Tết nhảy - nét sinh hoạt độc đáo của người Dao đỏ

Thứ Năm, 27 Tháng Giêng 2005 15:50

Khoảng cuối giờ Thìn, đầu giờ Tỵ ngày mùng một và mùng hai Tết âm lịch hằng năm, lễ hội Tết nhảy - một hình thức sinh hoạt văn hóa độc đáo của người Dao đỏ - sẽ được tổ chức duy nhất tại nhà ông trưởng họ bản Tà Phìn, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai.

Ngôi nhà trong bóng tối

Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai 2004 15:34

TT - Hai gia đình O’Leary và MacMillan là hàng xóm của nhau tại một ngôi làng nhỏ. Một ngày kia, có một người đàn ông trẻ tuổi đến làng của họ và cho biết đây là lần đầu tiên trong đời họ sẽ được lắp hệ thống điện.

Món quà giáng sinh

Thứ Năm, 23 Tháng Mười Hai 2004 16:03

TT - Bobby ngồi ở sân sau đầy tuyết, người lạnh cóng. Bobby đã ngồi như vậy cả giờ đồng hồ rồi. Và mặc dù đã cố gắng hết sức cậu vẫn không nghĩ ra được là cậu sẽ tặng mẹ món quà gì nhân dịp Giáng sinh.

Nghệ thuật sống: Người thợ xây

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Hai 2004 19:11

Người thợ xây nọ đã làm việc rất chuyên cần và hữu hiệu trong nhiều năm cho một hãng thầu xây dựng. Một ngày kia, ông ngỏ ý với hãng muốn xin nghỉ việc về hưu để vui thú với gia đình.

Thầy cô giáo đã làm gì?

Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Hai 2004 09:36

TT - Trong bữa tiệc, một vị là chủ tịch tập đoàn một công ty lớn nói về các thầy cô giáo: “Tôi không hiểu nổi lũ trẻ con có thể học được gì từ những người mà sự lựa chọn tốt nhất của họ trong cuộc sống là đi dạy?”, rồi kết luận: “Có một câu nói rất đúng về nghề giáo: những người không làm gì được cả thì mới đi dạy”.

Bí mật của hạnh phúc

Thứ Hai, 22 Tháng Mười Một 2004 08:17

Sự thanh thản trong cuộc sống chính là bí quyết đơn giản để tìm đến hạnh phúc trong cuộc đời.

Nghệ thuật sống - Nụ cười

Thứ Sáu, 05 Tháng Mười Một 2004 13:49

TTO - Tôi sinh ra trong một gia đình mà người bố lại thiên vị những anh em trai của tôi hơn. Đó là một điều hết sức phổ biến ở gia đình Trung Hoa. Nhưng chắc bạn sẽ không tin điều đó sẽ xảy ra ở một nước Singapore hiện đại. Thất đáng buồn, nó vẫn tiếp diễn và tuổi thơ tôi trải qua trong nỗ lực làm hài lòng bố mẹ. Vậy mà dù có cố gắng bao nhiêu đi nữa, tôi vẫn thất bại.

Nghệ thuật sống - Cà rốt, Trứng và hạt Cà phê

Thứ Tư, 27 Tháng Mười 2004 15:30

Cô con gái hay than thở với cha rằng tại sao bất hạnh này vừa đi qua thì bất hạnh khác đã vội ập đến với mình, và cô không biết phải sống thế nào. Có những lúc quá mệt mỏi vì vật lộn với cuộc sống, cô đã muốn chối bỏ cuộc đời đầy trắc trở này.

Nghệ thuật sống: 9 quan điểm của một người cha vĩ đại

Thứ Hai, 18 Tháng Mười 2004 20:40

TTO - "Bất cứ ai cũng có thể là một người cha, nhưng chỉ những người đàn ông thực sự mới là người cha tốt" (vô danh).

Đêm văn hoá mang đậm dấu ấn ASEAN

Thứ Năm, 07 Tháng Mười 2004 14:58

(VietNamNet) - Tối qua (6/10), chương trình biểu diễn nghệ thuật mang tên "Đêm sắc màu ASEAN" đã diễn ra trong khuôn viên Văn Miếu (Hà Nội) với sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn bè các nước trong khu vực.