Tìm hiểu sơ nét về tiêu đề và biểu tượng của Chương trình xúc tiến du lịch quốc gia giai đoạn 2012 – 2015

Thứ Sáu, 31 Tháng Tám 2012 14:08

Giai đoạn 2012 – 2015, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chọn tiêu đề Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận và biểu tượng bông hoa sen hé nở sử dụng chính thức cho Chương trình xúc tiến du lịch quốc gia. Tác giả của biểu tượng này là họa sĩ Trần Hoài Đức.

Văn miếu Trấn Biên - Quốc Tử Giám của Nam Bộ

Thứ Sáu, 31 Tháng Tám 2012 08:36

Nếu như đất phương Bắc tự hào với ba địa danh văn miếu nổi tiếng ngự tại ba vùng: Văn miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội, Văn miếu Mao Điền - Hải Dương, Văn miếu Bắc Ninh ở núi Châu Sơn, huyện Thị Cầu thì người phương Nam cũng kiêu hãnh, tự hào với Văn miếu Trấn Biên biểu trưng cho truyền thống học tập, hào khí văn hóa của người Việt đất Nam. Văn miếu Trấn Biên là sự nối tiếp truyền thống của Văn miếu Quốc Tử Giám ở Thăng Long, là biểu tượng cho tinh thần hiếu học, trọng người tài.

Châu Đốc – Vùng đất tiềm năng

Thứ Ba, 28 Tháng Tám 2012 21:49

Tôi may mắn được sinh ra ở một vùng quê sông nước với sự hội tụ đầy đủ các tiềm năng về kinh tế, văn hoá, xã hội… Đó là mảnh đất Châu Đốc bé nhỏ được bao bọc bởi những dòng sông ngọt ngào uốn quanh và phù sa màu mỡ bồi đắp quanh năm, thuận lợi phát triển nhiều mặt.

U Minh Thượng dấu yêu

Thứ Sáu, 17 Tháng Tám 2012 09:50

Cực kì ấn tượng với tác phẩm “Đất rừng Phương Nam” của nhà văn Đoàn Giỏi, và biết nhỏ bạn Bích Thùy có nhà bà con ở huyện An Biên (Kiên Giang) nên vừa nghỉ hè tôi hớn hở cùng Thùy xách ba lô đi khám phá rừng U Minh Thượng với tất cả sự phấn khởi của hai cô gái thích trải nghiệm.

Mãi yêu Hội An

Thứ Năm, 19 Tháng Bảy 2012 21:20

Tôi vừa có thêm dịp đến với Phố cổ Hội An. Lần thứ nhất tôi đến nơi đây là vào chuyến đi thực tế Huế của sinh viên ngành sư phạm Ngữ văn. Trên hành trình về, đoàn chúng tôi ghé lại Hội An. Vì lịch trình của đoàn còn phải tham quan nhiều địa điểm văn hóa khác nên chúng tôi chỉ nán lại Phố cổ có một buổi sáng. Lần thứ hai trở lại cho tôi có cơ hội cảm nhận hết tính chất cổ của Hội An.

CLB Du lịch giới thiệu các tour du lịch hè 2012

Thứ Năm, 17 Tháng Năm 2012 08:16

Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên và sinh viên trong toàn trường có được kỳ nghỉ hè thật vui vẻ và thoải mái, CLB Du lịch xin giới thiệu đến toàn thể cán bộ giáo viên và sinh viên một số tour du lịch hấp dẫn với giá ưu tiên đặc biệt.

Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 17 Tháng Tư 2012 20:24

Ngày hội du lịch thành phố Hồ Chí Minh chính thức khai mạc từ 12-4 và diễn ra trong 5 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi nhằm quảng bá hình ảnh du lịch các vùng, miền trong cả nước. Nhân dịp đi công tác, tác giả được trải nghiệm một ngày đầy thú vị tại công viên 23-9, nơi ngày hội Du lịch được diễn ra.

DH12VN với tour du lịch sông nước miệt vườn

Chủ Nhật, 08 Tháng Tư 2012 22:02

Ngày 7/4/2012 vừa qua, tập thể DH12VN có một hành trình du lịch về với sông nước miệt vườn do Câu lạc bộ Du lịch tổ chức. Chuyến đi được diễn ra trong ngày với lộ trình từ Long Xuyên – Cái Bè (Tiền Giang) – Cù lao An Bình (Vĩnh Long) và trở về Long Xuyên.

Huế đẹp và thơ (Kỳ cuối)

Thứ Tư, 04 Tháng Tư 2012 12:56

Để thấy được thành phố Huế phồn thịnh, mơ mộng ngày nay, Huế cũng đã trải qua một thời kì lịch sử hàng trăm năm xây dựng. Đến vùng đất kinh kỳ, ắc hẳn du khách sẽ tới thăm kinh thành Huế để tìm hiểu, chiêm ngưỡng giá trị của những công trình kiến trúc hiện hữu với hệ thống thành quách đồ sộ, lộng lẫy lầu son gác tía, đền vàng bệ ngọc; công trình kiến trúc lăng tẩm các vua chúa với những nét đẹp riêng.

Chuyến thực tập bổ ích

Thứ Sáu, 30 Tháng Ba 2012 13:12

Tuần qua, lớp DH10VN đã có chuyến thực tập thực tế ba học phần: Tuyến điểm Du lịch 1, Tuyến điểm du lịch 2 và Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại ba thành phố lớn Đà Lạt, Phan Thiết và thành phố Hồ Chí Minh.