Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Thứ Ba, 27 Tháng Mười Một 2018 09:44

“Trong xã xội thông tin hiện đại, sự im lặng không còn là vàng nữa, nếu không biết cách giao tiếp thì dù là vàng cũng sẽ bị chôn vùi. Trong cuộc đời một con người, từ xin việc đến thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân, từ tiếp thị cho đến đàm phán, từ xã giao đến làm việc… không thể không cần đến kỹ năng và khả năng giao tiếp. Không khéo ăn nói, bốn bề đều là trở ngại, khó khăn.” Đó là phần trích dẫn mở đầu quyển sách của Nhà hùng biện nổi tiếng - chuyên gia giáo dục Lí Yên Kiệt.

"Thú tội" - quyển tiểu thuyết để lại nhiều suy ngẫm

Thứ Tư, 07 Tháng Mười Một 2018 04:01

Moriguchi là giáo viên cấp hai, chủ nhiệm lớp 7B. Cô đồng thời là bà mẹ đơn thân của một cô con gái 4 tuổi tên Manami. Một hôm, xác của Manami được phát hiện trong bể bơi trường học. Cảnh sát nhận định đây là một vụ tai nạn nhưng Moriguchi biết ai đã sát hại con gái mình - một học sinh thuộc lớp 7B. Thế là Moriguchi bắt đầu kế hoạch báo thù của riêng cô… Đọc qua những dòng tóm lược trên, hẳn bạn đọc đều cảm thấy một màu u ám nhuốm lên quyển sách này. Tuy nhiên, đối với các “tín đồ” của thể loại trinh thám – kinh dị thì đây chắc chắn là một quyển sách thú vị, hứa hẹn những tình tiết hấp dẫn. 

Hơn 550 nhan đề sách, tạp chí – món quà đầy ý nghĩa của GS Philip Taylor

Thứ Tư, 26 Tháng Chín 2018 03:33

      Vừa qua, Giáo sư Philip Taylor – người được mệnh danh là Nhà Nam bộ học đã trao tặng “tài sản tri thức” quý báu của mình với trên 550 nhan đề sách, tạp chí chủ yếu là sách nghiên cứu về Việt Nam, đặc biệt là Nam bộ.

Giới thiệu sách “Đất phương Nam ngày cũ” của Trần Bảo Định

Thứ Ba, 04 Tháng Chín 2018 07:55

Trần Bảo Định được mệnh danh là người “kể chuyện dân gian hiện đại”. Ông như những “ Ông già Nam Bộ nhiều chuyện”, ông đã cho ra đời “những đứa con” mà mỗi cái tên của nó đều gắn chặt với đất và con người trên mãnh đất Nam Bộ xưa kia. Tập truyện ngắn “Đất phương Nam ngày cũ” của Trần Bảo Định đã góp thêm vào kho tàng văn học Nam Bộ những hương sắc mới, thông qua chính cách nhìn và cách viết của ông.

Phiêu lưu cùng “Chiến công siêu phàm”

Thứ Năm, 19 Tháng Bảy 2018 07:45

Sau những tập truyện gắn liền với tuổi thơ vùng quê Nam Bộ như “Đốm lửa trên đồng”, “Vua nói dóc”, Nhà văn Mai Bửu Minh tiếp tục làm bạn đọc thích thú với hình ảnh của sông nước miền Tây qua truyện dài “Chiến công siêu phàm”. Sách do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? - Giá trị của nghịch cảnh

Thứ Sáu, 27 Tháng Tư 2018 08:28

Cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từng có một câu nói nổi tiếng: “Hỡi thanh niên, hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả bạn một tỉ đô xanh.” Vậy người trẻ ơi, nếu như được lựa chọn thì bạn có bán đi một năm tuổi trẻ của mình không? Và nếu không, thì bạn sẽ làm gì để những năm tháng tuổi trẻ trôi qua thật đáng giá?

“Gọi em bằng tên anh” – André Aciman. Sự phi lí trong từng chi tiết.

Chủ Nhật, 15 Tháng Tư 2018 08:11

Đã có bao giờ bạn cảm thấy hạnh phúc đến đê mê vì yêu một ai đó bằng tất cả sức sống của những tháng năm tuổi trẻ? Đã có bao giờ bạn cảm thấy tim mình từng chút, từng chút một héo mòn khi phải lặng nhìn người mình yêu, người mà bạn nghĩ nếu thiếu họ thì cõi đời này sẽ chẳng còn gì đáng sống, đang cùng bạn đếm từng ngày, từng ngày còn lại trước khi biệt li? Bạn hoang mang, đau khổ và tưởng rằng nếu ngày đó đến thì mình sẽ không còn nữa.

Chiến lược đại dương xanh

Thứ Ba, 03 Tháng Tư 2018 03:45

Ngày nay, hầu hết các nhà quản trị (được đào tạo bài bản) đều biết và thành thạo ngôn ngữ Marketing hiện đại được khai sáng bởi Philip Kotler. Hầu hết đều biết rằng: để giành được chiến thắng trên thương trường, buộc phải vượt mặt được các đối thủ cạnh tranh và vươn lên vị trí dẫn đầu. Thế nhưng, 2 học giả Chan Kim & Renee Mauborgne thì cho rằng cạnh tranh là không cần thiết khi thị trường càng ngày càng bị thu hẹp bởi sự gia nhập của các đối thủ mới. Và họ đã dày công nghiên cứu 150 bước thay đổi chiến lược trong 30 ngành suốt hơn 100 năm qua, kết quả là một mô hình marketing hoàn toàn mới ra đời, thách thức lại những suy nghĩ về cạnh tranh thông thường theo lối mòn. Mô hình marketing mới mẻ này được đúc kết lại một cách hệ thống, đầy thuyết phục trong quyển "Chiến lược Đại dương Xanh" được nhiều tạp chí quốc tế bình chọn là sách chiến lược hay nhất năm 2005.

Tìm hiểu quá trình khai phá và gây dựng đất Nam Bộ qua ngòi bút của Sơn Nam

Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 2017 01:46

Với lối viết mộc mạc, đậm chất Nam Bộ cùng sự am hiểu dày dặn kết hợp thông tin từ hàng trăm nguồn tư liệu quý, Sơn Nam đã cho ra mắt nhiều tác phẩm hay về lịch sử và con người mảnh đất Nam Bộ.

Lịch sử Trung Cận Đông – quyển sách đưa độc giả đến vùng đất huyền bí

Thứ Sáu, 27 Tháng Mười 2017 08:52

Với mong muốn tạo ra một tác phẩm có thể khái quát lịch sử vùng đất huyền bí - Trung Cận Đông, nhóm biên soạn lịch sử hàng đầu Việt Nam đã đầu tư lượng chất xám lớn và cuối cùng họ cũng đạt được điều mình mong muốn.