Kết thúc và bắt đầu

Thứ Sáu, 15 Tháng Bảy 2016 08:55

Nhiều bạn sẽ được tiếp tục đi với con đường mình đã định nhưng có những bạn không may mắn, không thể tiếp tục đi trên con đường mình đã dự tính thì việc bạn cần làm chỉ đơn giản là chọn một ngã rẽ khác để đi, bước đến mở một cánh cửa khác và bạn lại có một khởi đầu mới hay bạn có thể lựa chọn đứng lên, phủi hết bụi bẩn và bắt đầu lại chặng đường này, niềm tin và quyết tâm một lần nữa sẽ soi đường dẫn bạn đến mọi lối đi.

Hoạt động từ thiện ở Thành phố Long Xuyên trong mùa thi 2016

Thứ Tư, 06 Tháng Bảy 2016 08:51

Những ngày bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia cũng là lúc các cơ sở từ thiện, các doanh nghiệp, các Mạnh Thường Quân chung tay chuẩn bị các phương tiện, vật chất để giúp đỡ các sĩ tử trong những ngày thi quan trọng.

Chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi

Chủ Nhật, 03 Tháng Bảy 2016 08:45

Thời gian thấm thoát qua nhanh, mới ngày nào còn được các anh chị tiếp sức mùa thi dẫn dắt, cán bộ coi thi chỉ bảo tận tình các thủ tục và quy chế thi để các thí sinh giống như tôi hoàn thành tốt một mùa thi, thì hôm nay, chính bản thân tôi đã đứng vào các nhiệm vụ ấy, dành hết mọi công sức và vốn hiểu biết để hỗ trợ thế hệ hôm nay và mai sau nữa để các em hoàn thành bước ngoặc của cuộc đời mình. Bốn năm dưới mái trường Đại học đủ để một sinh viên vừa mới tốt nghiệp như tôi có thể tích lũy và chia sẻ kinh nghiệm của mình trong khi làm bài thi.

Sinh viên Đại học Thành Công tốt nghiệp, nghĩ về sinh viên Đại học An Giang

Thứ Năm, 23 Tháng Sáu 2016 08:39

Cơn mưa đầu hè rồi cũng tạnh, nhiều xác hoa phượng và hoa hoàng hậu rơi ngập lối đi. Nhưng trên cây vẫn còn biết bao những nhánh hoa khác, ưỡn mình xinh tươi dưới ánh nắng mặt trời. Một cơn mưa chẳng đủ làm chúng tơi tả.

Nhìn lại

Thứ Tư, 22 Tháng Sáu 2016 08:36

Họ đến từ nhiều vùng quê khác nhau, họ đến bằng những phương tiện khác nhau, những thế hệ, những dân tộc khác nhau, từ những trí thức đến những người nông dân, từ những cụ già lưng còng, tay chống gậy đến những đứa bé mới chập chững biết đi, từ những ngôi nhà xa hoa, sang trọng đến những vùng quê xa xôi Tịnh Biên, Châu Đốc. Họ đến đây mang theo niềm tự hào, niềm vui, niềm hạnh phúc, họ - những bậc ông bà, cha mẹ, những người thân đều đến đây vì một người mà họ yêu thương, một người mà hôm nay sẽ được gọi bằng một cái tên mới – Tân cử nhân.

“Cuộc sống thay đổi khi cách nhìn của chúng ta thay đổi”

Thứ Tư, 22 Tháng Sáu 2016 08:22

Vừa qua, Khoa Sư phạm đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 546 sinh viên (307 sinh viên bậc đại học và 239 sinh viên bậc cao đẳng). Tại buổi lễ, SV Lê Văn Tỉnh - DH13NV, đã đại diện cho các tân cử nhân của Khoa nói lên những cảm nghĩ, những lời tâm sự tận đáy lòng mình... eNews mời quý bạn đọc cùng chia sẻ!

Viết cho ngày 21/06

Thứ Hai, 20 Tháng Sáu 2016 08:17

Có thể nói trong những năm qua, trang báo sinh viên điện tử eNews đã trở thành người bạn đồng hành cùng sinh viên Trường Đại học An Giang. Ngày ngày gắn bó với eNews, các cộng tác viên không phải là những nhà báo chuyên nghiệp, cũng không phải là những sinh viên chuyên ngành báo chí. Họ là những sinh viên đến từ các chuyên ngành đào tạo của Trường và họ viết báo vì đam mê.

Enews – Người bạn đồng hành

Thứ Năm, 16 Tháng Sáu 2016 08:15

Enews – với nhiều người đó là “Báo điện tử”( Electric Newspaper), với tôi đó là nơi “bày tỏ mọi cảm xúc tự nhiên và chân thật nhất” (Every natural emotion want to show).

Sống mạnh mẽ là sống có trách nhiệm

Thứ Sáu, 10 Tháng Sáu 2016 08:11

Sẽ có lúc bạn cảm thấy cuộc sống quá nhiều những khó khăn và thử thách, bạn thấy mình như đang bơi giữa dòng nước ngược, bạn muốn sống thật mạnh mẽ để đủ sức chống chọi với những bão tố của cuộc đời. Vậy thì hãy mạnh mẽ lên!

Bài học từ câu chuyện “Khi chú khỉ qua cầu”

Thứ Sáu, 06 Tháng Năm 2016 08:05

Có lần tôi được nghe kể một câu chuyện rất thú vị. Câu chuyện ấy đã cho tôi thêm kinh nghiệm quý báu trong hành trang vào đời...