Cocktail - một nét văn hoá Mỹ

Thứ Ba, 12 Tháng Tư 2005 16:14

Nước Mỹ có Viện bảo tàng Cocktail, đủ thấy vị trí của loại đồ uống trong nền văn hoá quốc gia này. Bảo tàng còn phát hành một cuốn tạp chí chuyên đề, có một thư viện và hằng tháng tổ chức hội thảo cho "bartender" - những người phục vụ món cocktail ở các quầy bar.

NTS: Bạn tốt, bạn xấu

Thứ Tư, 06 Tháng Tư 2005 15:35

TTO - Bạn còn nhớ Bob Hayes, từng được mệnh danh là “Người nhanh nhất thế giới” không? Anh đã từng được xem là một anh hùng tại Thế vận hội Tokyo năm 1964, khi đoạt huy chương vàng điền kinh cự ly 100m và đạt một kỷ lục đáng kinh ngạc khi trong 100m cuối cùng của cự ly 400m tiếp sức, anh đã chạy trong vòng 8,5 giây!

Lịch sử ngày Cá tháng Tư

Thứ Sáu, 01 Tháng Tư 2005 14:29

Không giống như hầu hết các ngày đặc biệt khác trong năm, ngày Cá tháng Tư có lịch sử không rõ ràng. Mỗi nền văn hóa khác nhau lại có lịch sử và thời gian kỷ niệm ngày Nói dối khác nhau, nhưng thường vào ngày đầu tiên của mùa xuân.

Ca sĩ Khánh Ly và chút hoài niệm về Trịnh Công Sơn

Thứ Sáu, 01 Tháng Tư 2005 09:17

(VietNamNet) - Hôm nay, 1/4, những ai mê nhạc Trịnh Công Sơn lại có cơ hội gặp nhau qua những ca khúc của ông, để tưởng nhớ người nhạc sĩ bằng chính tài năng của mình đã ghi tên vào danh sách những nhạc sĩ có đóng góp to lớn vào sự nghiệp âm nhạc vì hoà bình của cõi nhân sinh...

NTS- Bình yên trong cơn bão

Thứ Hai, 28 Tháng Ba 2005 14:28

TTO - Một ngày nọ, hai vợ chồng tôi cùng nhau đi tham quan thác Niagara. Trong khi bước dạo trong khu vực công viên gần thác, tôi dừng lại và nhìn chăm chú vào dòng nước đang đổ xuống thác.

Nghệ thuật sống : Những con sói trong tâm hồn ; Bài học quan trong.

Thứ Ba, 15 Tháng Ba 2005 16:28

TTO - Một cậu bé đến gặp ông mình để kể cho ông nghe về nỗi bực tức của mình khi bị bạn cùng lớp chơi xấu.

Bạn gái: Nét lịch lãm trong ứng xử giao tiếp

Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2005 09:56

TTO - Ứng xử giao tiếp là hành động không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, rất quan trọng vì nó sẽ quyết định thành công hay thất bại trong công việc, cũng như thông qua đó, sẽ đánh giá một phần về phẩm chất con người của bạn.

Câu đối Tết-thú chơi đặc biệt

Thứ Ba, 22 Tháng Hai 2005 14:49

Ở Việt Nam, tục chơi câu đối Tết có từ nhiều thế kỷ trước. Đây là một thú chơi đặc biệt, câu đối thường được nhà nhà treo trước cửa, mừng xuân mới, với những mong ước an hòa, hạnh phúc của từng nhà.

Tết Nguyên Đán

Thứ Bảy, 05 Tháng Hai 2005 11:26

Tết Nguyên đán (Tết Cả) là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống Việt Nam từ hàng ngàn đời nay, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới; giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây.

Tết Táo quân

Thứ Ba, 01 Tháng Hai 2005 16:24

Tết Táo quân vào ngày 23 tháng Chạp - người ta coi đây là ngày "vua bếp" lên chầu Trời để tâu lại việc bếp núc, làm ăn, cư xử của gia đình trong năm qua. Cứ phiên chợ 23 tháng Chạp, mỗi gia đình thường mua 2 mũ ông Táo, 1 mũ bà Táo bẵng giấy và 3 con cá chép làm "ngựa" (chuyện cá chép hoá rồng) đế Táo quân lên chầu trời. Sau khi cúng trong bếp, mũ được đốt và cá chép được mang ra thả ở ao, hồ, sông... (Theo vietnamtourism.com)