Vịnh Hạ Long tiếp tục đứng đầu trong danh sách bình chọn

Thứ Hai, 21 Tháng Tư 2008 15:47

Tối 18/4, vịnh Hạ Long đã trở lại vị trí số 1 trong bảng danh sách bình chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới do New Open World tổ chức.

Sự cố vịnh Hạ Long bị loại khỏi cuộc bầu chọn 7 kỳ quan tự nhiên thế giới: Hàng triệu phiếu bầu có thể thành… “dã tràng xe cát”

Thứ Sáu, 18 Tháng Tư 2008 17:14

Ngày 16-4, Ban Vận động bầu chọn vịnh Hạ Long cho biết, đang nỗ lực cùng Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT), Bộ VH-TT và DL yêu cầu các trang web vi phạm khẩn trương sửa chữa để vịnh Hạ Long sớm được Tổ chức NewOpenWorld đưa trở lại danh sách bầu chọn.

Hành hương giỗ Tổ

Thứ Hai, 14 Tháng Tư 2008 17:23

7h sáng mai, tại đền Hùng (Phú Thọ) sẽ diễn ra lễ dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng, với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Vài ngày nay, dòng người đổ về khu di tích này đông nghẹt, các dịch vụ ăn theo cũng được dịp nở rộ.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản tại VN

Thứ Tư, 09 Tháng Tư 2008 18:11

TT - Ba trăm cành hoa anh đào tươi, 300 lồng đèn cá chép sẽ được chuyển từ Nhật Bản sang VN cùng hai đội múa yosakoi để góp phần tạo nên lễ hội với chủ đề Hoa anh đào (Sakura) - quốc hoa Nhật Bản. Đây là lần tổ chức thứ hai của Hội giao lưu văn hóa Nhật - Việt và Hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật với qui mô lớn hơn lần thứ nhất, do nhiều cá nhân và đoàn thể tài trợ.

Biếm họa, không chỉ để cười

Thứ Năm, 03 Tháng Tư 2008 10:02

NDĐT - Cuộc thi Biếm hoạ Báo chí Việt Nam lần thứ nhất, do báo Thể thao Văn hoá tổ chức, với sự giúp đỡ của Hội Nhà báo Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam là một lần nhìn nhận biếm hoạ như một thể loại không thể thiếu trong báo chí hiện đại, một ngôn ngữ nghệ thuật mang tính xã hội cao, cần một sự khẳng định dứt khoát và công bằng để được coi trọng hơn đúng vị trí của nó.

Thu tác quyền nhạc Trịnh có khả thi?

Thứ Tư, 26 Tháng Ba 2008 09:29

Việc em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh tuyên bố đòi tác quyền 300.000 đồng/bài/lần biểu diễn nhạc Trịnh khiến câu chuyện tác quyền bấy nay vốn "rối như canh hẹ" lại càng thêm rối...

10 bí quyết cho hạnh phúc

Thứ Năm, 20 Tháng Ba 2008 15:24

Các chuyên gia phát biểu rằng: 1/2 mức độ hạnh phúc của bạn có thể được định hình ngay từ lúc bạn vừa mới chào đời, và thêm 10% nữa là do các hoàn cảnh khách quan quyết định. Có nghĩa là chúng ta còn tớ những 40% cơ hội để tự xoay sở hạnh phúc cho mình. Vậy thì tại sao chúng ta lại không bắt đầu năm bắt khả năng ngay từ bây giờ? Và đây là 10 điều kiện mà mỗi chúng ta đều cần có được nhằm mưu cầu một hạnh phúc thực sự cho mình.

Văn hóa quy hoạch

Thứ Bảy, 15 Tháng Ba 2008 15:09

Nhiều người có dịp bách bộ trong khu vực Phú Mỹ Hưng đều phát biểu rằng, sao thấy nhớ một thành phố châu Âu nào đó, thấy giống khu phố một nước châu Á sang cả nào đó... Bởi vì, Phú Mỹ Hưng rất sạch, đẹp, hoàn chỉnh, từ biệt thự đến chung cư đều đạt tiêu chuẩn cao: thoáng đãng, văn minh, an ninh, nền nếp, dù trong nhà hay ngoài sân vườn, đường sá, không gian sinh hoạt... Cũng bởi vậy chẳng có gì giống với một thành phố Việt Nam cả.

Lịch sử Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3

Thứ Sáu, 07 Tháng Ba 2008 15:54

Ngày Quốc tế Phụ nữ, được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa ngày 8 tháng 3 năm 1977

Những ngày văn hóa Việt Nam tại Anh

Thứ Tư, 27 Tháng Hai 2008 16:05

(VnMedia) - Nhân chuyến thăm một số nước châu Âu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ văn hóa thể thao và du lịch có tổ chức “Những ngày văn hóa Việt Nam tại Vương quốc Anh”, mà tâm điểm của nó là chương trình Duyên dáng Việt Nam 20 và Triển lãm tranh mang tên Hội nhập Đông Tây.