Nhớ Vườn Trăng Quê Nhà

Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 2006 10:33

Bao năm rồi, từ khi bước chân ra khỏi cái làng quê yêu dấu ấy, mọi thứ xung quanh tôi đã hoàn toàn thay đổi. Dường như tôi chưa bao giờ được sống lại với vườn trăng xưa.

Việt Nam Gia Nhập WTO - Dưới Góc Nhìn Của Sinh Viên AGU

Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 2006 09:58

Ngày 7-11 vừa rồi tại Giơnevơ – Thụy Sĩ, WTO – tổ chức thương mại Thế giới đã chính thức kết nạp Việt Nam làm thành viên thứ 150 của tổ chức này. Như vậy là sau 11 năm kiên trì đàm phán, cuối cùng Việt Nam cũng đã vượt qua ngưỡng cửa WTO để bước vào sân chơi thương mại toàn cầu. Các chính khách Thế giới và trong nước đã có nhiều nhìn nhận khác nhau về việc này. Trong đó đa số đều thể hiện lòng tin tưởng đối với nền kinh tế Việt Nam thời kỳ hậu WTO tuy rằng còn phải chịu nhiều thách thức. Còn dưới góc độ là một sinh viên, các sinh viên AGU đã suy nghĩ như thế nào về sự kiện này?

LÃNH MỸ A –Niềm tự hào của người dân Tân Châu

Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 2006 15:56

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có những kỷ niệm về quê hương của mình, dẫu bao năm tháng đi qua, thời gian dầu có xoá nhoà nhiều thứ nhưng trong lòng mỗi chúng ta vẫn sẽ luôn giữ mãi những kỷ niệm thân thương ấy . Đối với tôi, kỷ niệm về một làng nghề gia công nhuộm lụa mà chúng ta quen gọi bằng ca tên thân thuộc “Lãnh Mỹ A” đã đi vào tiềm thức của tôi tự bao giờ.

Có Lỗi

Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 2006 17:14

Tháng 11, tháng của những cơn gió đầu mùa se se lạnh, tháng của ngày Nhà giáo Việt Nam lại về gieo cho lòng người bao nhiêu cảm xúc. Và, đối với tôi, năm nào tháng 11 về cũng làm cho tôi có một cảm giác nao nao khó tả. Hôm nay và hôm qua vẫn y nguyên như hôm nào.

Thằng Học Trò Hư

Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 2006 17:01

Sáng nay, khi tôi đang học bài trên thư viện thì thằng bạn lớp tôi đến và hớn hở khoe rằng nó vừa mua được của CLB mĩ thuật hai tấm thiệp 20/11 rất đẹp.

Nuôi con học Đại Học

Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 2006 17:04

Khi hay tin con mình đậu đại học cha mẹ nào mà không vui mừng. Nhưng bên trong nụ cười vui sướng ấy là cả một niềm trăn trở âu lo khi nghĩ đến những ngày tháng học tập của con mình.

Sinh Viên ĐHAG Nghĩ Về WTO

Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 2006 09:36

Ngày 7/11 vừa qua, Việt chính thức được kết nạp làm thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại thế giới WTO. Đây là một sự kiện kinh tế trọng đại của đất nước, là kết quả của suốt hơn 10 năm mong đợi và nỗ lực không ngừng của toàn dân tộc. Bản thân là một sinh viên dưới mái trường Đại học-người chủ tương lai của đất nước-bên cạnh những hân hoan phấn khởi, trong lòng tôi không khỏi những băn khoăn, lo lắng...

Cảm Nghĩ Từ Hội Nghị Học Tốt Môn Ngữ Văn

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 2006 14:25

Phòng học nằm ngay cạnh văn phòng khoa nên ngày nào tới lớp tôi cũng dành ít nhất một phút xem qua bảng thông báo. Thông tin "Hội nghị học tốt" cho tân sinh viên khoa Sư phạm làm tôi chú ý. Chưa biết "Hội nghị học tốt" là thế nào nhưng cũng thấy phấn khới lắm với cái tên hội nghị ấy. Khoanh tròn vào sổ tay ngày 25/10 còn ghi chú thêm "7 giờ tối, giảng đường L4", tôi mong cho mau tới cái ngày đó vì tình hình học tập của chúng tôi đang "rối" quá chừng.

Ngày 20/11 và buổi họp của lớp tôi

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 2006 10:31

Ngày 20 tháng 11 hàng năm được nhân dân ta chọn là ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam, nhằm tôn vinh cái nghiệp “trồng người” cao quý, tôn vinh những người thầy chân chính! Vào dịp này, nhà trường thường tổ chức rất nhiều hoạt động văn thể. Bên cạnh những phong trào do nhà trường phát động, ở mỗi lớp, các bạn cũng có những chương trình riêng.

Sinh viên và điện thoại di động.

Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 2006 14:28

Trong thời buổi hiện nay, việc một sinh viên 'đủng đỉnh' với chiếc điện thoại di động không còn là một “hiện tượng lạ” như trước đây nữa. Những mẩu chuyện xoay quanh các nội dung như: kiểu máy, dịch vụ mạng, nhạc chuông, hình nền...xuất hiện ngày càng nhiều trong các buổi “buôn cải bán dưa”. Tiện ích của điện thoại di động là gì? Sử dụng điện thoại thế nào cho hợp “phong cách sinh viên”?...là những vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm nhưng vẫn là những vấn đề nan giải.