Hành trình theo chân Bác: Vẫn còn bí ẩn...

Thứ Hai, 19 Tháng Năm 2008 10:50

TT - 14 thành viên (bao gồm hai quay phim, hai đạo diễn, bốn biên tập, ba kỹ thuật, hai MC, một hướng dẫn viên) trong đoàn phim ký sự Hành trình theo chân Bác vừa lên đường đến đất nước Singapore. Đây là chặng đường đầu tiên trong hành trình dài đến 80 ngày, qua 14 quốc gia để đi lại con đường ngày trước Bác đã từng đi...

Phật giáo và văn hóa Việt Nam truyền thống

Thứ Tư, 14 Tháng Năm 2008 10:49

ND - Ðầu thiên niên kỷ I, qua con đường tiếp xúc và giao lưu văn hóa, Phật giáo đã từng bước du nhập vào Việt Nam. Từ đó đến nay, Phật giáo đã trở thành một trong nhiều thành tố góp phần làm nên truyền thống văn hóa dân tộc.

Triển lãm văn hóa- nghệ thuật Phật Giáo

Thứ Tư, 14 Tháng Năm 2008 10:35

NDĐT- Hòa chung không khí đón chào Đại lễ Phật Đản Liên Hợp quốc 2008, chiều nay, 13-5 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm văn hóa-nghệ thuật Phật Giáo với nhiều hoạt động sôi nổi, mang tính nhân văn sâu sắc.

Nguyên Ngọc: Để trẻ em “điếc” với sách là tội ác!

Thứ Ba, 06 Tháng Năm 2008 21:54

- Cần vận động khôi phục, xây dựng các tủ sách gia đình, chống lại kiểu văn hóa trọc phú, nhà giàu nào cũng có một tủ rượu rất sang mà tuyệt đối không có tủ sách, đem khoe với mọi người bao giờ cũng là khoe tủ rượu chứ không hề khoe tủ sách- Nguyên Ngọc.

Vịnh Hạ Long tiếp tục đứng đầu trong danh sách bình chọn

Thứ Hai, 21 Tháng Tư 2008 15:47

Tối 18/4, vịnh Hạ Long đã trở lại vị trí số 1 trong bảng danh sách bình chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới do New Open World tổ chức.

Sự cố vịnh Hạ Long bị loại khỏi cuộc bầu chọn 7 kỳ quan tự nhiên thế giới: Hàng triệu phiếu bầu có thể thành… “dã tràng xe cát”

Thứ Sáu, 18 Tháng Tư 2008 17:14

Ngày 16-4, Ban Vận động bầu chọn vịnh Hạ Long cho biết, đang nỗ lực cùng Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT), Bộ VH-TT và DL yêu cầu các trang web vi phạm khẩn trương sửa chữa để vịnh Hạ Long sớm được Tổ chức NewOpenWorld đưa trở lại danh sách bầu chọn.

Hành hương giỗ Tổ

Thứ Hai, 14 Tháng Tư 2008 17:23

7h sáng mai, tại đền Hùng (Phú Thọ) sẽ diễn ra lễ dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng, với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Vài ngày nay, dòng người đổ về khu di tích này đông nghẹt, các dịch vụ ăn theo cũng được dịp nở rộ.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại VN

Thứ Tư, 09 Tháng Tư 2008 18:11

TT - Ba trăm cành hoa anh đào tươi, 300 lồng đèn cá chép sẽ được chuyển từ Nhật Bản sang VN cùng hai đội múa yosakoi để góp phần tạo nên lễ hội với chủ đề Hoa anh đào (Sakura) - quốc hoa Nhật Bản. Đây là lần tổ chức thứ hai của Hội giao lưu văn hóa Nhật - Việt và Hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật với qui mô lớn hơn lần thứ nhất, do nhiều cá nhân và đoàn thể tài trợ.

Biếm họa, không chỉ để cười

Thứ Năm, 03 Tháng Tư 2008 10:02

NDĐT - Cuộc thi Biếm hoạ Báo chí Việt Nam lần thứ nhất, do báo Thể thao Văn hoá tổ chức, với sự giúp đỡ của Hội Nhà báo Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam là một lần nhìn nhận biếm hoạ như một thể loại không thể thiếu trong báo chí hiện đại, một ngôn ngữ nghệ thuật mang tính xã hội cao, cần một sự khẳng định dứt khoát và công bằng để được coi trọng hơn đúng vị trí của nó.

Thu tác quyền nhạc Trịnh có khả thi?

Thứ Tư, 26 Tháng Ba 2008 09:29

Việc em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh tuyên bố đòi tác quyền 300.000 đồng/bài/lần biểu diễn nhạc Trịnh khiến câu chuyện tác quyền bấy nay vốn "rối như canh hẹ" lại càng thêm rối...