NTS-Quy luật làm người

Thứ Năm, 21 Tháng Bảy 2005 10:35

TTO - Khi sinh ra, bạn chẳng thể nào có một quyển sách giáo khoa để chỉ vẽ cho riêng mình; những hướng dẫn sau đây sẽ làm cuộc sống bạn tốt đẹp hơn.

VN đoạt giải đặc biệt cúp VAPA quốc tế lần 3

Thứ Sáu, 01 Tháng Bảy 2005 20:58

Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần 3 tại VN tranh cúp VAPA - NIKON do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức vừa có kết quả với giải thưởng đặc biệt cup VAPA thuộc về tác phẩm Bếp nồng của tác giả Huỳnh Minh Trí (TP.HCM).

Cùng Thủ tướng đến "Những ngày VN tại Hoa Kỳ"

Thứ Năm, 23 Tháng Sáu 2005 09:37

"Những ngày VN tại Hoa Kỳ" là chương trình nằm trong khuôn khổ chuyến viếng thăm chính thức và đầu tiên đến Hoa Kỳ của Thủ tướng Phan Văn Khải (diễn ra từ ngày 17 đến 23-6).

NTS- Cây phiền muộn

Thứ Hai, 06 Tháng Sáu 2005 16:18

Người thợ mộc mà tôi thuê để giúp tu sửa lại căn nhà cũ nát, chấm dứt một ngày làm việc đầu tiên với không ít phiền muộn và bực dọc. Đầu tiên là cái mái ngói nhà đã khiến anh ta loay hoay mất cả giờ đồng hồ, sau đó đến trò “đình công” của cái máy cưa và chiếc xe tải cũ kỹ. Khi tôi lái xe đưa anh ta về nhà, anh ngồi im như thóc, chẳng buồn cười nói suốt cả chặng đường. Đến nơi, anh mời tôi ghé thăm gia đình anh.

Vẽ bằng tâm hồn

Thứ Năm, 26 Tháng Năm 2005 16:21

TT - Mắt nhìn xa xăm, miệng nhoẻn cười. Một tay lần mò, một tay vẽ, nặn... Đó là những hình ảnh rất cảm động tại vòng chung kết hội thi “Nét vẽ xanh” dành cho trẻ khiếm thị vừa diễn ra tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM.

Nghệ An kỷ niệm ngày sinh Hồ Chủ tịch

Thứ Năm, 19 Tháng Năm 2005 09:44

Tối qua, hàng nghìn người dân xứ Nghệ bất chấp cái nóng oi bức cùng tập trung tại quảng trường Hồ Chí Minh dự lễ kỷ niệm 115 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến dự lễ có Tổng bí thư Nông Đức Mạnh. Đây là hoạt động nằm trong Tuần văn hóa du lịch và Lễ hội làng Sen.

NTS- Hãy là chính bạn

Thứ Ba, 17 Tháng Năm 2005 09:38

TTO - Bạn mạnh mẽ khi biết chấp nhận nỗi đau và mỉm cười với nó. Bạn can đảm khi vượt qua được sự sợ hãi của chính mình và giúp người khác cũng làm được điều đó.

NTS- Những nghịch lý của cuộc sống

Thứ Bảy, 07 Tháng Năm 2005 09:00

TTO - Có những điều hiển nhiên đến nỗi bạn không bao giờ bận tâm về nó. Có những điều tưởng chừng như rất nhỏ nhặt và bạn đã không làm từ rất lâu vì nhiều lý do.

Ðền Hùng - biểu tượng đặc biệt Việt Nam

Thứ Hai, 18 Tháng Tư 2005 15:56

Không nơi nào trên đất nước ta có mật độ tập trung dày đặc những hiện vật, dấu tích, huyền thoại, truyền thuyết về các lĩnh vực của cuộc sống thời đại các Vua Hùng như Phú Thọ. Nhiều nghiên cứu đã thống kê được những con số làm bằng chứng cho giá trị chân thực của khu vực Ðền Hùng về di tích khảo cổ học.

Tối nay, khai hội Đền Hùng

Thứ Năm, 14 Tháng Tư 2005 15:59

Lễ hội Đền Hùng sẽ khai màn tối nay (14/4) tại sân vận động TP Việt Trì, chủ đề "Đất Tổ Hùng Vương - linh diệu muôn đời", được sân khấu hoá với sự tham gia của 2.500 nghệ sĩ, diễn viên, như làn khí linh thiêng giục dã bước chân khách hành hương về núi Nghĩa Lĩnh. Lễ khai mạc và bế mạc sẽ có màn bắn pháo hoa và được truyền hình trực tiếp trên VTV1.