Từ suy nghĩ đến việc làm: Gần dân, vì dân

Thứ Năm, 24 Tháng Năm 2007 19:10

Mỗi lần xem ti vi, nhìn thấy Bác Hồ quần xắn tới gối, đi chân đất lội ruộng đến với nông dân, tát nước chống hạn cùng nông dân, mỗi người đều cảm nhận thấy Bác gần gũi và thân thiết biết bao với nhân dân. Những thước phim ghi lại hình ảnh của Người lúc đó chưa có đủ màu sắc như bây giờ, song vẫn thấy toát lên vẻ đẹp, sự thanh cao của một vị Chủ tịch nước suốt đời vì nước, vì dân.

Bác Hồ: Lời nói đi đôi với việc làm

Thứ Năm, 24 Tháng Năm 2007 18:39

(VietNamNet) - Bác Hồ lời nói luôn đi đôi với hành động, lý luận đi đôi với thực tiễn. Người nói ít, nhưng làm nhiều, có những vấn đề đạo đức Người không nói mà chỉ làm.

Tóm tắt Tiểu sử Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 19 Tháng Năm 2007 08:05

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890 trong một gia đình trí thức yêu nước, nguồn gốc nông dân ở làng Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nơi có truyền thống đấu tranh kiên cường chống ách thống trị nặng nề của thực dân phong kiến. Hoàn cảnh xã hội và giáo dục gia đình đã ảnh hưởn sâu sắc đến Hồ Chủ tịch ngay từ thời niên thiếu.

Dòng máu anh hùng' đoạt giải thưởng tại Mỹ

Thứ Bảy, 12 Tháng Năm 2007 19:18

Vượt qua 15 phim của các quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực châu Á - Thái Bình Dương, phim do Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn đóng vai chính đã giành được giải thưởng lớn của Ban giám khảo Liên hoan phim Visual Communications. Đây là tác phẩm trình chiếu trong đêm bế mạc và lễ trao giải hôm 10/5.

“Thông điệp của quá khứ” : Thắp lửa trong triệu trái tim

Thứ Sáu, 04 Tháng Năm 2007 16:57

Mặc dù triển lãm “Thông điệp của quá khứ” được Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam khai mạc từ cuối tháng 3 song trong những ngày cả nước đang hân hoan chào mừng ngày chiến thắng 30-4 và kỷ niệm 32 năm miền Nam hoàn toàn giải phóng, bảo tàng vẫn tiếp tục đón tiếp hàng vạn lượt khách tới tham quan. Và rất nhiều người trong số đó đã không nén được sự xúc động trước những hiện vật mang thông điệp của một thời gian khổ nhưng rất hào hùng trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc.

Hướng về cội nguồn tưởng nhớ các vua Hùng

Thứ Năm, 26 Tháng Tư 2007 19:18

Sáng nay, lễ Giỗ Tổ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính tại sân đền Thượng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh (Phú Thọ) với sự tham gia của Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, Bộ trưởng Văn hóa - Thông tin Lê Doãn Hợp, đại diện các ban ngành trung ương và lãnh đạo một số tỉnh thành trong cả nước.

Vai diễn để đời: Hồng Vân - Thị Bình đi trong mưa gió

Thứ Bảy, 21 Tháng Tư 2007 10:44

Cách đây hơn 20 năm, có một cô diễn viên trẻ măng đã bị đạo diễn mắng cho té tát vì đã nhận một vai quá sức mình, và đã suýt bỏ nghề. Vai diễn nặng ký trong tác phẩm kinh điển Lôi Vũ, cộng với một đạo diễn tài hoa nhưng nổi tiếng là khó tính, thảo nào mà mưa gió nổi lên đùng đùng...

Văn hóa từ chối

Thứ Tư, 18 Tháng Tư 2007 15:17

rong cuộc sống, có không ít trường hợp bắt buộc chúng ta phải đưa ra lời từ chối. Nhưng có lẽ khó nhất vẫn là từ chối những món quà và lời tỏ tình của một người mà mình không yêu. Làm thế nào để khi từ chối một ai đó mình vẫn đạt được mục đích mà không làm người khác tổn thương? Làm sao để người bị từ chối vẫn cảm thấy vui vẻ và tôn trọng mình? Đó là một nét văn hóa ứng xử mà các bạn gái cần chú ý.

'Liveshow' nhạc dân tộc tại nhà giáo sư Trần Văn Khê

Thứ Năm, 05 Tháng Tư 2007 16:25

Tối qua, gần 100 khán giả, phần đông là bạn trẻ, đã thưởng thức đêm nhạc dân tộc tại nhà riêng của GS-TS. Trần Văn Khê. Có bạn ví đây là đêm nhạc "live" (sống) nhất trong rất nhiều sô âm nhạc hiện nay. Còn có người xúc động nói: "Trên cả mức tuyệt vời!".

“Việt Nam với bạn bè quốc tế” Có một vẻ đẹp mang tên Việt...

Thứ Ba, 27 Tháng Ba 2007 15:06

Đất nước và con người Việt Nam như thế nào trong con mắt, trái tim của bè bạn bốn phương? Đó là câu hỏi canh cánh trong lòng của những người Việt mỗi khi có dịp phiêu du nơi xứ bạn hay lúc bạn sang chơi xứ mình. Chúng ta có gì để giới thiệu, quảng bá về hình ảnh con người, đất nước mình để sau mỗi chuyến thưởng ngoạn, khám phá, Việt Nam sẽ mãi là vùng đất lưu luyến, vấn vương trong lòng bè bạn.