Nghiệm thu 2 đề cương chi tiết đề tài NCKH của giảng viên Bộ môn Toán, Khoa Sư phạm

Chủ Nhật, 17 Tháng Ba 2019 15:52

Chiều ngày 13/3, Hội đồng khoa học Trường ĐH An Giang đã họp nghiệm thu đề tài “Phát triển năng lực giao tiếp toán học cho học sinh trung học phổ thông trong dạy học Đại số và Giải tích” do TS. Nguyễn Phương Thảo – Phó trưởng Khoa Sư phạm cùng các thành viên (ThS. Vương Vĩnh Phát và ThS. Phạm Mỹ Hạnh) làm chủ nhiệm.

Nghiệm thu đề tài "Khảo sát hoạt tính ức chế enzyme acetylcholinesterase của một số cây thuốc ở An Giang trong điều trị bệnh Alzheimer"

Thứ Bảy, 09 Tháng Ba 2019 01:09

Sáng ngày 7/3, Hội đồng khoa học Trường ĐH An Giang đã họp nghiệm thu đề tài "Khảo sát hoạt tính ức chế enzyme acetylcholinesterase (AchE) của một số cây thuốc ở An Giang trong điều trị bệnh Alzheimer”. Đề tài do ThS. Lê Minh Tuấn – Phó Trưởng Bộ môn Khoa học cây trồng (Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên) và TS. Lâm Thị Mỹ Linh – Giảng viên BM Hóa (Khoa Sư phạm) làm chủ nhiệm.

Bộ môn Giáo dục quốc phòng xét duyệt đề cương chi tiết đề tài nghiên cứu khoa học cấp đơn vị

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng 2019 02:22

Chiều ngày 9/1/2019, tại phòng họp 222 – Khu Trung tâm, Bộ môn Giáo dục quốc phòng Trường Đại học An Giang đã tổ chức họp Hội đồng Khoa học xét duyệt đề cương chi tiết đề tài NCKH cấp bộ môn “Động cơ học tập môn Giáo dục quốc phòng và an ninh của sinh viên đại học hệ chính quy Trường Đại học An Giang”. Đề tài do CN.Trần Bảo Nguyênlàm chủ nhiệm.

Trung tâm Nghiên cứu Khoa học xã hội và nhân văn triển khai dự án "Cải thiện hành vi xả rác thải sinh hoạt xuống rạch Trà Ôn

Thứ Tư, 26 Tháng Mười Hai 2018 09:20

Từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2018, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn đã triển khai thực hiện dự án “Cải thiện hành vi xả rác thải sinh hoạt xuống rạch Trà Ôncho nhóm phụ nữ làm nội trợ TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang”. Dự án do Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên nước tài trợ.

Dê sữa và giá trị của sữa dê

Thứ Tư, 31 Tháng Mười 2018 06:56

Chăn nuôi dê sữa làm tăng nguồn thu nhập, cung cấp protein từ thịt và sữa cho con người với ưu thế không hạn chế bởi tôn giáo nên được nhiều người tiêu thụ. Từ các yếu tố trên, dê sữa trở thành đối tượng nghiên cứu của công nghệ di truyền. Vì vậy, mục tiêu của bài viết này tác giả xin giới thiệu về dê sữa và giá trị của sữa dê trong cuộc sống con người.      

Bộ môn Giáo dục Quốc phòng xét duyệt đề cương chi tiết đề tài NCKH cấp Bộ môn

Thứ Năm, 18 Tháng Mười 2018 09:18

Ngày 15/10/2018, tại phòng họp 222 - Khu Trung tâm, Bộ môn Giáo dục quốc phòng -Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội đồng Khoa học xét duyệt đề cương chi tiết đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm học 2018 - 2019: " Nâng cao nhận thức, hành động về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa cho sinh viên trường Đại học An Giang trong giai đoạn hiện nay".

Xét duyệt đề cương chi tiết giáo trình “Cây lúa” và giáo trình “Vi sinh đại cương”

Thứ Sáu, 14 Tháng Chín 2018 02:49

Chiều ngày 07/09/2018, tại phòng họp 4 – Khu Hiệu bộ, Hội đồng Khoa học Trường Đại học An Giang đã tổ chức xét duyệt đề cương chi tiết 02 giáo trình do TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên biên soạn và chủ biên.

Giới thiệu về mô hình sản xuất rau hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS (Participatory Guarantee System) tại Bến Tre

Thứ Tư, 05 Tháng Chín 2018 03:11

Việc sử dụng quá nhiều phân hóa học và các loại thuốc bảo vệ thực vật đã gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái và cộng đồng. Theo ước tính thì 50% lượng phân bón được sử dụng, 50% còn lại bị bay hơi, rửa trôi và đây là nguyên nhân gây ô nhiễm không khí, đất. Lượng thuốc hóa học sử dụng không hợp lý dẫn đến tình trạng kháng thuốc của sâu, bệnh hại, tồn dư trong sản phẩm, điều đó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người, vật nuôi và môi trường sinh sống (Phạm Thị Thùy, 2013).

Nghiệm thu 2 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ngành Chăn nuôi

Thứ Năm, 31 Tháng Năm 2018 07:25

Vừa qua, Hội đồng khoa học Trường Đại học An Giang đã họp nghiệm thu 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa của sinh viên ngành Chăn nuôi – Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên.

Giảng viên AGU nghiên cứu thành công sản phẩm nước giải khát từ thịt và vỏ quả măng cụt (Garcinia mangostana)

Thứ Năm, 31 Tháng Năm 2018 02:02

Ngày 25/05 vừa qua, Hội đồng Khoa học Trường Đại học An Giang đã nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường “Chế biến nước giải khát từ thịt và vỏ quả măng cụt (Garcinia mangostana)”. Đề tài do ThS. Đào Văn Thanh – Bộ môn Công nghệ thực phẩm thực hiện.