Trái đất huyền bí

Thứ Năm, 01 Tháng Mười Hai 2005 16:39

Loài thực vật nào trên Trái đất đã sống đến vài ngàn năm tuổi? Khu vực hạn hán nhất trên thế giới là ở đâu, hạn hán đến mức độ nào? Cho đến nay con người đã phát hiện ra bao nhiêu vàng khắp thế giới? Và còn nhiều điều khám phá thú vị khác nữa...

Khả năng dự báo tai họa của loài vật

Thứ Năm, 20 Tháng Mười 2005 08:42

Hậu quả từ những trận động đất gần đây ở Đại Tây Dương, đợt sóng thần hồi tháng 12 năm ngoái và mới đây là cơn bão Katrina cho thấy con người quá nhỏ bé trước các cơn thịnh nộ của thiên nhiên. Tuy nhiên, việc để ý đến các phản ứng về hành vi bản năng ở một số loài động vật có thể giúp chúng ta dự báo được những tai hoạ tự nhiên sắp xảy ra...

Những mối quan hệ trong thiên nhiên

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2005 13:52

Con người chúng ta sống quây quần bên nhau theo từng bản làng, thôn xóm, phố phường. Các loài vật cũng vậy, trong một khu vực thường có một số loài động vật và thực vật sống chung với nhau. Vậy làm thế nào để "chia nhà, chia đất" mà không phải tranh giành nhau nhỉ?

Vì sao có bão?

Thứ Sáu, 30 Tháng Chín 2005 08:17

Bão hình thành ở các vùng nhiệt đới vì hiện tượng thiên nhiên này cần một dòng nước rất nóng, tối thiểu là 26 độ ở độ sâu ít nhất là 50m dưới nuớc.

Thực vật và động vật có cùng một cơ chế phát triển ở cấp phân tử

Thứ Tư, 28 Tháng Chín 2005 17:04

Theo các nhà khoa học thuộc trường Đại học Purdue, một phức chất protein thực vật mới được phát hiện dường như điều khiển sự phát triển của thực vật, đã mở "hộp công cụ khoa học" để hiểu rõ về sự phát triển của thực vật và động vật.