Nghề giáo có “nhàn” như bạn nghĩ

Thứ Tư, 07 Tháng Chín 2016 09:39

Nghề giáo - một nghề được mọi người ban cho danh xưng là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Có lẽ trong chúng ta không ai lớn lên mà không qua sự dạy dỗ của một người thầy nào đó - người mà hằng ngày đã đội mưa đội nắng đến trường, dù có phải cất giọng khàn khàn vì bệnh cũng phải cố gắng đến với lớp vì đó là tình yêu với nghề – nghề dạy học.

Câu chuyện hai con ếch và những điều cần ngẫm

Thứ Ba, 06 Tháng Chín 2016 01:04

Có một đàn ếch đi ngang qua một khu rừng, trong số đó có hai con ếch bị rơi xuống một cái hố. Khi thấy cái hố quá sâu những con ếch trên bờ bèn nói với hai con ếch kia rằng chúng sẽ phải chết.  Hai con ếch mặc kệ những lời bình luận và cố hết sức nhảy ra khỏi cái hố. Đàn ếch nhao nhao bảo chúng đừng nhảy vô ích, hãy chấp nhận cái chết không thể tránh khỏi.

Cách thứ hai để sống…

Thứ Hai, 05 Tháng Chín 2016 00:00

Không ai có quyền lựa chọn cha mẹ và hoàn cảnh đượcsinh ra, nhưng mỗi người có quyền lựa chọn cách sống sao cho cuộc đời mình không phải nuối tiếc…

Dòng thời gian

Thứ Bảy, 03 Tháng Chín 2016 00:46

Người ta nói ngày xưa sa mạc từng là biển, vật đổi và sao dời, tái tạo và vùi lấp. Thời gian - kẻ lữ hành đáng sợ, nó chỉ trôi qua một cách lặng lẽ và âm thầm nhưng lại có đủ sức mạnh làm cho đại dương kia khô cạn để lại cả một sự mênh mông vô tận vô bờ. Thời gian sinh ra những đổi thay không ngờ, đại dương ngày nào xanh thẳm giờ đây là vô vàng những hạt cát li ti theo cơn gió mà tạo nên sa mạc vói những đồi cát luôn thay hình đổi dạng. Thỉnh thoảng trên sa mạc bạn có thể tìm thấy một vỏ ốc – vết tích còn sót lại, áp tai vào vỏ ốc và bạn sẽ nghe được âm thanh của cả một đại dương.

Viết cho "gia đình eNews" ngày ra trường

Thứ Ba, 30 Tháng Tám 2016 00:38

“Gia đình eNews” là cách gọi thân thương mà tôi sẽ nhớ lắm khi chia tay ngôi trường Đại học An Giang. Bốn năm – một chặng đường, với nhiều kỉ niệm và tình cảm tốt đẹp của tôi được lưu lại nơi “eNews” – trang Báo sinh viên điện tử của Trường. Đó sẽ mãi là hành trang quý giá nhất theo tôi bước vào trang đời tiếp theo sau giảng đường...

Mùa hè xanh và những trải nghiệm yêu thương

Thứ Sáu, 26 Tháng Tám 2016 07:20

Hè là khoảng thời gian các bạn sinh viên trở về sum họp cùng gia đình sau bao ngày học xa nhà. Nhưng vẫn có nhiều sinh viên háo hức chuẩn bị hành trang cho một chuyến đi đầy ý nghĩa – Chiến dịch Mùa hè xanh. Khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện của Trường Đại học An giang, chúng tôi lên đường đến những vùng quê…

Chính trị không khô khan và khó hiểu như bạn nghĩ

Thứ Năm, 25 Tháng Tám 2016 07:10

Tất cả sinh viên đều học những kiến thức quan trọng về chính trị qua các học phần. Trong số đó, đa phần các bạn nghĩ những môn học này thật khó hiểu, ít sinh động và hiếm khi dùng đến như các môn học khác. Nhưng thực sự không phải vậy, chúng ta tiếp xúc với nó hàng ngày, nghe nó liên tục trong các chương trình thời sự trong nước và quốc tế. Như vậy chính trị thực sự là gì? Những người trẻ như sinh viên có cần quan tâm tới hay không?

Pokemon GO và những phương diện trái chiều

Thứ Tư, 24 Tháng Tám 2016 03:55

Pokemon GO đang là chủ đề nổi bật nhất trong những ngày gần đây và có sức thu hút rất lớn với nhiều người. Vậy Pokemon GO là gì?

“Bẫy sinh viên”

Thứ Hai, 22 Tháng Tám 2016 08:38

Mỗi năm có hàng ngàn sinh viên mới gia nhập vào các trường đại học, cao đẳng. Do còn mới mẻ, bỡ ngỡ và lạ lẫm với môi trường học tập và nếp sống xa gia đình nên một số tân sinh viên đã tạo cơ hội “phát tài” cho các tay làm nghề… “bẫy sinh viên”.

Tháng bảy về

Thứ Tư, 17 Tháng Tám 2016 02:44

Tháng bảy về, những cơn mưa thay phiên nhau đẩy lùi sự oi bức của mùa hạ. Đường phố vì thế cũng trở nên bắt mắt hơn với sự tranh sắc màu các biểu mẫu khuyến mãi hè của nhiều sản phẩm. Nhưng, phố xá càng nhộn nhịp hơn với sự vào mùa của các gian hàng ẩm thực chay khi Đại Lễ Vu Lan đang đến gần.