Một số qui tắc chuẩn khi lập trình PHP

Thứ Sáu, 20 Tháng Mười Một 2015 08:17

Các chuẩn mực khi lập trình là một trong những nguyên tắc rất quan trọng của một lập trình viên. Các qui tắc này sẽ giúp người đọc chương trình dễ dàng kiểm soát lỗi và hơn hết là đảm bảo được chất lượng của chương trình. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu một số qui tắc quan trọng khi lập trình PHP.

Hướng dẫn sử dụng Youtube để chèn phụ đề

Thứ Hai, 09 Tháng Mười Một 2015 02:54

Để xây dựng một Video hướng dẫn trên Internet chắc hẳn ai cũng biết sử dụng www.youtube.com để tải đoạn video lên công bố cho mọi người cùng xem. Một số bạn sử dụng các đoạn video đã được biên tập sẵn bằng tiếng anh để hướng dẫn các thủ thuật hoặc các công việc khác. Khi đó, chúng ta chỉ cần bổ sung thêm các phụ đề hướng dẫn bằng tiếng việt để hướng dẫn từng bước theo trình tự thao tác trong video. Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn sử dụng trực tiếp youtube để chèn các phụ đề một cách rất đơn giản để mọi người có thể thực hiện.

Giới thiệu khóa học Thiết kế Web cơ bản miễn phí

Thứ Bảy, 07 Tháng Mười Một 2015 01:40

Khóa học “Thiết kế web với Dreamweaver” sẽ giúp các bạn sử dụng thành thạo phần mềm Adobe Dreamweaver, từ đó các bạn có thể xây dựng một website đơn giản theo mục đich của các bạn. Đây là một khóa học miễn phí giúp các bạn có thể thiết kế được một giao diện Website hoàn chỉnh.

Cài đặt Zend Framework 2 với Composer trên XAMPP

Thứ Năm, 05 Tháng Mười Một 2015 16:35

Zend Framework là một Framework hoàn chỉnh chứa đầy đủ mọi thứ chúng ta cần để phát triển úng dụng web. Nó bao gồm cả thành phần mô hình kiến trúc MVC để đảm bảo website được tổ chức theo cách tốt nhất. Đi cùng với thành phần kiến trúc MVC có các thành phần khác như Authentication, Searching, Localization, PDF, Email và Web Services.

Đọc XML với Ajax

Thứ Hai, 26 Tháng Mười 2015 01:36

Bài viết hướng dẫn cách làm việc với tập tin XML bằng kỹ thuật Ajax. Ứng dụng được xây dựng đơn giản để minh họa việc đọc một tập XML và tải dữ liệu lên một trang web với kỹ thuật Web 2.0   1.      Ajax và XML Bài viết hướng dẫn cách dùng Ajax để đọc một tập tin xml. Cấu trúc ứng dụng Để thuận lợi cho việc sử dụng lại. Chúng ta tách hàm tạo đối tượng XMLHttpRequest thành một tập tin riêng Bên cạnh đó tạo một  tập tin XML có nội dung như sau: Thiết kế giao diện Web đơn giản: Tiếp theo chúng ta xây dựng hàm load_xml trong script, nhưng chú ý cần phải chèn đoạn script ajax.js vào trước khi viết hàm Kết quả:   Huỳnh Phước Hải  

Xây dựng chương trình đồng hồ đếm với Ajax

Thứ Hai, 26 Tháng Mười 2015 01:33

Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn cách sử dụng kỹ thuật Ajax để tạo một đồng hồ điện tử trên trang web của bạn. Đồng hồ này sẽ tự động chạy như các đồng hồ điện tử đeo tay của chúng ta vậy. Nếu không sử dụng kỹ thuật Ajax, chúng ta thấy rằng phải lấy thời gian từ Server, đặc điểm của bài này là thời gian phải được tính ở Server chứ không phải tính ở Client. Như vậy nếu với kỹ thuật lập trình Web kiểu Client – Server thông thường phải gửi request lên server và nhận kết quả trả về. Trong bài này chúng ta sẽ tiếp cận theo kỹ thuật web 2.0 để lấy thời gian trên Server và hiển thị đồng hồ trên trang Web của mình.

Tổng quát kỹ thuật Ajax

Chủ Nhật, 25 Tháng Mười 2015 07:27

Ajax là kỹ thuật của web browser (Client). Độc lập với Web Server. Đây không phải là một ngôn ngữ mới mà là việc sử dụng ngôn ngữ Script bằng một phương pháp mới để cải thiện tốc độ của ứng dụng Web.

Giới thiệu và cách sử dụng phần mềm Format Factory để chuyển đổi định dạng đa phương tiện

Chủ Nhật, 04 Tháng Mười 2015 23:13

Trong thời đại ngày nay với nhu cầu giải trí tăng cao thì hàng loạt các định dạng đa phương tiện ngày càng phát triển và ngày càng nhiều hơn về video, âm thanh và hình ảnh. Thì nhờ vào việc đó nhu cầu chuyển đổi từ định dạng này sang định dạng khác là một việc vô cùng cấp thiết. Để đáp ứng nhu cầu đó thì có một công cụ tên Format Factory (FF) có thể hỗ trợ cho ta chuyển đổi hầu hết các định dạng truyền thông đa phương tiện của ngày nay và nhiều hơn thế nữa với các chức năng sửa chữa các tập tin video và âm thanh bị hỏng, nén (làm giảm kích thước nhưng không giảm chất lượng), dễ dàng sao lưu (DVD ripper) và hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ kể cả tiếng việt.

Giới thiệu Lossless

Thứ Ba, 29 Tháng Chín 2015 11:21

Lossless/lossy là gì? Dữ liệu lossless là dữ liệu âm thanh được nén sao cho chúng có thể được tái tạo nguyên bản mà không bị mất bất kỳ thông tin. Chất lượng của âm thanh lossless gần như bằng âm thanh nguyên bản. Trong khi đó, dạng nén lossy đánh đổi phần lớn lượng lớn thông tin âm thanh để đạt được dung lượng file nhỏ hơn. Khi internet còn chưa phát triển mạnh, dạng nén lossy mp3 được sử dụng rộng rãi để tiết kiệm tài nguyên. Nhưng vào thời điểm hiện tại, khi các ổ cứng HDD có dung lượng lên đến hàng TB, tốc độ đường truyền internet cao, việc lưu trữ và chia sẻ lossless đã trở thành tiêu chuẩn chất lượng mới.

Cách đăng ký sử dụng trang mạng học online của Kyna

Thứ Năm, 24 Tháng Chín 2015 19:24

Nếu các bạn thiếu một kỹ năng nào đó và không muốn phải đi đến lớp học thường xuyên thì các bạn hãy đến với Kyna.vn , bạn có thể tham gia bất kỳ khóa học nào liên quan đến kỹ năng chuyên môn công nghệ, kỹ năng mềm, nghệ thuật… từ các giảng viên hàng đầu với chi phí thật tiết kiệm và chất lượng. Với việc học Online, bạn thoải mái tham gia học tập vào bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu bạn muốn.