Hội Nghị Giáo Dục Dân Tộc Toàn Quốc

Thứ Tư, 23 Tháng Tư 2008 07:51

Ngày 18-4-2008 Hội nghị "Giáo dục Dân Tộc Toàn Quốc" đã được tổ chức qua mạng trực tuyến truyền hình, tại ba điểm Hà Nội, Đà Nẵng, và Cần Thơ.

Tết Chôl Thnăm Thmây Và Nét Văn Hóa Độc Đáo

Thứ Sáu, 11 Tháng Tư 2008 10:31

Đồng bào Khmer Nam Bộ có nhiều phong tục tập quán và có nền văn hóa nghệ thuật rất độc đáo. Hàng năm người Khmer có nhiều ngày hội, ngày Tết dân tộc: Chôl Thnăm Thmây (năm mới), lễ Phật đản, lễ Dolta (xá tội vong nhân), Oóc-bom-boóc (cúng trăng)...

Những Giáo Viên Chủ Nhiệm Ngành Việt Nam Học

Thứ Sáu, 28 Tháng Ba 2008 15:26

Ngành Việt Nam học (Văn hóa du lịch) thuộc khoa văn hóa nghệ thuật – Đại học An Giang vừa mới được mở vỏn vẹn chưa đầy hai năm và chỉ gồm có ba lớp. Nhưng tinh thần học tập, đoàn kết và tham gia phong trào lại vô cùng hăng say, sôi nổi. Đó chính là nhờ một phần công sức không nhỏ từ sự dẫn dắt nhiệt tình của những GVCN trẻ nhưng đầy bản lĩnh.

Tình Hình Diễn Biến Tư Tưởng Và Giải Pháp Nhằm Nâng Cao Nhận Thức Chính Trị Tư Tưởng Cho SV Khoa Văn Hoá Nghệ Thuật

Thứ Sáu, 28 Tháng Ba 2008 14:38

Sinh thời, Hồ chủ tịch có dạy: "Người có tài mà không có đức là người vô dụng. Người có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó". Do vậy, trong quá trình đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, công tác giáo dục đạo đức, chính trị tư tưởng cần phải được chú trọng. Có như thế chúng ta mới tạo ra bộ phận nhân lực hoàn thiện, vừa hồng vừa chuyên.

Hội Thảo "Những Hạn Chế, Yếu Kém Trong Công Tác Đoàn- Hội Và Giải Pháp Khắc Phục"

Thứ Năm, 27 Tháng Ba 2008 08:14

Vào lúc 19 giờ, ngày 25-3-2008, tại phòng N10 đã diễn ra cuộc hội thảo của Đoàn khối Xã hội - Khoa Sư phạm về những "Những hạn chế, yếu kém trong công tác Đoàn- Hội và giải pháp khắc phục"

Đôi Dép Của Bác Hồ

Thứ Hai, 24 Tháng Ba 2008 17:16

Ngày 18 -3 -2008, tại Trường Đảng Tôn Đức Thắng đã diễn ra Hội thi "Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", đơn vị trường Đại học An Giang đã vinh dự đạt giải Nhất toàn đoàn. Góp phần làm nên thành công đó là giải Nhì cá nhân của bạn Nguyễn Thiên Thanh - sinh viên lớp ĐH6H. Enews xin đặc biệt giới thiệu bài dự thi của bạn. mời các bạn tham khảo...

Hồ Chí Minh - Câu Chuyện Nhỏ, Tấm Gương Lớn

Thứ Hai, 24 Tháng Ba 2008 08:53

Giáo sư Trần Văn Giàu từng nói: "Một sự nghiệp lớn chưa hẳn đã là một tấm gương lớn, phải là một nhân cách lớn mới làm nên một tấm gương sáng. Hồ Chí Minh là một con người có một nhân cách lớn. Khi sống con người ấy là một ngọn cờ, một niềm tin. Khi đã chết về thể xác thì trở thành một di sản tinh thần". Câu chuyện "Phải quan tâm đến mọi người hơn nữa" được kể dưới đây bởi cô giảng viên trẻ Thu Giang (khoa Sư phạm) là một câu chuyện nói lên tấm gương đạo đức sáng ngời của Người.

Một Số Giải Pháp Góp Phần Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác GD CTTư Tưởng Và Đạo Đức CM Cho Đoàn Viên - SV

Thứ Năm, 20 Tháng Ba 2008 14:15

Một Số Giải Pháp Góp Phần Nâng Cao Hiệu Quả Công Tác Giáo Dục Chính Trị Tư Tưởng Và Đạo Đức Cách Mạng Cho Đoàn Viên - Sinh Viên

Nâng Cao Tầm Bay Thanh Niên Việt Nam

Thứ Sáu, 14 Tháng Ba 2008 19:19

Tháng 3 lại về, đã 77 năm Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh- Tổ chức trực tiếp tập hợp và lãnh đạo thanh niên Việt Nam- được thành lập. Những hoạt động thiết thực kỉ niệm ngày lễ quan trọng này đang diễn ra sôi nổi khắp nơi. Nhận thức về vai trò và vị trí của thanh niên trong thời đại mới ngày càng được nhìn nhận đầy đủ và đúng đắn.

Tập Huấn Về Phương Pháp Dạy Tốt Anh Văn Cho Giảng Viên Dự Án PHE

Thứ Sáu, 14 Tháng Ba 2008 19:08

19 giờ ngày 5- 3- 2008 tại phòng G8, dãy G, khu A, trường Đại học An Giang đã diễn ra buổi "Tập huấn về phương pháp dạy tốt Anh văn cho Giảng viên Dự án PHE " do cô Kirsty Mortlock- Giảng viên tình nguyện người Úc phụ trách.