Sử dụng mạng giáo dục của Microsoft

Thứ Hai, 31 Tháng Tám 2015 09:44

Trang web Mạng giáo dục của Microsoft (tên trước đây là Đối tác giáo dục –Partner in Learning) giúp hỗ trợ về giáo dục và được phát triển bởi Microsoft. Trang web này có thể được tiếp cận tại các địa chỉ pilnetwork.com, educatornetwork.com.

Kỹ thuật phân trang trong lập trình Web

Chủ Nhật, 30 Tháng Tám 2015 13:51

Kỹ thuật phân trang là kỹ thuật rất thông dụng trong các website, đa số là website có nhiều nội dung hiển thị như website bán hàng, quản lý sản phẩm. Việc phân trang sẽ giúp việc truy xuất dữ liệu hiển thị kết quả tốt hơn.

USB boot win 10 - Cài đặt windows 10 bằng USB đơn giản

Thứ Tư, 26 Tháng Tám 2015 13:32

Cài đặt windows bằng USB đã trở nên phổ biến và là lựa chọn của nhiều người, với chỉ 1 USB khoảng 4 tới 8 G giá thành cũng chỉ khoảng 1 vài trăm nghìn bạn đã có thể dàng có 1 công cụ nhỏ gọn dễ sử dụng cài đặt hoặc cứu hộ khi máy tính gặp sự cố thay vì phải dùng đĩa dễ bị xước và không dùng được lâu.

Sử dụng HTML5 Server Event

Thứ Tư, 26 Tháng Tám 2015 09:53

Các ứng dụng Web thông thường phát sinh ra các sự kiện (event) được gửi đến các máy chủ Web (Webserver). Những sự kiện này được phát sinh từ các máy khách (Client) nên được gọi là Client Sent Event. Trong HTML5, WHATWG Web Applications 1.0 giới thiệu một dạng sự kiện được phát sinh từ Server gọi là Server-Sent Events (SSE).

Chức năng filter_var trong PHP 5.2

Thứ Hai, 24 Tháng Tám 2015 10:19

Ở phiên bản PHP 5.2+, PHP có thêm hàm filter_var dùng để kiểm tra dữ liệu đầu vào, giúp cho việc kiểm tra các dữ liệu như Email, Int, Float, Url, ... trở nên dễ dàng và ngắn gọn hơn rất nhiều.

20 thủ thuật với Google

Thứ Bảy, 22 Tháng Tám 2015 00:39

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 20 thủ thuật với cỗ máy tìm kiếm khồng lồ Google

Nhúng cửa sổ soạn thảo vào Website

Thứ Sáu, 21 Tháng Tám 2015 14:11

Ở bài này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu cách nhúng bộ soạn thảo vào trang quản lý của chúng ta. Nếu chúng ta xây dựng 1 trang tin tức thì chúng ta phải cho phép người dùng thao tác nhập tin vào hệ thống, và điều này sẽ khó khăn cho người dùng khi không thông thạo các lệnh HTML, và khi đó chúng ta phải sử dụng 1 bộ công cụ để giúp người dùng dễ dàng thao tác và xử lý hơn. Đó là bộ cung cụ CKEditor, đây là 1 bộ công cụ miễn phí và sử dụng dễ dàng.

20 Add-on Firefox Hỗ Trợ đắc lực cho Web Designers

Thứ Tư, 19 Tháng Tám 2015 22:22

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu 20 Add On hỗ trợ cho các lập trình viên thiết kế web trong quá trình làm việc. Bài viết được tông hợp từ bài giới thiệu các công cụ khác nhau thành một bài chung để các bạn có được một danh sách đầy đủ các công cụ này khi sử dụng

Mô hình TPACK trong dạy và học

Thứ Ba, 18 Tháng Tám 2015 22:58

TPACK (Technological Pedagogical Content Knowledge) là mô hình xác địnhnhững kiến thức mà người dạy cần có để có thể giảng dạy hiệu quả với sự hỗ trợ của CNTT.

Upload File lên Website như thế nào?

Thứ Tư, 12 Tháng Tám 2015 10:22

Ở bài này,chúng ta sẽ tìm hiểu và xây dựng chức năng upload file trong PHP, một chức năng không thể thiếu đối với người dùng internet. Muốn upload 1 file, đầu tiên chúng ta phải tạo 1 form có thuộc tính entype = “multipart/form-data”. Để lựa chọn file để upload, chúng ta sử dụng thẻ input với type=“file” và một nút submit cho phép upload file lên hệ thống.