Sử dụng phpGrid để tạo lưới trên Website

Thứ Sáu, 22 Tháng Giêng 2016 09:46

Khi lập trình Web, đối với các yêu cầu website có dữ liệu cần thống kê, tìm kiếm dạng bảng chúng ta cần hiển thị dữ liệu thành dạng lưới để tiện dụng trong quá trình xem dữ liệu. Nếu bạn sử dụng bảng để trình bày việc xây dựng một lưới đa chức năng để hiển thị dữ liệu không phải việc đơn giản. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn sử dụng phpGrid để tạo một lưới dữ liệu đa chức năng với các bước thật dễ dàng.

Học tiếng anh từ lớp 6 đến lớp 12 bằng điện thoại

Thứ Sáu, 15 Tháng Giêng 2016 07:48

Hiện nay các phương tiện di động thông minh như Điện thoại Smartphone, IPad được nhiều phụ huynh mua để cho con sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, việc sử dụng để phục vụ cho giải trí như lướt Web chơi game khiến nhiều phụ huynh phải đau đầu và phải hạn chế thời gian sử dụng của các trẻ em khi sử dụng. Chúng ta nên biết rằng bên cạnh các ứng dụng game để giải trí còn nhiều các ứng dụng khác để học tập và rèn luyện, trong đó học anh văn là một điển hình. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu một ứng dụng giúp các cháu từ lớp 1 đến 12 học kỹ năng từ vựng thông qua điện thoại

Học từ vựng anh văn bằng cách chơi game

Thứ Ba, 12 Tháng Giêng 2016 14:35

Học từ vựng là một trong những việc hết sức quan trọng trong việc học anh văn. Nếu không có vốn từ vựng bạn không thể nào có kỹ năng ngoại ngữ tốt được. Khi học từ vựng đòi hỏi chúng ta phải nhớ nghĩa của từ, cách đọc, cách phát âm, cách nhấn âm v.v. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu sử dụng phần mềm Learn English 6000 Words. Đây là một phần mềm rất hữu dụng cho việc học từ vựng trên điện thoại.

Học tiếng anh trên di động với các ứng dụng TLFAT

Thứ Sáu, 08 Tháng Giêng 2016 11:58

Trong cuộc sống hiện nay, các điện thoại thông minh smartphone là một công cụ không phải đắt đỏ trong xã hội. Đa số các bạn trẻ đều tranh thủ tự trang bị cho mình một chiếc Smartphone để sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu sử dụng SmartPhone như một công cụ để học anh văn. Dù đã biết nói tiếng Anh, hay chỉ mới bắt đầu những từ vựng đầu tiên, bạn đều có thể tự học qua các ứng dụng giúp cải thiện trình độ Anh ngữ theo các cấp bậc từ cơ bản đến nâng cao. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh (smartphone) để cài đặt ứng dụng học, có thể cần đến kết nối Internet tùy ứng dụng, và việc còn lại là chăm chỉ luyện tập.

Gỡ bỏ một ứng dụng trong Windows 10

Thứ Năm, 31 Tháng Mười Hai 2015 03:31

Trong các phiên bản cũ hơn của hệ điều hành Windows, việc gỡ bỏ một chương trình đã cài đặt không phải là đơn giản, phải mở nhiều cửa sổ và thực hiện nhiều thao tác. Nay, trong Windows 10, việc gỡ bỏ một chương trình hay một ứng dụng trở nên đơn giản hơn, có đến 3 cách để bạn làm việc này.

Tổng hợp các thủ thuật để kiểm tra phần cứng máy tính đơn giản

Thứ Tư, 30 Tháng Mười Hai 2015 09:21

Nhu cầu mua một máy tính đã qua sử dụng đối với các bạn sinh viên hiện nay rất quen thuộc. Các máy tính xách tay hoặc đã qua sử dụng với số tiền vừa phải cũng mang lại cho chúng ta một chiếc Laptop có thể đảm bảo được các công việc học tập thậm chí có thể sử dụng được một số phần mềm chuyên ngành để lập trình. Trong bài viết này chúng tôi tổng hợp các thủ thuật bằng dòng lệnh để các bạn có thể kiểm tra cơ bản một máy tính có đảm bảo được sử dụng an toàn mà không mất tiền không.

Tùy chỉnh Boot song song Windows/Debian với Grub Customizer

Thứ Ba, 29 Tháng Mười Hai 2015 07:48

Khi cài đặt song song hai hệ điều hành Windows và Debian. Nếu chúng ta cài windows trước và sau đó cài Debian thì trong quá trình cài đặt có thể bạn sẽ không khởi động được vào Windows vì từ lúc khởi động màn hình không có Menu chọn để boot vào Windows trong Grub. Để chỉnh sửa trong Debian nếu là một người chuyên sử dụng Debian thì việc sử dụng Gedit để mở tập tin etc/default/grub để sửa lại là một việc dễ dàng, tuy nhiên đối với những người không chuyên thì đây là một việc khó. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Grub Customizer để tùy chỉnh khởi động song song hai hệ điều hành Windows và Linux Debian.

7 bước cài đặt Webserver để phát triển ứng dụng Zend 2?

Thứ Hai, 28 Tháng Mười Hai 2015 08:54

Zend Framework 2 là một thư viện nổi tiếng sử dụng ngôn ngữ lập trình Web PHP do chính nhóm tác giả của PHP phát triển. Framework này thích hợp để phát triển các ứng dụng từ mức trung bình trở lên chứ không dành cho các ứng dụng nhỏ vì vậy việc cấu hình sử dụng và cài đặt các môi trường phát triển tương đối chi tiết. Đôi khi việc này làm nhụt chí một số bạn khi mới sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn chuẩn bị môi trường của một webserver trên máy cá nhân để sử dụng phát triển Zend 2.

Kiểm soát cập nhật trên windows 10

Thứ Hai, 28 Tháng Mười Hai 2015 03:21

Windows Update là một dịch vụ được sử dụng để cập nhật những bản vá lỗi của Microsoft. Nếu bạn tham gia vào Windows Insider thì tính năng này thật hữu ích, tuy nhiên không phải bản vá lỗi nào bạn cũng muốn cập nhật ngay. Sau đây là cách làm thế nào để kiểm soát các thông tin cập nhật trong Windows 10, kiểm soát các tính năng mới, và tránh máy tính khởi động lại bất ngờ.

Sử dụng Zend Studio để tạo Module với Zend FW2

Chủ Nhật, 20 Tháng Mười Hai 2015 16:16

Trong bài viết đầu tiên giới thiệu về Zend 2, chúng tôi đã hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng mẫu ZendSkeletonApplication. Trong bài viết này chúng tôi tiếp tục hướng dẫn cách tạo một Module để xây dựng các chức năng cơ bản với sự hỗ trợ của Zend Studio. Cài đặt ban đầu Sao chép ứng dụng mẫu ZendSkeletonApplication. Đổi tên thành album.