Phim Việt kiều gian nan đường về quê

Thứ Năm, 10 Tháng Giêng 2008 09:34

(VietNamNet)- Phim nói tiếng Việt, bối cảnh Việt Nam, của những đạo diễn trẻ lớn lên ở hải ngoại vẫn nặng lòng với quê hương, thì không lý do gì không để công chúng trong nước chia sẻ với tấm lòng ấy. Nhưng...

Sân khấu TPHCM năm 2007 - Sáng đèn kịch nói, tụt hậu cải lương!

Thứ Sáu, 04 Tháng Giêng 2008 10:39

Hiện nay, các sân khấu ở TPHCM đang ráo riết chuẩn bị những vở mới công diễn vào đầu năm 2008, phục vụ khán giả thành phố vui đón Tết Nguyên đán. Tuy vậy, thực sự nhìn lại đời sống sân khấu TPHCM 2007: “Niềm vui chưa trọn vẹn!”.

Mỗi người sẽ là một đại sứ của đất nước mình

Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai 2007 10:14

Trong một thế giới đa chiều, các cơ hội tiếp xúc và giao thương ngày càng được mở ra nhiều hơn nhờ công nghệ và truyền thông. Sự thông hiểu lẫn nhau qua học hành, du lịch, làm ăn, buôn bán, quảng cáo, tiếp thị cho thấy mọi công dân trong mỗi quốc gia đều có thể tận dụng cơ hội này để quảng bá về đất nước của mình.

Nguồn gốc lễ hội Halloween

Thứ Ba, 30 Tháng Mười 2007 15:11

Từ Halloween xuất phát từ Đêm các Thánh - một lễ kỷ niệm của Thiên chúa giáo diễn ra vào đêm trước Ngày lễ các Thánh. Tuy nhiên, lễ hội này lại có nguồn gốc tôn giáo cổ xưa, cho đến nay cũng vẫn là ngày lễ thiêng liêng của người Wicca - một tôn giáo cổ mà tín đồ của nó chỉ làm điều thiện.

Công bố Nhóm hành động Hạ Long 2008

Thứ Sáu, 05 Tháng Mười 2007 17:56

ND - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị giới thiệu nội dung tuyên truyền, quảng bá, vận động bình chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Tham dự hội nghị có nhiều cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình và đại diện các cơ quan, ban, ngành ở trung ương và địa phương.

'Chí Phèo' lại lên phim

Thứ Ba, 28 Tháng Tám 2007 17:26

Làm mới "Chí Phèo" bằng diễn xuất của Trung Hiếu; gọi Thuý Nga từ TP.HCM ra đóng Thị Nở; giao vai Bá Kiến cho Quốc Anh..., Công ty cổ phần Nghe nhìn Thăng Long bỏ ra 3 tỉ đồng với kỳ vọng "Chí Phèo và những người bạn" sẽ "đắt" trong dịp Tết.

Những ca khúc bất hủ viết về mẹ

Thứ Sáu, 24 Tháng Tám 2007 09:12

Mùa Vu lan, đối với đa phần người Việt cũng là mùa báo hiếu. Đây là dịp để chúng ta bày tỏ tấm lòng đối với các đấng sinh thành. Tuy nhiên, do sự tích Mục Kiền Liên -Thanh Đề mà mùa Vu lan luôn gắn với hình ảnh người mẹ. Từ xưa đến nay đã có rất nhiều hình thức biểu hiện tình mẫu tử và ở loại hình âm nhạc, đã có những ca khúc viết về mẹ thật tuyệt vời...

'Cha và con' - tiểu thuyết về thân sinh Hồ Chí Minh

Thứ Sáu, 24 Tháng Tám 2007 08:13

Trong số sách viết về Hồ Chí Minh, tiểu thuyết “Cha và con” là cuốn đầu tiên dành những trang viết chi tiết và trân trọng cho cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Đây là tác phẩm mới của nhà văn Hồ Phương.

Đường Tăng, Trư Bát Giới, Sa Tăng: Cuộc sống phía sau màn ảnh

Thứ Tư, 22 Tháng Tám 2007 19:41

Lặng lẽ và ít hào quang hơn Lục Tiểu Linh Đồng, cuộc sống phía sau màn ảnh của sư phụ và nhị đệ của Tôn Ngộ Không cũng có vô số điều thú vị cần khám phá.

20 Tháng 8, Hướng Về Bác Tôn Yêu Quý

Thứ Ba, 21 Tháng Tám 2007 10:43

Cố chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tôn Đức Thắng sinh vào ngày 20 tháng 8 năm 1888. Đến nay, đã là sinh nhật thứ 119 của Người. Thành phố Long Xuyên, thành phố vinh dự mang tên Bác nô nức đón chào sinh nhật người con ưu tú của quê hương An Giang. Nhân dịp này, Enews cùng các bạn tưởng nhớ đến Bác Tôn – vị chủ tịch yêu quý của chúng ta…