Chênh vênh tuổi đôi mươi

Thứ Tư, 25 Tháng Mười Một 2020 09:00

Tuổi đôi mươi – cái tuổi đánh dấu cột mốc cuộc đời bạn và cũng chính là cái tuổi sẽ chứng kiến những gì tiếp theo. Cái tuổi khi bạn vừa trải qua một kì thi khắc nghiệt để tiến thân vào đời sống sinh viên. Cái tuổi mà bạn cảm thấy tiếc những năm tháng của thanh xuân tuổi trẻ. Cái tuổi mà chúng ta sẽ chẳng biết mình sẽ đi con đường nào cho đúng, bạn sẽ chọn lựa giữa muôn vàn thứ của cuộc sống để rồi sẽ tìm cho mình một lối đi riêng và tránh những điều sa ngã. Và cũng chính là cái tuổi bạn dừng lại một chút, suy nghĩ ít phút về những gì bạn đã làm được, sẽ làm được và phải làm được.

Bài phát biểu của sinh viên nhân Ngày Lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ Tư, 18 Tháng Mười Một 2020 08:54

Hiện tại, chúng em chưa thể làm những việc lớn lao gì để đáp lại công ơn to lớn của thầy cô. Chúng em chỉ có thể cam kết với bản thân và xin hứa sẽ nỗ lực học tập thật tốt, không ngừng trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng ngay trên giảng đường để mai sau phục vụ nghề nghiệp tương lai, đưa quê hương mình ngày càng phát triển, không phụ lại công lao dạy dỗ của các thầy cô đối với chúng em...

Bài phát biểu của Thủ khoa Phạm Thị Anh Thi (khoa Ngoại ngữ) tại Lễ khai giảng

Thứ Tư, 04 Tháng Mười Một 2020 02:27

Vậy là một ngày tựu trường nữa lại đến. Vẫn là những cảm xúc hân hoan, tràn đầy niềm háo hức của tuổi trẻ; vẫn là những ngày thu với lá vàng rơi và gió lạnh ban mai. Thế nhưng trong mỗi tân sinh viên chúng em lại có những cảm xúc vô cùng mới mẻ vì bao ước mơ, hoài bão của chúng em qua 12 năm học phổ thông đã thành hiện thực, bởi ngay tại thời điểm này,chúng em đã có mặt tại Trường ĐHAG và tham dự lễ khai giảng chào mừng năm học mới.

Sống trọn một thời sinh viên đầy nhiệt huyết

Thứ Hai, 26 Tháng Mười 2020 02:14

Bốn năm đại học tưởng chừng dài đằng đẳng nhưng kỳ thực chỉ như một cái chớp mắt. Mùa hè năm 2016, khi chúng em còn là những cô cậu học sinh vừa bước chân khỏi cổng trường cấp ba và vẫn đang loay hoay giữa những quyết định chọn trường, chọn ngành thì niềm yêu thích tiếng Anh đã mang những sinh viên tứ xứ như chúng em về dưới mái nhà chung, khoa Ngoại ngữ trường Đại học An Giang. Và thoáng chốc thời khắc chúng em nói lời tạm biệt với mái nhà này cũng gần kề.

“Không có thành công nào trải đầy hoa hồng”...

Thứ Sáu, 23 Tháng Mười 2020 01:17

“Không có thành công nào trải đầy hoa hồng”, thật đúng vậy trải qua chặng đường 4 năm học tập tại giảng đường cũng đầy khó khăn vất vả hôm nay chúng ta ở đây với tư cách là những tân cử nhân của Khoa Kinh tế - QTKD thật đáng tự hào. Trên hành trình đến ngày hôm nay, chúng ta nhận được sự dìu dắt, yêu thương, hỗ trợ rất nhiều đó là thầy cô, ba mẹ, các mạnh thường quânvà những người bạn đồng hành.

Lời tri ân thầy cô của đại diện tân khoa (Khoa KT- CN - MT)

Thứ Ba, 20 Tháng Mười 2020 06:45

Hôm nay, em rất vinh dự đại diện cho tập thể sinh viên khoa KT – CN - MT, được phát biểu cảm tưởng của mình trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Lời đầu tiên, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới BGH nhà trường, quý thầy cô khoa KTCNMT đã dạy dỗ, dìu dắt để chúng em có được ngày hôm nay!

Bài phát biểu tại Lễ tốt nghiệp của Thủ khoa toàn trường Nguyễn Thị Ngọc An

Thứ Hai, 19 Tháng Mười 2020 03:51

Em rất vinh dự và tự hào khi được thay mặt tất cả những tân cử nhân, tân kỹ sư Trường Đại học An Giang phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay. Lời đầu tiên, em xin gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô, các bậc phụ huynh và các bạn lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Nhớ những ngày... Chúng tôi tiếp sức cùng bạn!

Thứ Tư, 14 Tháng Mười 2020 07:54

Trong tuần qua, những chiến sĩ tiếp sức mùa thi như chúng tôi rất đỗi hạnh phúc khi được nhìn thấy cảnh các bạn thí sinh mới hôm nào, nay đã hân hoan đến trường nộp hồ sơ nhập học. Nhìn cảnh ấy, chúng tôi bất chợt nhớ đến những ngày tiếp sức đầy kỷ niệm và những lời tâm tình, chia sẻ ấm áp của các chiến sĩ tình nguyện.

Trung thu đến rồi

Thứ Năm, 01 Tháng Mười 2020 15:26

Một ngày đẹp trời thu đến mà không vội gõ cửa, những chiếc lá xanh hơi ngả sậm ủ rũ mệt nhoài như cái buồn man mác không tên của nàng thu. Nàng lặng lẽ, có ai kịp để ý nàng về khi nào, có chăng chút gợi ý từ hàng hồng giòn vàng ươm ở cửa hàng hoa quả, từ tiếng trống tựu trường và cả hội Trung thu với đầy ánh đèn lấp lánh.

Bạn đã có giấc ngủ ngon?

Thứ Hai, 21 Tháng Chín 2020 07:10

Mười hai giờ đêm, vẫn còn nhiều dấu chấm xanh trên nền trắng Facebook. Một giờ sáng, màn hình phẳng vẫn còn sáng đèn. Và giờ đã hai giờ sáng nhưng bạn vẫn chưa đi ngủ? Còn nhớ hơn một năm trước, tôi bị mất ngủ trầm trọng, nhìn đôi mắt thâm quầng, đôi môi nứt nẻ và làn da tái nhợt, mẹ tôi đã phát hoảng vì nghĩ tôi vừa chia tay người yêu.