đã ở bản 3. Nó là một công cụ editor mã nguồn đa nền tảng với Python API. Nó hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình và ngôn ngữ đánh dấu. Các chức năng của nó có thể được mở rộng bởi user thông qua plugin, về cơ bản là nó do cộng đồng xây dựng lên và có thể được chỉnh sửa theo free-software licenses. Do khả năng mở rộng là rất cao nên rất nhiều các plugin đã được tạo ra để hỗ trợ developer. Và trong bài này tôi sẽ giới thiệu đến những bạn chưa biết về chúng.

Cài đặt các phần mềm JetBrain bản quyền Student

Thứ Hai, 25 Tháng Giêng 2016 08:44

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu cách sử dụng phần mềm của JetBrans với bản quyền được dành cho sinh viên. Đây là các phần mềm chuyên nghiệp phục vụ cho việc thiết kế Web với các ngôn ngữ lập trình như PHP, Java, C,C_++ ....Ưu điểm của các IDE này là được hỗ trợ mạnh cho việc phát triển cho Framework nổi tiếng trong lĩnh vực lập trình Web hiện nay như Lavavel, Bootstrap...