Nghệ thuật sống : Những con sói trong tâm hồn ; Bài học quan trong.

Thứ Ba, 15 Tháng Ba 2005 16:28

TTO - Một cậu bé đến gặp ông mình để kể cho ông nghe về nỗi bực tức của mình khi bị bạn cùng lớp chơi xấu.

Bạn gái: Nét lịch lãm trong ứng xử giao tiếp

Thứ Tư, 09 Tháng Ba 2005 09:56

TTO - Ứng xử giao tiếp là hành động không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, rất quan trọng vì nó sẽ quyết định thành công hay thất bại trong công việc, cũng như thông qua đó, sẽ đánh giá một phần về phẩm chất con người của bạn.

Câu đối Tết-thú chơi đặc biệt

Thứ Ba, 22 Tháng Hai 2005 14:49

Ở Việt Nam, tục chơi câu đối Tết có từ nhiều thế kỷ trước. Đây là một thú chơi đặc biệt, câu đối thường được nhà nhà treo trước cửa, mừng xuân mới, với những mong ước an hòa, hạnh phúc của từng nhà.

Tết Nguyên Đán

Thứ Bảy, 05 Tháng Hai 2005 11:26

Tết Nguyên đán (Tết Cả) là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống Việt Nam từ hàng ngàn đời nay, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới; giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây.

Tết Táo quân

Thứ Ba, 01 Tháng Hai 2005 16:24

Tết Táo quân vào ngày 23 tháng Chạp - người ta coi đây là ngày "vua bếp" lên chầu Trời để tâu lại việc bếp núc, làm ăn, cư xử của gia đình trong năm qua. Cứ phiên chợ 23 tháng Chạp, mỗi gia đình thường mua 2 mũ ông Táo, 1 mũ bà Táo bẵng giấy và 3 con cá chép làm "ngựa" (chuyện cá chép hoá rồng) đế Táo quân lên chầu trời. Sau khi cúng trong bếp, mũ được đốt và cá chép được mang ra thả ở ao, hồ, sông... (Theo vietnamtourism.com)

Tết nhảy - nét sinh hoạt độc đáo của người Dao đỏ

Thứ Năm, 27 Tháng Giêng 2005 15:50

Khoảng cuối giờ Thìn, đầu giờ Tỵ ngày mùng một và mùng hai Tết âm lịch hằng năm, lễ hội Tết nhảy - một hình thức sinh hoạt văn hóa độc đáo của người Dao đỏ - sẽ được tổ chức duy nhất tại nhà ông trưởng họ bản Tà Phìn, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai.

Ngôi nhà trong bóng tối

Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai 2004 15:34

TT - Hai gia đình O’Leary và MacMillan là hàng xóm của nhau tại một ngôi làng nhỏ. Một ngày kia, có một người đàn ông trẻ tuổi đến làng của họ và cho biết đây là lần đầu tiên trong đời họ sẽ được lắp hệ thống điện.

Món quà giáng sinh

Thứ Năm, 23 Tháng Mười Hai 2004 16:03

TT - Bobby ngồi ở sân sau đầy tuyết, người lạnh cóng. Bobby đã ngồi như vậy cả giờ đồng hồ rồi. Và mặc dù đã cố gắng hết sức cậu vẫn không nghĩ ra được là cậu sẽ tặng mẹ món quà gì nhân dịp Giáng sinh.

Nghệ thuật sống: Người thợ xây

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Hai 2004 19:11

Người thợ xây nọ đã làm việc rất chuyên cần và hữu hiệu trong nhiều năm cho một hãng thầu xây dựng. Một ngày kia, ông ngỏ ý với hãng muốn xin nghỉ việc về hưu để vui thú với gia đình.

Thầy cô giáo đã làm gì?

Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Hai 2004 09:36

TT - Trong bữa tiệc, một vị là chủ tịch tập đoàn một công ty lớn nói về các thầy cô giáo: “Tôi không hiểu nổi lũ trẻ con có thể học được gì từ những người mà sự lựa chọn tốt nhất của họ trong cuộc sống là đi dạy?”, rồi kết luận: “Có một câu nói rất đúng về nghề giáo: những người không làm gì được cả thì mới đi dạy”.