Hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng nấm rơm phối trộn với lục bình

Thứ Tư, 13 Tháng Sáu 2018 07:33

 - KS Lương Mỹ Phương, Trạm Khuyến nông huyện Phú Tân vừa thực hiện thành công dự án “Tập huấn và xây dựng mô hình trình diễn trồng nấm rơm từ nguyên liệu rơm phối trộn lục bình”. Dự án thực hiện từ tháng 9-2017 đến 6-2018, tổng kinh phí 153 triệu đồng, trong đó ngân sách sự nghiệp khoa học và công nghệ hỗ trợ 80 triệu đồng.

Cần thay đổi tư duy sản xuất và tiêu thụ nông sản trong cách mạng 4.0

Thứ Năm, 03 Tháng Năm 2018 03:30

Việt Nam cần thay đổi cách thức canh tác, tư duy quản lý nông nghiệp để phù hợp với xu hướng phát triển nông nghiệp trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Liên kết phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Thứ Sáu, 30 Tháng Ba 2018 09:27

 - Bằng những hình thức hỗ trợ thiết thực như thành lập hợp tác xã (HTX) kiểu mới, ưu đãi vốn đầu tư, liên kết xây dựng vùng nguyên liệu… An Giang ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp (DN) đến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp (NN). Đó là cơ sở quan trọng để tỉnh phát triển NN ứng dụng công nghệ cao (CNC) và thực hiện đề án tái cơ cấu NN theo hướng hiện đại, bền vững.

Nam Bộ sẽ chuyển đổi trên 120.000 ha cây trồng trên đất lúa

Thứ Hai, 19 Tháng Ba 2018 03:46

Theo Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2018, các tỉnh, thành phố vùng Nam Bộ sẽ chuyển đổi cây trồng trên đất lúa với 120.138 ha; trong đó, các tỉnh Đông Nam Bộ 1.847 ha; các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long 118.290 ha.

Hướng đi mới cho nông nghiệp đô thị

Thứ Ba, 23 Tháng Giêng 2018 09:10

 - Nông nghiệp (NN) đô thị phải đạt được 4 mục tiêu là: nâng cao giá trị sử dụng đất; tăng thu nhập cho người lao động; nâng cao sức cạnh tranh cho các sản phẩm trong điều kiện hội nhập, đồng thời nhắm đến mục tiêu tạo ra môi trường sản xuất - kinh doanh, dịch vụ NN thân thiện với con người và xã hội thì nghề trồng hoa lan, cây kiểng, nuôi cá cảnh là hướng đi mới của NN đô thị, bởi nghề này đang cho thu nhập rất cao…

Đưa dược liệu thành cây trồng quan trọng

Thứ Bảy, 16 Tháng Chín 2017 02:15

(AGO) - An Giang được đánh giá là địa phương có tiềm năng lớn về cây dược liệu (DL), trong đó Bảy Núi là nơi tập trung nhiều loại quý, hiếm. Tuy nhiên, việc khai thác, sử dụng và sự phát triển của ngành DL An Giang vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh vốn có.

Để sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL: Cần giải pháp canh tác hợp lý

Thứ Năm, 27 Tháng Bảy 2017 07:40

KTNT - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong ba đồng bằng dễ bị tổn thương nhất do biến đổi khí hậu (BĐKH). Thực tế này đòi hỏi ngành chức năng và nông dân phải có giải pháp canh tác mới, sao cho giảm thiểu thiệt hại và thích ứng với tình hình mới.

Áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt: Nông dân thu lợi kép

Thứ Năm, 08 Tháng Sáu 2017 01:37

KTNT - Thời gian gần đây, phong trào lắp béc tưới nhỏ giọt đang được đông đảo nông dân Tây Nguyên hưởng ứng. Đây là mô hình được đánh giá có nhiều ưu việt bởi hiệu quả thiết thực, tiết kiệm chi phí, tăng năng suất cây trồng.

Nghiên cứu thành công thuốc diệt nấm sinh học chống bệnh thán thư

Thứ Năm, 04 Tháng Năm 2017 00:24

Các nhà khoa học của trường Đại học tự trị quốc gia Mexico (UNAM) đã nghiên cứu thành công và đăng ký bằng sáng chế một loại thuốc diệt nấm sinh học có khả năng phòng ngừa bệnh thán thư gây hại cho cây trồng.

Tạo cuộc cách mạng lúa gạo

Thứ Bảy, 08 Tháng Tư 2017 05:15

Các Bộ, ngành, địa phương phải tiếp tục đổi mới, với tư duy kiến tạo, toàn diện, từ nền tảng thể chế, chính sách, pháp luật đến cấu trúc vận hành; tạo ra cuộc cách mạng về chất, một tầm nhìn mới, đi kèm với hoạch định chiến lược, phù hợp với xu thế toàn cầu hóa để gạo Việt Nam đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng ở Châu Á và thế giới. Chỉ đạo trên của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc được nêu trong Thông báo số 180/TB-VPCP.