Bình tĩnh sống

Thứ Tư, 10 Tháng Mười 2018 02:57

      Hãy học cách mỉm cười với cuộc sống mỗi ngày và rồi cuốc sống sẽ mỉm cười với bạn. Cho đi nụ cười rồi bạn sẽ nhận được hạnh phúc, cho đi niềm tin rồi bạn sẽ nhận lại được cơ hội cho mình. Và luôn luôn là như thế cứ cho đi rồi bạn sẽ được nhận về với đúng giá trị của nó. Vạn vật trên đời tất thảy cũng điều có hai mặt. Quan trọng là bạn nhìn nhận vào mặt nào để phán xét. Nếu cuộc sống mang đến cho bạn khó khăn tức là nó mang đến cho bạn kinh nghiệm và sự kiên trì chứ không phải là nó không ưu ái bạn. Còn nếu cuộc sống mang đến cho bạn những tổn thương là khi đó nó giúp bạn nhận ra giá trị của chính bản thân mình.

Ngôi nhà Bác Tôn

Thứ Ba, 02 Tháng Mười 2018 02:32

Cách thành phố Long Xuyên một chuyến phà, giữa dòng chảy hiền hòa của sông Hậu miên man những mùa nước vơi đầy, xa xa thấp thoáng những hàng cây xanh mướt, những triền đất đơm hoa trái quanh năm, là nơi mà mỗi người con An Giang khi nhắc đến, trong lòng đều không khỏi tự hào: Mỹ Hòa Hưng – quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng...

“Về phương Nam lắng nghe cung đàn...”

Thứ Năm, 13 Tháng Chín 2018 06:20

Ông hai Bỉnh Xanh trước kia nhà giàu nhất xóm Trà Bông. Ruộng đất cò bay thẳng cánh. Nhà ông như dinh thự. Cái sân bự chảng thần hồn, chúng tôi thường ra đó chơi đá banh, chơi bắt rượt hay đẽo lon. Thế nhưng, con cái của ông lại không thích đi học. Mặc dù mấy anh chị đó ai cũng được sắm sửa một cách chu đáo nhất cho hành trình tìm chữ, nhưng chẳng bao lâu thì ngao ngán, bỏ giữa chừng. Nghèo khó không được học hành đến nơi đến chốn đã đành, còn đằng này, giàu nứt đố đổ vách mà thất học thì đau lắm. Bởi vậy, ông bà già Hai rầu thúi ruột, đêm ngày nghĩ cách để con cái mình không thua sút chúng bạn, không để mất thể diện gia đình.

Mùa hè xanh – nhiều kỷ niệm khó phai

Thứ Năm, 23 Tháng Tám 2018 03:21

Năm nay là lần thứ hai và cũng là năm cuối tôi tham gia “Chiến dịch mùa hè tình nguyện” của Trường Đại Học An Giang, năm cuối với trách nhiệm mới, chức vụ mới và chiến sĩ mới, mọi thứ đối với tôi đều mới. Cũng chính vì những cái mới ấy mà sau chiến dịch tôi đã trưởng thành hơn, học tập được nhiều thứ hơn từ kỹ năng giao tiếp, nắm vấn đề đến cách xử lý công việc, đặc biệt tôi đã học được cách vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ .

Những điều đầu tiên

Thứ Hai, 20 Tháng Tám 2018 02:42

Nếu mùa hè năm nhất tôi nằm dài ở nhà đọc tiểu thuyết hay mùa hè năm hai tôi trải nghiệm bằng cách đi làm thêm thì mùa hè cuối cùng của sinh viên tôi chọn mùa hè xanh để khép lại bốn năm Đại học của mình. Mùa hè xanh trong trí tưởng tượng của tôi là những điều thật đẹp, những gam màu hồng nhưng thực tế không phải như vậy. Đến với mùa hè xanh tôi trở thành con người khác, tôi phải làm những việc chưa bao giờ làm, gặp những người chưa từng quen hay đối mặt với những tình huống chưa bao giờ gặp và tôi gọi đó là “những điều đầu tiên”.

“Ta” thắng “ta”

Thứ Sáu, 17 Tháng Tám 2018 14:40

Có người đã từng nói với tôi, bạn sống cả đời chỉ để chiến đấu với người khác, dù trên đấu trường ấy bạn hạ gục bao nhiêu đối thủ đi chăng nữa thì chung quy lại vẫn là kẻ thua cuộc. Chỉ khi chiến thắng chính bản thân mình thì mới là lúc bạn thực sự đã ghi được một bàn thắng hiển hách. Bởi lúc ấy, bạn đã phần nào thấu hiểu chính con người của bạn. Có lẽ chính niềm tin hừng hực, lòng nhiệt quyết vô biên, sự tự tin chừng mực đã dựng xây nên một con người tài danh “Chúng ta đã thắng vì chúng ta dám thắng” – Park Hang Seo.

Kinh nghiệm đoạt học bổng “Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI)”

Thứ Tư, 25 Tháng Bảy 2018 01:43

Du học là một cơ hội tuyệt vời để mở mang kiến thức chuyên môn, hiểu biết đa văn hóa, kỹ năng ngoại ngữ và cũng là dịp để thử thách bản thân. Trong bài viết này, tôi xin giới thiệu một trong những chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Hoa Kỳ dành cho thanh thiếu niên Việt Nam từ 18 – 25 tuổi mang tên Học bổng “Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI Academic Fellowships)”.

Hãy tha thứ cho bản thân

Thứ Hai, 16 Tháng Bảy 2018 09:55

Đi hết một phần ba cuộc đời,tôi chợt thấm thía bởi thứ gọi là nhân duyên mà người ta thường nói. Con người ta khi gặp được nhau có lẽ là do cái duyên, cái duyên trời định. Nhưng sau khi đi qua cuộc đời ta, những ai thực sự còn ở lại đó mới chính là cái nợ, có thể ta đang nợ người hoặc người đang nợ ta.

Loạn giao thông

Thứ Tư, 30 Tháng Năm 2018 07:21

Giao thông luôn là vấn đề muôn thuở của xã hội. Xã hội càng phát triển, số vụ tai nạn cũng ngày càng tăng. Vì đâu?

Điều nhỏ nhoi dành cho cậu

Thứ Hai, 07 Tháng Năm 2018 09:59

Trong cuộc sống, ai cũng muốn trở thành con người có ích cho xã hội hay đơn giản chỉ là trụ cột trong gia đình. Và những điều tốt đẹpmà bạn làm được sẽ dành cho ai? Dành cho bản thân hay cho người khác?