Nghiệm thu đề cương 02 giáo trình thuộc chuyên ngành Kỹ thuật môi trường

Thứ Bảy, 12 Tháng Chín 2020 01:45

Ngày 10/9/2020, Hội đồng khoa học Trường Đại học An Giang đã họp nghiệm thu đề cương Giáo trình “Ứng dụng vật liệu trong xử lý môi trường” và “Thí nghiệm hóa kỹ thuật môi trường”.  

Tìm hiểu văn hóa qua kiến trúc nhà sàn của các nước Đông Nam Á

Thứ Ba, 08 Tháng Chín 2020 01:10

Đông Nam Á là khu vực gặp gỡ, giao thoa của các nền văn hóa lớn trên thế giới. Mỗi quốc gia ở khu vực này vừa chứa đựng bản sắc riêng, vừa thường xuyên tiếp nhận có chọn lọc những tinh hoa văn hóa khác để làm phong phú văn hóa của mình. Tìm hiểu về văn hóa các quốc gia khu vực này, dễ dàng nhận thấy đây là khu vực có văn hóa thống nhất trong đa dạng, như trong cách ăn ở, ngôi nhà chung của các dân tộc Đông Nam Á là nhà sàn, thích hợp với mọi địa hình của khu vực và phù hợp với khí hậu nóng ẩm của vùng. Qua học phần Lịch sử Đông Nam Á, các bạn sinh viên DH18SU (ngành Sư phạm Lịch sử) muốn giới thiệu với bạn đọc của e-News những nét đặc sắc trong văn hóa qua kiến trúc nhà sàn của 11 quốc gia trong khu vực. Đặc biệt, các mô hình nhà sàn được chính các bạn sinh viên thực hiện. Việc giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thực tế vừa giúp các bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn, vừa thấy yêu thêm nét độc đáo trong văn hóa của quốc gia và khu vực mình. Mời bạn đọc cùng e-News tìm hiểu nhé!

Xét duyệt đề cương sách “Người Chăm Islam ở An Giang”

Thứ Hai, 07 Tháng Chín 2020 02:40

Sáng 28/7, Hội đồng khoa học Trường Đại học An Giang đã họp nghiệm thu đề cương sách “Người Chăm Islam ở An Giang”. Sách do PGS,TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang chủ biên và các thành viên soạn thảo.

Nghiệm thu 3 đề tài nghiên cứu khoa học lĩnh vực nông nghiệp

Thứ Hai, 24 Tháng Tám 2020 03:40

Ngày 20/8/2020, Hội đồng Khoa học Trường Đại học An Giang đã nghiệm thu cấp cơ sở 3 đề tài thuộc Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên Thiên nhiên.

Giải pháp nâng cao ý thức, thái độ cho sinh viên khối xã hội nhân văn (*)

Thứ Hai, 10 Tháng Tám 2020 07:31

Ngày nay, khoa học kỹ thuật, máy móc càng hiện đại thì khoảng cách, sự khác biệt giữa con người càng được rút ngắn, chính “thái độ sống khác biệt của mỗi cá nhân sẽ tạo nên sự khác biệt lớn trong xã hội”[1]. Thái độ sống có thể thay đổi mọi khía cạnh của cuộc sống, trong đó có thái độ ý thức học tập (giáo dục). Bài viết này là những chia sẻ, những suy tư cá nhân nhằm nhận thức lại vai trò của giáo dục thái độ, ý thức nói chung trong giáo dục đại học, đặc biệt là các ngành thuộc Khoa học xã hội và nhân văn (cụ thể là sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn và Cử nhân Văn học).

Nghiệm thu cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học trên cây húng chanh

Chủ Nhật, 09 Tháng Tám 2020 07:12

Chiều 06/08, Hội đồng Khoa học Trường Đại học An Giang đã tổ chức nghiệm thu đề tài cấp cơ sở: “Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính kháng nấm (Colletotrichum SPP.) gây bệnh thán thư trên cây ớt của tinh dầu lá húng chanh (Plectranthus Amboinicus Lour.)” do TS. Lâm Thị Mỹ Linh - Phó Trưởng khoa Khoa Sư phạm làm chủ nhiệm đề tài, ThS. Lê Minh Tuấn và ThS. Văn Viễn Lương làm thành viên.

Nghiệm thu cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh

Thứ Tư, 05 Tháng Tám 2020 08:47

Ngày 4/8/2020, Hội đồng Khoa học Trường Đại học An Giang đã tổ chức nghiệm thu đề tài cấp Tỉnh “Nghiên cứu bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa Chăm trong phát triển du lịch tỉnh An Giang” do PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang làm chủ nhiệm đề tài.

Xét duyệt đề cương chi tiết giáo trình và đề cương NCKH

Thứ Hai, 27 Tháng Bảy 2020 06:49

Ngày 21/7, Hội đồng khoa học Trường ĐH An Giang đã họp nghiệm thu Đề cương chi tiết Giáo trình “Phân bón”. Giáo trình do TS. Lý Ngọc Thanh Xuân (Chủ biên) – Phó Trưởng bộ phận Khu Thí nghiệm thực hành, cùng các thành viên Nguyễn Quốc Khương và Ngô Ngọc Hưng cùng soạn thảo.

Báo cáo nghiệm thu nhiệm vụ Khoa học Công nghệ cấp cơ sở

Thứ Năm, 16 Tháng Bảy 2020 09:14

Sáng 16/7/2020, Hội đồng khoa học Trường ĐH An Giang đã họp nghiệm thu Báo cáo nghiệm thu nhiệm vụ Khoa học Công nghệ cấp cơ sở đề tài “Khảo sát hoạt tính ức chế Enzyme α-Glucosidase của một số rau, củ, quả tại An Giang trong hỗ trợ điều trị bệnh Đái tháo đường”.

Nghiệm thu báo cáo tự đánh giá theo AUN-QA ngành Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm

Thứ Tư, 15 Tháng Bảy 2020 03:17

Ngày 13/07, Trường Đại học An Giang đã tổ chức nghiệm thu báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á - Asean University Network).