Rủi ro kinh doanh từ việc biến đổi khí hậu

Thứ Sáu, 25 Tháng Sáu 2010 10:57

Dân gian thường có câu “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Câu nói ấy nói lên tầm quan trọng của việc nắm bắt thời cơ, sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên.

Đi xe đạp

Thứ Sáu, 25 Tháng Sáu 2010 10:54

Thời gian gần đây tôi đọc được rất nhiều bài báo viết về việc đi xe đạp bảo vệ môi trường, đi xe đạp góp phần biến đổi khí hậu, đi xe đạp tốt cho sức khỏe, vân vân. Thấy cũng hay hay! Vậy là nhiều năm nay – bằng việc đi xe đạp – tôi đã tích cực góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất mà bản thân tôi lại không hề hay biết.

Nguồn gốc asen

Thứ Năm, 03 Tháng Sáu 2010 21:39

Asen là nguyên tố khá phổ biến trên trái đất. Nó có mặt khắp nơi, tồn tại trong đất đá, nước, không khí, ở dạng vô cơ và hữu cơ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

Tân sinh viên làm quen

Thứ Tư, 02 Tháng Sáu 2010 16:21

Các bạn tân sinh viên thường hay bỡ ngỡ trước môi trường học mới. Thế nhưng các bạn đã nhanh chóng làm quen và hòa nhập vào môi trường học mới, vào tập thể mới và phát huy được sự đoàn kết của tập thể.

Nhiên liệu sinh học tiên tiến sẽ càng làm tăng sự nóng lên toàn cầu

Thứ Tư, 02 Tháng Sáu 2010 16:07

Một thế hệ nhiên liệu sinh học mới, được cho là một loại thay thế với hàm lượng cacbon thấp, nhưng nếu tính trung bình sẽ phát xạ nhiều cacbon dioxit hơn so với việc đốt xăng trong vài thập kỷ tới, theo một công trình nghiên cứu công bố trên Tạp chí Science.

Tiếng kêu của con sông quê hương

Thứ Tư, 02 Tháng Sáu 2010 15:47

Đồng bằng Sông Cửu Long có hệ thống sông ngòi khá chằng chịt. Hằng năm hệ thống sông ngòi chằng chịt ấy đã mang lại một lượng phù sa khổng lồ và nguồn thủy sản dồi dào cho vùng đất này. Chính vì thế nguồn nước càng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của người dân. Thế nhưng nguồn ấy đang đứng trên bờ vực ô nhiễm ngày càng trầm trọng bởi các hoạt động sinh hoạt và sản xuất của con người.

Sát thủ thầm lặng

Thứ Ba, 01 Tháng Sáu 2010 00:13

Ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường trong thời đại văn minh dần dần trở thành “kẻ giết người thầm lặng”. Thực trạng cho thấy ô nhiễm không khí có thể giết chết nhiều cơ thể sống, trong đó có con người. Ô nhiễm không khí không những gây những bệnh lý về đường hô hấp mà còn ảnh hưởng không ít đến thai nhi, là nguyên nhân làm chậm sự phát triển hệ thần kinh, trí não của trẻ.

Trấu giết con sông quê tôi

Thứ Ba, 01 Tháng Sáu 2010 00:11

Hiện tượng trấu trôi nổi trên sông hiện nay khá phổ biến. Nhất là vào mùa thu hoạch, ở những khúc sông gần những nhà máy xay xát, trấu nổi lên khắp cả mặt sông gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân và nhiều loài thủy sản.

Tình trạng khai thác và sử dụng đất nông nghiệp để nuôi cá ở An Giang vấn đề cần được quan tâm.

Thứ Ba, 01 Tháng Sáu 2010 00:05

Diện tích đất ngành nuôi trồng thủy sản đang ngày càng gia tăng trên phạm vi cả nước nói chung và An Giang nói riêng. Mặc dù nuôi trồng thủy sản mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ít, song vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Môi trường - Xin hãy cứu lấy

Thứ Hai, 31 Tháng Năm 2010 23:42

Sự phát triển của khoa học - công nghệ đưa xã hội ngày càng tiến lên, đời sống con người ngày một nâng cao. Đồng thời cũng đặt ra những vấn đề nghiêm trọng và cấp bách đòi hỏi xã hội phải quan tâm và giải quyết. Có lẽ vấn đề quan trọng nhất hiện nay chính là vấn đề môi trường. Con người hủy hoại môi trường cũng đồng nghĩa với việc con người đang tự hủy hoại chính bản thân của mình.