Công bố Nhóm hành động Hạ Long 2008

Thứ Sáu, 05 Tháng Mười 2007 17:56

ND - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị giới thiệu nội dung tuyên truyền, quảng bá, vận động bình chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Tham dự hội nghị có nhiều cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình và đại diện các cơ quan, ban, ngành ở trung ương và địa phương.

'Chí Phèo' lại lên phim

Thứ Ba, 28 Tháng Tám 2007 17:26

Làm mới "Chí Phèo" bằng diễn xuất của Trung Hiếu; gọi Thuý Nga từ TP.HCM ra đóng Thị Nở; giao vai Bá Kiến cho Quốc Anh..., Công ty cổ phần Nghe nhìn Thăng Long bỏ ra 3 tỉ đồng với kỳ vọng "Chí Phèo và những người bạn" sẽ "đắt" trong dịp Tết.

Những ca khúc bất hủ viết về mẹ

Thứ Sáu, 24 Tháng Tám 2007 09:12

Mùa Vu lan, đối với đa phần người Việt cũng là mùa báo hiếu. Đây là dịp để chúng ta bày tỏ tấm lòng đối với các đấng sinh thành. Tuy nhiên, do sự tích Mục Kiền Liên -Thanh Đề mà mùa Vu lan luôn gắn với hình ảnh người mẹ. Từ xưa đến nay đã có rất nhiều hình thức biểu hiện tình mẫu tử và ở loại hình âm nhạc, đã có những ca khúc viết về mẹ thật tuyệt vời...

'Cha và con' - tiểu thuyết về thân sinh Hồ Chí Minh

Thứ Sáu, 24 Tháng Tám 2007 08:13

Trong số sách viết về Hồ Chí Minh, tiểu thuyết “Cha và con” là cuốn đầu tiên dành những trang viết chi tiết và trân trọng cho cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Đây là tác phẩm mới của nhà văn Hồ Phương.

Đường Tăng, Trư Bát Giới, Sa Tăng: Cuộc sống phía sau màn ảnh

Thứ Tư, 22 Tháng Tám 2007 19:41

Lặng lẽ và ít hào quang hơn Lục Tiểu Linh Đồng, cuộc sống phía sau màn ảnh của sư phụ và nhị đệ của Tôn Ngộ Không cũng có vô số điều thú vị cần khám phá.

20 Tháng 8, Hướng Về Bác Tôn Yêu Quý

Thứ Ba, 21 Tháng Tám 2007 10:43

Cố chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tôn Đức Thắng sinh vào ngày 20 tháng 8 năm 1888. Đến nay, đã là sinh nhật thứ 119 của Người. Thành phố Long Xuyên, thành phố vinh dự mang tên Bác nô nức đón chào sinh nhật người con ưu tú của quê hương An Giang. Nhân dịp này, Enews cùng các bạn tưởng nhớ đến Bác Tôn – vị chủ tịch yêu quý của chúng ta…

Lẩu thập cẩm "tin nhắn"

Thứ Ba, 21 Tháng Tám 2007 09:28

Không ít khán giả truyền hình than phiền “rối con mắt bên phải, hoa con mắt bên trái” trước tình trạng loạn tin nhắn trên sóng truyền hình. Nhưng vốn là món lẩu dễ thu lợi, các loại dịch vụ tin nhắn với nội dung vô cùng “thập cẩm” này đang ngày càng lên ngôi...

Ca từ "gây sốc" - Xu hướng đổi mới tất yếu?

Thứ Năm, 09 Tháng Tám 2007 16:53

Ca từ gây “sốc” là loại ca từ cần được góp ý, phê phán như trong thực tiễn đã xảy ra. Nhưng hãy thử nhìn loại ca từ này dưới một góc nhìn khác, xem chúng có yếu tố gì “tích cực” trong tiến tình phát triển nhạc Việt hay không.

Việt Nam và Trung Quốc đoạt HCV cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế.

Thứ Tư, 01 Tháng Tám 2007 14:06

NDĐT - Tác phẩm “Nụ cười mới” của Vũ Thị Tịnh đã giành Huy chương vàng quốc gia và tác phẩm “Đua ngựa” (Horse Racing) của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trung Quốc Qin XuFeng đã đoạt Huy chương vàng FIAP tại Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 4 tổ chức tại Việt Nam.

Tuyển Việt Nam chấm dứt chuyến phiêu lưu tại Asian Cup 2007 - Tìm gì trong tương lai?

Thứ Hai, 23 Tháng Bảy 2007 08:41

1- Thể lực và thể hình là bài toán nan giải mà chúng ta, cả một đất nước, phải cùng chung tay để giải quyết. Đó sẽ không phải là chuyện riêng của ông Alfred Riedl, của ban huấn luyện, của liên đoàn hay của các câu lạc bộ. Đó là bài toán mà cả xã hội nói chung và từng gia đình nói riêng cần ý thức để nâng tầm chất lượng cho sức khỏe và vóc dáng của người Việt Nam.