Tuyệt chiêu hít thở

Thứ Năm, 20 Tháng Tư 2017 03:51

TTO - Tại sao phải thở thật thâm sâu để sống khỏe? Từng có lời khuyên: “Hãy sống thư thái an lạc. Ăn uống đầy đủ cân bằng dưỡng chất. Ngủ, nghỉ ngơi đúng mực. Vận động đúng phép”, tức phải thỏa điều kiện cho 4 việc là lối sống, ăn uống, nghỉ ngơi, vận động.

Điều kỳ diệu cho cơ thể nhờ mỗi ngày ăn 1 lát gừng

Thứ Năm, 09 Tháng Ba 2017 08:32

Gừng được biết đến là một phần của lịch sử lâu đời trong y học cổ truyền. Nó giúp tiêu hóa, làm giảm buồn nôn, giúp chống cúm và cảm lạnh thông thường.

10 sự thật ít người biết về hiến máu

Thứ Sáu, 20 Tháng Giêng 2017 02:37

Trong một thế giới nơi mà gần như thứ gì cũng có thể được sản xuất, xây dựng lại, và thiết kế lại, các nhà khoa học vẫn chưa thể điều chế được máu nhân tạo, có nghĩa là những người cần truyền máu vẫn phải dựa hoàn toàn vào sự hiến tặng của người khác.

Inforgraphic: Những sự thật kỳ diệu của trái tim

Thứ Năm, 27 Tháng Mười 2016 11:52

Dân trí - Tim là một trong những cơ quan phức tạp nhất của cơ thể con người. Bạn có biết nó hoạt động như thế nào? Nó đập bao nhiều lần trong một ngày, hoặc bơm đi bao nhiêu máu trong đời? Trong số tất cả những cơ mà bạn có trong cơ thể (tim chính là một khối cơ), thì đây là khối cơ phải làm việc nhiều nhất trong suốt cuộc đời.

Khám phá tế bào tự ăn, người Nhật nhận Nobel Y học

Thứ Ba, 04 Tháng Mười 2016 00:51

TP - Nhà sinh học Nhật Bản Yoshinori Ohsumi hôm qua đạt giải Nobel Y học năm 2016 nhờ công trình khám phá quá trình tế bào tự ăn rồi tự tái tạo các thành phần của chúng. Nếu bị gián đoạn, cơ chế này có thể gây ra một số chứng bệnh như tiểu đường, liệt rung (Parkinson)…

Phòng bệnh bằng... gạo

Thứ Năm, 15 Tháng Chín 2016 03:41

TTO - Hiện các loại gạo lứt, gạo mầm... đang được nhiều người dùng để phòng và chữa bệnh. Các loại gạo này được giới thiệu là tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho những người mắc bệnh đái tháo đường, tim mạch, béo phì...

Việt Nam xuất hiện nhiều siêu vi khuẩn kháng mọi loại kháng sinh

Thứ Sáu, 30 Tháng Mười 2015 03:41

Tình trạng kháng kháng sinh ở Việt Nam đang ở mức báo động, xuất hiện nhiều loại siêu vi khuẩn kháng tất cả loại thuốc, phổ biến nhất là nhóm vi khuẩn gram âm đường ruột.

Những cách kiểm tra sức khỏe đơn giản tại nhà

Thứ Năm, 15 Tháng Mười 2015 08:16

Nếu leo 2 tầng lầu mà không khó thở hay đuối sức, bạn không có gì phải lo lắng về sức khỏe tim mạch của bản thân.

Những thực phẩm giúp giảm stress

Thứ Sáu, 04 Tháng Chín 2015 08:32

(TNO) Một số loại thực phẩm đã được chứng minh có tác dụng xoa dịu tinh thần, hạ thấp mức độ lo âu, chán nản, theo Prevention.

8 loại cây chữa bệnh nên trồng trong sân nhà

Thứ Bảy, 22 Tháng Tám 2015 10:33

(TNO) Dưới đây là 8 loại cây có tác dụng như dược liệu tự nhiên giúp ích cho gia đình nên được trồng trong sân nhà hoặc trong nhà, theo naturalnews.