Những nhà khoa học nổi tiếng được in lên tiền

Thứ Ba, 17 Tháng Tư 2018 07:35

TTO - Trên tờ tiền của nhiều nước luôn xuất hiện những nhân vật có tầm ảnh hưởng với quốc gia đó hoặc với cả nhân loại. Trong số đó có không ít nhà khoa học.

Thế giới đón giao thừa mừng năm mới 2018 ra sao?

Thứ Hai, 01 Tháng Giêng 2018 02:04

TTO - Ngắm pháo hoa rợp trời ở Sydney hay xem màn thả quả cầu đếm ngược thời gian ở Quảng trường Thời Đại, New York cùng với nhiều hoạt động khác hứa hẹn đại tiệc đón giao thừa diễn ra hấp dẫn ở nhiều thành phố lớn trên khắp thế giới.

Giáng sinh rộn ràng khắp thế giới

Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Hai 2017 00:53

TTO - Không khí đón Giáng sinh và nhiều hoạt động sôi nổi của ông già Noel diễn ra rộn ràng ở khắp nơi trên thế giới.

Những điều kỳ thú về bản sắc APEC

Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 2017 04:43

TTO - APEC dường như không chỉ là nơi để bàn về kinh tế mà còn là nơi mà bản sắc quốc gia, tính cách cá nhân của từng lãnh đạo nền kinh tế thành viên được phản ánh rõ nét thông qua các bức ảnh chụp chung.

Những mô hình giáo dục sáng tạo trên thế giới

Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2017 09:11

TTO - Trường học nổi đi đón học trò mùa mưa lũ, lớp học không giấy, không bàn ghế... những mô hình giáo dục "lạ" khiến nhiều người ngả mũ thán phục.

Gieo tính cách gặt số phận: Tỉ phú đọc sách

Thứ Ba, 08 Tháng Tám 2017 09:40

TTO - Không phải người nào đọc sách cũng trở nên giàu có. Nhưng phần lớn các tỉ phú cỡ bự trên thế giới đều là người mê sách. Với họ, sách là khoản đầu tư sinh lời nhiều nhất.

Điểm danh những công trình bí ẩn thách thức giới khoa học trên toàn thế giới

Thứ Hai, 12 Tháng Sáu 2017 01:15

(Dân trí) - Stonehenge ở Anh, Newgrange ở Cộng hòa Ireland, tượng đá Moai ở Đảo Phục Sinh... là những công trình kỳ bí hàng đầu trên thế giới, mà cho đến nay, cách tạo dựng và mục đích sử dụng của chúng vẫn là một ẩn số lớn với các nhà khoa học.

Thế giới thật tuyệt vời qua góc nhìn của Google Street View

Thứ Năm, 01 Tháng Sáu 2017 09:43

Dân trí - Google vừa kỷ niệm sinh nhật 10 năm của dịch vụ bản đồ Street View. Với những chiếc camera xoay tròn gắn trên những chiếc xe tải đang trở nên quen thuộc trên phố phường. Và cũng nhờ nó chúng ta có thể thấy được thế giới thật tuyệt diệu qua từng góc máy của Street View.

Sáng kiến cứu hàng trăm người từ miếng xà bông thừa

Thứ Bảy, 27 Tháng Năm 2017 15:52

TTO - Bạn nghĩ gì khi thấy những miếng xà bông dùng không hết hoặc bị bỏ phí trong khách sạn? Anh thanh niên người Mỹ Samir Lakhani, 24 tuổi, đã nghĩ ra một cách.

Diễn đàn về đối thoại đa văn hóa

Thứ Tư, 03 Tháng Năm 2017 12:19

Diễn đàn Thế giới lần thứ 4 về đối thoại đa văn hóa được tổ chức tại Baku, Cộng hòa Azerbaijan, từ ngày 5 - 6-5, với chủ đề "Tiến tới đối thoại đa văn hoá - những con đường mới cho an ninh, hòa bình và phát triển bền vững". Diễn đàn nhằm mục đích thúc đẩy và duy trì sự hiểu biết và đối thoại trong và giữa các nền văn hoá.