Chúng ta làm gì cho “Nước”

Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2011 14:12

Quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa trong những năm gần đây khiến cho các vấn đề môi trường càng thêm nóng bỏng. Theo số liệu từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, dân số sinh sống tại các đô thị trên toàn thế giới đã đạt mức kỷ lục (3,3 tỷ người) và quá trình đô thị hóa vẫn đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Trong khi đó, vấn đề cấp thoát nước cho các đô thị lại chưa được quan tâm đúng mức.

Mitting hưởng ứng “Ngày Nước Thế Giới”

Thứ Tư, 23 Tháng Ba 2011 09:50

Nhằm hưởng ứng “Ngày Nước Thế Giới” 22/03 với chủ đề “Nước cho phát triển đô thị”, Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh An Giang kết hợp với trường Đại Học An Giang tổ chức ra quân tuần hành vào lúc 7g sáng ngày 20/03/2011.

Trò chơi giáo dục môi trường

Thứ Sáu, 18 Tháng Ba 2011 08:34

“Người ta chỉ làm những gì mà người ta thích, người ta chỉ thích những gì mà người ta biết, người ta chỉ biết những gì mà người ta được học”. Chính vì lý do đó mà những hành động vô ý thức gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường cũng là một điều dễ hiểu. Kể cả những sinh viên như chúng mình cũng chưa hẳn đã là một tầng lớp tri thức có “văn hóa xanh” – thái độ lịch sự và hòa nhã với Môi trường vì một tương lai phát triển bền vững.

Vai trò của CLB trong hoạt động ngoại khóa của sinh viên

Thứ Ba, 30 Tháng Mười Một 2010 17:20

Nói đến hoạt động ngoại khóa thì có lẽ tất cả các bạn sinh viên ai cũng biết, nhưng để hiểu đúng và thực hiện được thì không phải bạn nào cũng làm được. Vậy hoạt động ngoại khóa là gì? Và vai trò của nó đối với sinh viên chúng ta là như thế nào?

Không khí ô nhiễm - Nỗi lo sợ

Thứ Ba, 30 Tháng Mười Một 2010 15:08

Hệ thống chăn nuôi và xả thải khiến cho môi trường quê tôi (xã Nhơn Mỹ huyện Chợ Mới) đang dần ô nhiễm nghiêm trọng….?

Hiện trạng nhà vệ sinh nông thôn

Thứ Ba, 30 Tháng Mười Một 2010 14:54

Các chất thải của con người là một trong những nguồn lây truyền dịch bệnh.Ngoài ra, còn gây ô nhiễm cho môi trường, các vấn đề liên quan khác như gây mùi hôi thối, mất vệ sinh, mất thẩm mỹ….Các chất thải này khi không được xử lý sẽ trực tiếp đi vào môi trường đất, nước, thông qua các loài côn trùng như ruồi, kiến….và một phần do con người tự truyền bệnh cho cộng đồng thông qua từ tay, chân…. gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chính vì thế chúng cần được xử lý một cách hợp lý, đúng tiêu chuẩn, đó là xây dựng nhà vệ sinh, đây là vấn đề cần thiết và cấp bách trong xã hội hiện nay.

CLB Môi trường kết nạp thành viên mới

Thứ Ba, 30 Tháng Mười Một 2010 14:52

Hòa cùng không khí vui tươi của năm học mới, CLB Môi trường tổ chức kết nạp thành viên sau buổi giao lưu cùng tân sinh viên, nhằm kết nạp thêm các thành viên mới, tăng cường nhân lực cho các hoạt động sắp tới của CLB, mặt khác để giới thiệu cho các bạn sinh viên biết rõ hơn về cơ cấu nhân sự cũng như quy chế hoạt động của câu lạc bộ.

Ngày hội của sinh viên kỹ thuật môi trường

Thứ Ba, 30 Tháng Mười Một 2010 14:48

Đầu tháng 10 vừa qua, đại diện cho bộ môn Môi trường và Phát triển bền vững khoa Kỹ Thuật - Công Nghệ - Môi Trường, lớp DH10MT cũng như toàn thể anh chị sinh viên các khóa DH8MT, DH9MT đã tổ chức buổi giao lưu cùng tân sinh viên DH11MT.

CLB Môi trường - ĐHAG hưởng ứng chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2010.

Thứ Năm, 16 Tháng Chín 2010 10:55

Sáng ngày 15/09/2010, nhân “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2010”, UBND phường Mỹ Phước kết hợp với CLB Môi Trường – Trường Đại học An Giang tiến hành buổi mitting phát động lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường tại địa bàn khóm Đông Thịnh 1, nhằm kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn cùng nhau tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan thông thoáng, sạch đẹp, tạo môi trường sống lành mạnh.

Những điều trông thấy

Thứ Sáu, 25 Tháng Sáu 2010 11:13

Thành thị đất hẹp người đông. Nông thôn đất rộng lại thưa thớt dân cư. Vậy mà hiện tượng di cư dân từ nông thôn ra thành thị tìm cơ hội việc làm vẫn diễn ra từng ngày. Đông dân, nên vấn đề môi trường ở thành thị luôn được cảnh báo nhiều. Nhưng nông thôn, ít người sinh sống, vấn đề môi trường có khả quan hơn?