Mùa hè xanh có gì thú vị?

Thứ Hai, 14 Tháng Chín 2020 03:01

Có ai lý giải được mùa hè xanh? Sao người ta cứ thích gán từ “xanh” cho tên hoạt động từ “Trái đất xanh”, “Môi trường xanh”, “Hành trình xanh” cho đến “Mùa hè xanh”? Đơn giản thôi là vì từ “xanh” mang ý nghĩa cho sự tươi mới, sự đâm chồi nảy lộc của cành lá, cho niềm tin, hy vọng. Màu xanh còn là màu đại diện cho sức trẻ, cho cái tuổi mà người ta còn bừng bừng nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, dám hành động và dám dấn thân! Mùa hè xanh cũng vậy! Đó là mùa hè của tuổi trẻ, của sinh viên Trường Đại học An Giang nói riêng và sinh viên cả nước nói chung, tỏa về khắp mọi miền quê đất nước, tham gia hoạt động, chung sức cùng cồng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tâm tình sĩ tử (Kỳ 1)

Thứ Ba, 08 Tháng Chín 2020 07:29

Kỳ thi nào cũng có đủ muôn vạn cảm xúc. Có hồi hộp, mong chờ, có lo lắng, băn khoăn, có xáo động, không yên…

Những chiến sĩ áo xanh

Thứ Hai, 07 Tháng Chín 2020 03:40

Mùa hè năm nào cũng vậy, những trang sách bắt đầu khép lại đối với nhiều bạn học sinh - sinh viên đó là khoảng thời gian nghỉ ngơi để nạp lại nguồn năng lượng mới chuẩn bị cho một năm học mới. Đối với các bạn lớp 12, mùa hè lại là thời khắc quan trọng có ý nghĩa quyết định 12 năm đèn sách của các bạn, nên các bạn phải “toàn tâm toàn ý” chuẩn bị cho hành trình bước vào ước mơ của mình. Còn mùa hè đối với các bạn sinh viên thì đó là khoảng thời gian của tuổi trẻ, mùa của sự nhiệt huyết.

Ba – tiếng gọi thân thương

Thứ Năm, 27 Tháng Tám 2020 07:08

      Cũng lâu rồi tôi không viết về ba. Không phải vì cảm xúc chai sạn mà là tôi không biết viết từ đâu để bày tỏ hết sự yêu thương tôi dành cho ông ấy. Với tôi,ba tôi là người đàn ông tuyệt vời nhất. Đôi bàn tay chai sần của ba nhưng với tôi là bàn tay đẹp nhất. Vì đôi bàn tay ấy đã dắt tôi đi những bước đi đầu đời và cũng chính đôi bàn tay ấy dạy cho tôi đây là cái ti vi, kia là cái bóng đèn,… cả thế giới theo ngón tay ba chỉ cho, đôi mắt tròn ngây thơ, rồi một ngày bật lên tiếng gọi “ba”.

Niềm tin là sức mạnh giúp ta đi đến thành công!

Thứ Năm, 20 Tháng Tám 2020 09:58

Đã bao giờ các bạn tự hỏi: Tại sao có một số người lại đạt được rất nhiều thành công vượt bậc trong cuộc sống? Tại sao một số người có thể đạt được những kết quả phi thường vượt xa những gì được mong đợi? Có phải đó là vì họ tài năng, nhạy bén và có năng lực hơn người hay không? Những điều đó cũng là những yếu tố dẫn đến thành công của họ nhưng hơn hết một yếu tố khác cũng quan trọng không kém đó là họ có niềm tin - niềm tin mình sẽ làm được, mình sẽ thành công. Và họ phấn đấu để biến niềm tin đó thành sự thật. Vì sự thông minh cần phải đi đôi với niềm tin. Có niềm tin cùng với sự cố gắng thì sẽ biến những thứ không thể thành có thể.

Em ơi, mọi thứ đã qua…

Thứ Năm, 13 Tháng Tám 2020 03:59

…Vậy là đã qua rồi 48 tiếng đồng hồ quan trọng nhất trong đời học sinh. Chúng ta sẽ được gì sau những năm tháng dài theo đuổi việc học, học ở trường, học nơi thầy cô và bè bạn? Mỗi người đều đem lại cho chúng ta một kiến thức nhất định. Là một con đường tương lai rộng mở hay một hứa hẹn cho sự nghiệp sắp tới, chí ít ai cũng sẽ giữ được cho mình kỷ niệm một thời tuổi trẻ tươi đẹp.

Chúng tôi - "Biệt đội PEDA – AGU"

Thứ Tư, 29 Tháng Bảy 2020 09:47

Những người bạn đồng hành cùng tôi trong cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác – LêNin và Tư tưởng Hồ Chí Minh đã để lại trong tôi những kỷ niệm êm đẹp - đẹp vô cùng! Và mai đây, dẫu mỗi người một hướng đi nhưng tôi sẽ mãi nhớ về các bạn – "Biệt đội PEDA – AGU".

Bỏ túi “bí kíp” ôn thi của hai thủ khoa Trường Đại học An Giang

Thứ Hai, 27 Tháng Bảy 2020 03:27

Mùa thi đại học gần kề, các thí sinh cũng bắt đầu bước vào giai đoạn chạy nước rút với những tài liệu ôn thi dày cộm cùng nhiều đêm thức giải đề tới tận khuya. Tuy nhiên, liệu các phương pháp học tập này có thực sự đúng đắn và phù hợp với các bạn khi đi đôi với đó là những căng thẳng và áp lực đeo bám mỗi này? Thấu hiểu những băn khoăn ấy, e-News đã nhanh chóng kết nối với hai thủ khoa của Trường Đại học An Giang (niên khóa 2019 – 2020) để thu thập những kinh nghiệm bổ ích, cũng như giúp các thí sinh lấy đó làm “bí kíp” bỏ túi để chinh phục Kỳ thi THPT Quốc gia và Kỳ thi Đánh giá Năng lực do ĐHQG – HCM tổ chức.

10 BÍ KÍP để ôn thi tốt

Thứ Năm, 23 Tháng Bảy 2020 02:25

Sau thời gian nghỉ dịch dài đằng đẵng, chúng ta lại chuẩn bị tinh thần cho trận chiến “thi cuối kì”. Thời gian thì trôi thật nhanh không chờ một ai và kì thi kề cận, thế thì chúng ta phải làm gì để thi cho có kết quả thật tốt nhỉ? Chúng ta không thể nào đi thi với một cái đầu không có đầy đủ kiến thức và thiếu sự tự tin đúng không ? Bài viết này sẽ giới thiệu một số bí kíp có thể giúp bạn chuẩn bị và thi thật tốt nhé!

Đánh thức tôi

Thứ Ba, 07 Tháng Bảy 2020 03:38

Reng reng reng, đồng hồ điểm 5h sáng… ngày nào anh xã của tôi cũng phải nhoẻn miệng cười khi tiếng chuông báo thức vừa reo lên. Không phải để chào nhau buổi sáng đâu, chỉ là anh biết tôi sẽ nhanh với tay tắt ngay chuông và nằm khì khò tới tận sáng, đến khi trời không còn hơi sương và ánh nắng ấm áp bắt đầu chiếu dọi vào phòng.