Bài dự thi Cuộc thi viết "Học tập và làm theo Bác": MS03- Chuyện về người chỉ huy

Thứ Sáu, 28 Tháng Chín 2018 08:49

Chiến dịch mùa hè tình nguyện là môi trường rèn luyện, trưởng thành cho thanh niên. Thời gian tham gia chiến dịch sẽ là những ngày tháng trải nghiệm vô cùng thú vị của tuổi trẻ. Có lẽ nếu ai đã là sinh viên mà không một lần tham gia chiến dịch mùa hè tình nguyện thì thật tiếc. Bởi chiến dịch sẽ mang đến cho bạn những kĩ năng, những giá trị của cuộc sống và điều quan trọng đó là chúng ta sẽ để lại những đóng góp thiết thực cho người dân tại địa bàn nơi các bạn đóng quân. Và chắc chắn rằng khi bạn tham gia chiến dịch mùa hè tình nguyện của trường Đại học An Giang thì bạn không thể không biết đến đồng chí Trần Trung Quốc – Chỉ huy trưởng chiến dịch mùa hè tình nguyện suốt 4 năm qua. Đồng chí Quốc từng học khóa 10, ngành Giáo dục chính trị - Giáo dục quốc phòng, tham gia chiến dịch hè tình nguyện từ năm 2010 và hiện nay là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học An Giang.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Học tập và làm theo Bác": Hai mươi bốn năm

Thứ Năm, 20 Tháng Chín 2018 08:26

Tiết trời gắt nắng, nhưng vừa nắng đấy lại mưa đấy, vừa ướt đẫm mồ hôi khi từ ngoài bước vào trường lại “rào” một cái – một cơn mưa vội vã của những ngày vào thu – Gọi là “vào thu” nhưng thực ra miền Nam quê tôi chỉ đôi mùa mưa - nắng. Quả thật không sao trách nổi, bởi đã yêu mất rồi cái nắng gắt mưa rào nơi đây. Hôm nay, vẫn là một ngày nắng gắt như thế, tôi vô tình bắt gặp một hình dáng thân thương mà tôi hay gọi cũng bằng một cái tên thân thương như chính dáng hình ấy - ông Ba.

70 năm khắc sâu lời Bác dạy - Tư tưởng yêu nước, thương dân trong Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ Tư, 18 Tháng Bảy 2018 08:27

QĐND - Yêu nước, thương dân là những nội dung cơ bản trong Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có ý nghĩa lịch sử và giá trị nhân văn sâu sắc. Tư tưởng thi đua ái quốc của Người dựa chắc trên nền tảng truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

Bài dự thi Cuộc thi viết "Học tập và làm theo Bác": Đằng sau trang sách

Thứ Năm, 26 Tháng Tư 2018 02:51

Tôi phát hiện ra mình, từ lâu đã ẩn chứa một dòng “máu me” mê sách. Bởi sự đọc không phải ai cũng đam mê, và mê đến cùng. Vậy nên tôi thích lời của nhà văn người Scotland - Thomas Carlyle: “Trong những cuốn sách ẩn chứa linh hồn của suốt chiều dài quá khứ.” Ban đầu, tôi mường tượng rằng, để viết nên được những trang sách, loài người phải trải qua quá trình sáng tạo ngôn ngữ và chữ viết, phải cực kỳ công phu và vĩ đại. Rồi người ta phải mất biết bao nhiêu công sức nữa, kể cả tính mạng để trải qua tất cả những cuộc thử nghiệm tự nhiên, chắt lọc kinh nghiệm lại thành mấy dòng, mấy trang hoặc mấy quyển sách để đời. Nhưng khi mê sách thực thụ, người mê sẽ thấy đằng sau trang sách ấy còn có một “linh hồn của suốt chiều dài quá khứ” khác nữa. Đó là cách tạo ra và giữ gìn sách.