Rủ nhau đi trẩy hội cùng SPRING FESTIVAL

Thứ Năm, 08 Tháng Hai 2007 16:31

Lễ Hội Mùa Xuân (Spring Festival) truyền thống mỗi năm của bộ môn Ngoại Ngữ, khoa Sư Phạm luôn thu hút được sự quan tâm của rất đông các bạn sinh viên, cả chuyên và không chuyên ngữ, mặc dù theo lời Bảo Thanh, sinh viên khoa Khoa Kinh tế - QTKD dự khán đêm diễn Spring Festival 2007 thì “nghe thật nhiều nhưng …hiểu chẳng bao nhiêu”, nhưng âm nhạc vốn dĩ không có ranh giới, nên người nghe, dù hiểu hay không hiểu, vẫn có thể hoà mình vào không khí sôi động, trẻ trung của Lễ Hội Mùa Xuân 2007 diễn ra vào tối thứ ba 06.02.2007 vừa qua trong khuôn viên trường Đại Học An Giang.

Bằng B - Tiếng Trung Hay Tiếng Anh

Thứ Sáu, 02 Tháng Hai 2007 08:15

Đó là "trăn trở" của không ít sinh viên Ngữ văn.

Thi Lại Và Những Thứ Không Thể Làm Lại

Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 2007 15:52

Có học có thi. Đó là chuyện thường tình. Nhưng học như thế nào và thi như thế nào vẫn còn là chuyện đáng bàn. Vấn đề này rất rộng, nên tôi chỉ kể ra những thông tin về việc học và thi ở SV khóa 5.

NGÀY MAI

Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 2007 10:40

Trong căn phòng vắng, bạn ngồi cô đơn ở một góc phòng và khóc. Bạn đang buồn rầu, đau khổ, chán nản và tuyệt vọng … về điểm thi học kì hay một chuyện buồn nào đó ...

Phải Chăng Là Chuyện Nhỏ...?

Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 2007 14:05

Hằng ngày ta phải chứng kiến biết bao nhiêu chuyện đang xảy ra trước mắt ta, nếu lơ là không để ý đến thì nó cũng chỉ là "chuyện thường ngày ở huyện" mà thôi. Nhưng khi nghĩ kỉ lại, ta giật mình, phải chăng đó là chuyện nhỏ?...

Nét Long Xuyên

Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng 2007 09:37

Có một nhà thơ đã từng viết rằng: “Quê hương mỗi người chỉ một”. Thì đúng thật, quê hương thực sự của mỗi người quả là chỉ một mà thôi: đó là nơi ta cất tiếng khóc chào đời và trải qua quãng đời thơ ấu. Nhưng trong mỗi con người vẫn còn nhiều quê hương khác nữa: quê hương của tâm hồn là những nơi mà ta đã từng gắn bó, yêu thương. Đối với tôi, Long Xuyên chính là một nơi như thế, một quê hương thứ hai của cuộc đời mà từ trong tiềm thức đã không thể nào quên.

TRĂNG TRÊN NÚI

Thứ Tư, 17 Tháng Giêng 2007 16:18

…Đêm trăng trên núi rất đẹp, và người ngắm trăng đường như chỉ muốn có thêm đôi cánh để tự do như ánh trăng đang nhảy múa trên những vách núi, những ngọn cây, những mái nhà dưới thung lũng xa xa. Đó có phải là ánh trăng mà ngày xưa từng làm Lý Bạch ngỡ ngàng thốt lên “sàng tiền minh nguyệt quang / nghi thị địa thượng sương” (đầu giường ánh trăng sáng, ngỡ là mặt đất phủ đầy sương), đó có phải là khoảng khắc con người tìm được cái tôi rất thực, rất mong manh của mình giữa bạt ngàn núi rừng?

Mùa Thi Đã Qua

Thứ Ba, 16 Tháng Giêng 2007 09:10

Mùa thi đã qua. Mắt nhỏ bạn sâu thêm vì những đêm thức trắng, da thằng bạn sần sùi vì lũ muỗi đêm háu đói...Thư viện những ngày chật chội phải đi sớm mà tranh nhau cái ghế ngồi. Sân trường tụm hai, tụm ba ngồi sôi nổi thảo luận và bàn cãi. Những dãy hành lang san sát những mái đầu cắm cúi...

Nghĩ từ bài viết“ SINH VIÊN KIẾN TẬP và CHUYỆN QUÀ CÁP ”

Thứ Hai, 15 Tháng Giêng 2007 09:46

Có thể nói, khi đọc xong bài viết của bạn Minh Nguyệt (đăng trong mục Ngòi bút – ngày 25.12.2006), tôi rất đồng cảm với cái “nỗi khổ” mà bạn và một số sinh viên khác đã gặp phải trong đợt kiến tập sư phạm ở trường phổ thông. Tuy nhiên, nhìn nhận kỹ lại sự việc thì tôi cảm thấy bài viết ấy còn nhiều vấn đề tôi không đồng tình. Mong rằng những ý kiến tôi sắp trình bày sau đây sẽ giúp cho sinh viên chúng ta có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề bạn Minh Nguyệt đề cập!

Ngày HSSV và hoạt động của sinh viên AGU trong năm qua

Thứ Sáu, 12 Tháng Giêng 2007 09:13

Đôi nét về ngày Học sinh - Sinh viên Việt NamSáng sớm 9/1/1950, hơn 2000 học sinh trường Petrus Ký, Gia Long, Áo tím, Kỹ thuật... kéo đến tụ sở nha học chính biểu tình, đưa yêu sách đòi thả các học sinh bị bắt. Trước thái độ ngoan cố của tên Giám đốc nha học chính. Ðoàn biểu tình kéo đến dinh Thủ Hiến, người đứng đầu dinh Thủ Hiến hứa sẽ chấp nhận nhưng chỉ hứa miệng, không có căn cứ nên đoàn biểu tình đòi Thủ Hiến phải viết ra giấy. Hắn không dám tự quyết định nên đến gặp Ủy viên Cộng hòa Pháp là Chanson, nhưng tên này không hề chịu nhượng bộ. Đến 2 giờ chiều, Chanson đã ra lệnh đàn áp đoàn biểu tình. Anh Trần Văn Ơn, học sinh trường Petrus Ký bị tử thương lúc anh mới 19 tuổi. Hay được tin trên, HSSV Sài Gòn vô cùng căm phẩn và thành lập ngay nhóm bảo vệ xác anh tại nhà thương Chợ Rẩy, và tổ chức tang lễ trọng đại tại trường.