Tình nhân cô đơn

Thứ Năm, 14 Tháng Hai 2019 07:36

Trong tất cả các dịp lễ, ngày nào tôi cũng nhớ chính xác ngày tháng của nó, chỉ riêng Valentine là ngày mà tôi phân vân nhất không biết nó là ngày mấy của tháng 2. Không phải vì tôi chưa yêu, nhưng chắc có lẽ cái sự cô đơn nó luôn thường trực và nhốt trí nhớ của tôi, buộc tôi phải quên đi cái được gọi là yêu thương.

Giọng ca dĩ vãng

Thứ Ba, 05 Tháng Hai 2019 16:03

Thân gửi: Người mang tên dòng sông “Nhạc vàng ai tấu năm xưa Mà nay ngơ ngẩn bóng thưa nhạt màu Đàn kia ai gảy từ lâu Tiếng ca lạnh ngắt chờ nhau cũng thừa” Đã tròn 4 tháng rồi phải không? Tuyến đường quen thuộc chạy quanh co tới quán cà phê mà tôi vẫn thường hay hát. Bốn tháng qua tôi vẫn sống tốt, và vẫn không ngừng nhớ về một cái gì đó mông lung trong tâm tưởng của chính mình, tôi đã thật sự thua cuộc trước nỗi nhớ. Nó gặm nhấm từng kí ức để rồi giờ đây trong tôi chỉ còn trơ lại với những sự thật phũ phàng mà bản thân không thể nào quên được. Trong tôi luôn dằn vặt một cái gì đó rất mâu thuẫn, tôi đã nổi giận khi một ai đó nhắc đến tên một dòng sông, nhắc đến những gì thuộc về hoài niệm, nhưng trong sâu thẳm cõi lòng mình, tôi vẫn muốn nghe lại cái tên đó.

Quên em, anh chẳng còn là anh

Thứ Tư, 31 Tháng Mười 2018 07:00

Trong tình yêu, hãy luôn nhớ rằng, đừng bao giờ tin hết những lời ước hẹn, đừng yêu quá hết mình, hãy chừa lại cho mình một lối đi riêng khi ai kia thay đổi. Để đừng như tôi, yêu quá, yêu đến mức dành trọn cả trái tim cho người, để khi mất đi, tôi cũng chẳng còn là tôi.

Tình đầu – tình mong manh

Thứ Sáu, 05 Tháng Mười 2018 09:17

Trên đời có ba thứ không thể quay lại, đó là cơ hội, lời nói và thời gian. Bởi vậy đừng để cơ hội qua đi rồi nuối tiếc, lời nói đã ra không thể thu hồi và quan trọng nhất là thời gian đã qua, vĩnh viễn không cho bạn cơ hội trở lại. Ai đang sống, đang yêu, xin trân trọng từng phút giây này.

Cho một chút bâng khuâng

Thứ Hai, 17 Tháng Chín 2018 02:51

Hôm nay lại là một ngày dài mệt rã người. Như thường lệ, em bật bản nhạc Một mình của chú Thanh Tùng lên, cắm tai nghe cho dễ ngủ. Và cũng như một thói quen, kỉ niệm trong em phút chốc theo lời ca bất chợt ùa về.

Tình… dang dở

Thứ Tư, 12 Tháng Chín 2018 03:17

Tối cuối tuần, tạm cất đi những vướng bận công việc, tớ lại lôi ra những gì từng thuộc về kỷ niệm... Đó là quyển nhật ký tớ dành riêng cho tớ và cậu, những lá thư mà chúng mình nắn nón hằng giờ, thậm chí đến tận hai, ba ngày để hoàn thành xong để gửi cho nhau và thậm chí còn là những quà mà chúng mình dành tặng nhau.

Chỉ là thoáng qua

Thứ Tư, 05 Tháng Chín 2018 02:07

Cảm giác ấy thoáng qua và rất khó gọi thành tên. Cứ như là đã từng rất thân thuộc mà chợt nhận ra bạn chỉ là một điểm dừng trên hành trình vô vàn ngã rẽ của người ta.

Chàng trai của gió

Thứ Tư, 18 Tháng Bảy 2018 06:37

Gió thường mang đến cho ta một cảm giác dễ chịu. Những cung bậcmà gió mang lại có thể tươi mát như gió mùa xuân, oi ả như gió mùa hè, nhẹ nhàng như gió mùa thu hay se lạnh như gió mùa đông. Gió là vậy, nhanh đến cũng nhanh đi và thường mang theo một khung màu của cảm xúc. Và anh cũng vậy, là “chàng trai của gió” nên anh cũng đã lướt qua nhiều mối tình, cũng nhanh như một cơn gió và lúc nào cũng mang theo cho mình những khắc khoải, nhớ thương.

Cho em nhớ người một chút thôi…

Thứ Hai, 28 Tháng Năm 2018 10:25

Có ai đi qua thương nhớ mà quên được nhau? Người đến trước hay đến sau, cũng bắt đầu bằng chữ duyên và kết thúc bằng một chữ phận.

Một thời để nhớ - Một thời yêu

Thứ Tư, 04 Tháng Tư 2018 08:38

Loanh quanh… loanh quanh… cậu học trò ấy cứ mãi loanh quanh theo sau tôi như thế suốt những năm tháng của "Một thời áo trắng". Khi là những ngày miệt mài sách vở dưới băng ghế đá khu tự học của trường. Khi là một góc trường nhìn ra sân - nơi em đang chơi bóng rổ. Khi là những kỷ niệm mà mỗi lần nhắc lại làm tôi vẫn còn xuyến xao.