Đơn giản là hạnh phúc!

Thứ Sáu, 12 Tháng Tám 2016 09:26

Có những điều trong cuộc sống tưởng chừng như sẽ khó mà chạm đến được, hóa ra lại rất dễ dàng. Và cũng có những thứ quá đỗi bình thường nhưng chúng ta chẳng bao giờ chạm tay đến được dù chỉ một lần.

Tiền có phải là tất cả?

Thứ Hai, 01 Tháng Tám 2016 09:23

Giữa những nhịp sống ồn ào và náo nhiệt của thời đại @, con người như bị cuốn hút vào những đam mê, toan tính, danh vọng, chức vụ và đặc biệt là quyền lực của "đồng tiền". Quan niệm: "Tiền là tiên là Phật, là sức khỏe của tuổi già, là tự do của tuổi trẻ, là sức bật của lò xo, là cái đà đi tới" đang ngày càng phổ biến trong xã hội quá xô bồ như hiện nay. Liệu quan niệm trên có đúng? Và tiền có phải là tất cả?

Hạnh phúc là cho đi...

Thứ Năm, 28 Tháng Bảy 2016 09:20

Tôi tin tuổi trẻ của tôi là để cho đi. Những tháng năm rong ruổi trên phố với màu áo xanh là niềm hạnh phúc mà tôi chắc rằng mãi về sau tôi sẽ không bao giờ phải tiếc nuối. Tôi hiểu cảm giác lần đầu bỡ ngỡ ở một thành phố xa lạ, lần đầu với bao lo toan, sợ sệt, áp lực đặt lên từng bước chân nặng trĩu khi đối diện với kỳ thi quan trọng của cuộc đời. Vì vậy tôi chọn màu áo xanh - tiếp sức mùa thi.

Câu chuyện cá rô và thằn lằn

Thứ Tư, 27 Tháng Bảy 2016 09:18

Một con thằn lằn đang bò trên trần nhà buông mình rơi xuống một bể nước khá sâu, trong bể nước có hai con cá rô không lớn bằng hai ngón tay người. Một trong hai con cá rô nhảy lên mặt nước, táp gọn và lôi con thằn lằn chìm sâu xuống bể. Tưởng như con thằn lằn đã đi hoá kiếp chợt một phút sau từ đáy bể nước, thằn lằn ta bơi chối chết lên và trèo vội ra ngoài, bỏ lại sau lưng… chiếc đuôi nằm trong bụng cá.

Nhìn lại để bước tiếp đến tương lai

Thứ Năm, 21 Tháng Bảy 2016 09:12

Không còn cảm giác bỡ ngỡ của những ngày đầu đến giảng đường Đại học, tôi hôm nay đã được khoác lên mình chiếc áo tốt nghiệp. Thật bồi hồi và phấn khởi. Bên cạnh niềm vui, đó là những suy nghĩ và định hướng vào đời. Có những đêm tự hỏi mình, sau khi ra trường mình sẽ bước vào cuộc sống thế nào khi bản thân còn non nớt và thiếu kinh nghiệm? Bất cứ ai thành đạt cũng vậy, họ đều phải trải qua những khoảng thời gian này.

Nếu cuộc sống chỉ là màu hồng

Thứ Năm, 21 Tháng Bảy 2016 08:58

Yên bình và hạnh phúc, đó là tất cả những gì mà đã tôi nghĩ về cuộc sống này khi tôi còn bé. Giá mà sự thật đúng như vậy thì tốt biết bao...?

Kết thúc và bắt đầu

Thứ Sáu, 15 Tháng Bảy 2016 08:55

Nhiều bạn sẽ được tiếp tục đi với con đường mình đã định nhưng có những bạn không may mắn, không thể tiếp tục đi trên con đường mình đã dự tính thì việc bạn cần làm chỉ đơn giản là chọn một ngã rẽ khác để đi, bước đến mở một cánh cửa khác và bạn lại có một khởi đầu mới hay bạn có thể lựa chọn đứng lên, phủi hết bụi bẩn và bắt đầu lại chặng đường này, niềm tin và quyết tâm một lần nữa sẽ soi đường dẫn bạn đến mọi lối đi.

Hoạt động từ thiện ở Thành phố Long Xuyên trong mùa thi 2016

Thứ Tư, 06 Tháng Bảy 2016 08:51

Những ngày bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia cũng là lúc các cơ sở từ thiện, các doanh nghiệp, các Mạnh Thường Quân chung tay chuẩn bị các phương tiện, vật chất để giúp đỡ các sĩ tử trong những ngày thi quan trọng.

Chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi

Chủ Nhật, 03 Tháng Bảy 2016 08:45

Thời gian thấm thoát qua nhanh, mới ngày nào còn được các anh chị tiếp sức mùa thi dẫn dắt, cán bộ coi thi chỉ bảo tận tình các thủ tục và quy chế thi để các thí sinh giống như tôi hoàn thành tốt một mùa thi, thì hôm nay, chính bản thân tôi đã đứng vào các nhiệm vụ ấy, dành hết mọi công sức và vốn hiểu biết để hỗ trợ thế hệ hôm nay và mai sau nữa để các em hoàn thành bước ngoặc của cuộc đời mình. Bốn năm dưới mái trường Đại học đủ để một sinh viên vừa mới tốt nghiệp như tôi có thể tích lũy và chia sẻ kinh nghiệm của mình trong khi làm bài thi.

Sinh viên Đại học Thành Công tốt nghiệp, nghĩ về sinh viên Đại học An Giang

Thứ Năm, 23 Tháng Sáu 2016 08:39

Cơn mưa đầu hè rồi cũng tạnh, nhiều xác hoa phượng và hoa hoàng hậu rơi ngập lối đi. Nhưng trên cây vẫn còn biết bao những nhánh hoa khác, ưỡn mình xinh tươi dưới ánh nắng mặt trời. Một cơn mưa chẳng đủ làm chúng tơi tả.