Thằng Học Trò Hư

Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 2006 17:01

Sáng nay, khi tôi đang học bài trên thư viện thì thằng bạn lớp tôi đến và hớn hở khoe rằng nó vừa mua được của CLB mĩ thuật hai tấm thiệp 20/11 rất đẹp.

Nuôi con học Đại Học

Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 2006 17:04

Khi hay tin con mình đậu đại học cha mẹ nào mà không vui mừng. Nhưng bên trong nụ cười vui sướng ấy là cả một niềm trăn trở âu lo khi nghĩ đến những ngày tháng học tập của con mình.

Sinh Viên ĐHAG Nghĩ Về WTO

Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 2006 09:36

Ngày 7/11 vừa qua, Việt chính thức được kết nạp làm thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại thế giới WTO. Đây là một sự kiện kinh tế trọng đại của đất nước, là kết quả của suốt hơn 10 năm mong đợi và nỗ lực không ngừng của toàn dân tộc. Bản thân là một sinh viên dưới mái trường Đại học-người chủ tương lai của đất nước-bên cạnh những hân hoan phấn khởi, trong lòng tôi không khỏi những băn khoăn, lo lắng...

Cảm Nghĩ Từ Hội Nghị Học Tốt Môn Ngữ Văn

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 2006 14:25

Phòng học nằm ngay cạnh văn phòng khoa nên ngày nào tới lớp tôi cũng dành ít nhất một phút xem qua bảng thông báo. Thông tin "Hội nghị học tốt" cho tân sinh viên khoa Sư phạm làm tôi chú ý. Chưa biết "Hội nghị học tốt" là thế nào nhưng cũng thấy phấn khới lắm với cái tên hội nghị ấy. Khoanh tròn vào sổ tay ngày 25/10 còn ghi chú thêm "7 giờ tối, giảng đường L4", tôi mong cho mau tới cái ngày đó vì tình hình học tập của chúng tôi đang "rối" quá chừng.

Ngày 20/11 và buổi họp của lớp tôi

Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 2006 10:31

Ngày 20 tháng 11 hàng năm được nhân dân ta chọn là ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam, nhằm tôn vinh cái nghiệp “trồng người” cao quý, tôn vinh những người thầy chân chính! Vào dịp này, nhà trường thường tổ chức rất nhiều hoạt động văn thể. Bên cạnh những phong trào do nhà trường phát động, ở mỗi lớp, các bạn cũng có những chương trình riêng.

Sinh viên và điện thoại di động.

Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 2006 14:28

Trong thời buổi hiện nay, việc một sinh viên 'đủng đỉnh' với chiếc điện thoại di động không còn là một “hiện tượng lạ” như trước đây nữa. Những mẩu chuyện xoay quanh các nội dung như: kiểu máy, dịch vụ mạng, nhạc chuông, hình nền...xuất hiện ngày càng nhiều trong các buổi “buôn cải bán dưa”. Tiện ích của điện thoại di động là gì? Sử dụng điện thoại thế nào cho hợp “phong cách sinh viên”?...là những vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm nhưng vẫn là những vấn đề nan giải.

Tất Đã Dạy Tôi Sự Trung Thực

Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 2006 08:00

Hồi còn học phổ thông, tôi là một học sinh giỏi có hạng trong lớp, được thầy cô đặc biệt quan tâm, bạn bè mến yêu nể phục. Đối với tôi, điểm số rất quan trọng vì nó là thước đo cho năng lực học tập của tôi, là điều kiện để tôi được bạn bè nể nang, cha mẹ hãnh diện...

Tản mạn dưới Mưa

Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 2006 09:27

Mưa là một hiện tượng tự nhiên có gì đặc biệt đâu, nhưng nó lại là một đề tài hấp dẫn của các nhạc sĩ và thi sĩ từ bao đời nay. Có ai từ thuở ấu thơ cho đến lúc trở về cát bụi mà không một lần ngắm nhìn mưa rơi và có một cảm giác thật khó tả? Có lẽ buồn nhiều hơn vui. Bởi cuộc đời vốn dĩ rất buồn mà. Riêng những cơn mưa trong nó là chút kỉ niệm còn vươn sót lại.

Nàng Công chúa và Quả Hồng quân

Thứ Tư, 01 Tháng Mười Một 2006 10:05

Ngay từ bé Nhỏ đã được mẹ ru ngủ bằng những câu chuyện cổ tích thần kì. Rồi khi mẹ bận đi làm, Nhỏ lại được bà âu yếm bằng một giọng kể trầm ấm về nàng tiên, hoàng tử, chú cuội, cô tấm ở hiền gặp lành… Nhỏ đã lớn lên như thế. Nhỏ rất hồn nhiên và bắt đầu mơ mộng một ngày nào đó cũng có một chàng hoàng tử khôi ngô tuấn tú đến bên nàng và mang đến bao điều tốt đẹp như bà và mẹ đã từng vậy. Rồi bà cũng ra đi, ngôi nhà chỉ còn mẹ và Nhỏ. Nhỏ bây giờ chỉ thích đứng bên khung cửa sổ để ngắm khung trời mơ ước và nghĩ xem bà có được lên trời hay không?.

Giá Trị Của Một Lời Khen

Thứ Tư, 01 Tháng Mười Một 2006 09:27

Hôm ấy, nhóm chúng tôi khoảng mười người cùng nhau hẹn đến viện bảo tàng của tỉnh để dự lễ bế mạc cuộc thi tem HS-SV. Do ít đi lại nên chúng tôi không nhớ được chính xác Bảo tàng ở đâu. Tôi và Ng. đi cùng một xe. Ng. bảo tôi đi chầm chậm để chờ các bạn khác đến rồi cùng tìm. Tôi, dù chỉ nhớ mang máng nhưng cũng bạo gan đạp xe đi mở đường.