Giới thiệu Website download Ebook Tin học miễn phí

Thứ Sáu, 18 Tháng Mười Hai 2015 02:26

Ebook là một công cụ học tập không thể thiếu đối với sinh viên chuyên ngành Tin học, trong bất kỳ môn học nào bên cạnh giáo trình và tài liệu giảng dạy của giảng viên. Ebook là nguồn tri thức quan trọng đối với các lĩnh vực chuyên ngành, bài giảng và tài liệu giảng dạy của giảng viên cũng được biên soạn từ các ebook này. Trong bài viết này CLB Tin học giới thiệu với các bạn một website để tải các sách Ebook chuyên ngành Tin học miễn phí đó là ALLITE BOOKS

Hướng dẫn sử dụng dòng lệnh trong ZF Tool

Thứ Ba, 15 Tháng Mười Hai 2015 01:44

Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn sử dụng công cụ ZF Tool để thực hiện các thao tác như tạo một dự án ZF2, tạo một module bên trong một dự án ZF2 đã tồn tại, lấy danh sách các module có trong dự án ZF2, lấy thông tin cấu hình của dự án ZF2 và cài đặt thư viện ZF2 với các tùy chọn nâng cao.

Cài đặt Eclipse để xây dựng Web với Zend FW2

Thứ Sáu, 11 Tháng Mười Hai 2015 02:39

Để xây dựng và phát triển Website với Framework Zend 2. Người ta thường sử dụng IDE là Zend Studio, dĩ nhiên ở đây bộ IDE này phải trả phí, còn nếu bạn crack thì sử dụng không ổn định. Một số người dùng khác sử dụng NetBean để phát triển cũng khá thuận lợi. Trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn sử dụng Eclipse để xây dựng và phát triển ứng dụng Web bằng Zend 2.

Giới thiệu phần mềm WPS Office

Thứ Tư, 09 Tháng Mười Hai 2015 02:31

Chào các bạn! Là một sinh viên ai cũng cần những tài liệu để hỗ trợ cho  việc học, thường thì các bạn thường lên mạng bằng laptop, còn các bạn không có  máy tính thì thường ra tiệm net để tải. Sau đây tôi xin giới thiệu một ứng dụng trên smartphone, nó có thể giúp các bạn sử dụng điện thoại mình tải các tài liệu có các đuôi (.pdf),(.ppt),(.xls),(.doc). Ứng dụng này tên là WPS Office.

Tự xây dựng thư viện Ajax cho Web

Thứ Ba, 08 Tháng Mười Hai 2015 03:17

Trong các bài viết trước chúng ta đã biết Ajax là kỹ thuật của web browser (Client). Độc lập với Web Server. Đây không phải là một ngôn ngữ mới mà là việc sử dụng ngôn ngữ Script bằng một phương pháp mới để cải thiện tốc độ của ứng dụng Web. Hiện nay có rất nhiều thư viện sử dụng Ajax các bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng. Tuy nhiên hứng thú nhất vẫn là tự tay mình xây dựng một thư viện riêng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện điều này.

SỰ KIỆN KHÁM PHÁ TRI THỨC 2015

Thứ Hai, 07 Tháng Mười Hai 2015 07:29

Sự kiện “Khám phá tri thức CNTT” nhằm trao đổi, cập nhật thông tin, kiến thức về lĩnh vực CNTT & TT cho sinh viên, giảng viên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học cũng như khả năng thực hành của sinh viên để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực CNTT & TT của các doanh nghiệp. Ngoài ra, sự kiện cũng tạo cầu nối giữa doanh nghiệp CNTT với trường đại học, giữa nhà tuyển dụng với sinh viên đang học trong lĩnh vực CNTT.

Media Query trong CSS3

Thứ Bảy, 05 Tháng Mười Hai 2015 01:52

Hiện nay với sự phát triển của các thiết bị cầm tay, nhu cầu truy cập website để xem thông tin và giải trí ngày càng đòi hỏi sự tương thích cao của các giao diện Web với các thiết bị trên. Do đó xu hướng thiết kế Web Responsive là một nhu cầu tất yếu của người dùng. Trong CSS3 với module Media Query sẽ giúp cho các bạn thực hiện việc này một cách khá dễ dàng.

Bước đầu tiên để tạo một giao diện Responsive Website

Thứ Tư, 02 Tháng Mười Hai 2015 14:41

Ngày nay với sự phát triển ồ ạt của smartphone, khái niệm responsive website đã không còn là mới nữa, thậm trí gần như nó thực sự đã thành  yêu cầu bắt buộc đối với các website từ lớn tới nhỏ.  Trước đây để làm được việc này tương đối khó, khi phải dùng các thư viện ngoài để detect thiết bị, nhưng giờ đây với việc hỗ trợ CSS3 của hầu hết trình duyệt thì việc này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

IndexDB trong HTML5

Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một 2015 08:26

IndexDB là một khái niệm mới trong HTML5 dùng để lưu trữ dữ liệu trong trình duyệt của người sử dụng. IndexDB có khả năng lưu trữ tốt hơn lưu trữ cục bộ (local storage) và hữu dụng cho các ứng dụng có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn. Các ứng dụng được thiết kế sử dụng chức năng này sẽ chạy với tốc độ nhanh và hiệu suất cao.

Tìm hiểu SysWOW64 trong Windows 64bit

Thứ Hai, 23 Tháng Mười Một 2015 08:11

Kể từ khi Microsoft phát hành phiên bản Windows 7 64bit, đã có rất nhiều sự thay đổi trong cấu trúc thư mục hệ thống của môi trường làm việc quen thuộc với nhiều người dùng này. Nếu là người quan tâm và có tìm hiểu, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy từ Windows 7 trở đi, các phiên bản 64bit đều có cùng một bố cục sắp xếp thư mục khác hẳn với sự hiểu biết của chúng ta. Trong đó, trong đó nổi bậc nhất là sự xuất hiện của thư mục SysWOW64. Vậy, nó đóng vai trò như thế nào trong cấu trúc phân bố của các tập tin hệ thống trong Windows 64bit?