Mạn đàm một số món ăn ở An Giang

Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2006 08:47

Chúng ta thường nghe câu hát: “Có ai về An Giang xem cây lúa trổ bông, có ai về An Giang xem sắn khoai đầy đồng…”. Lời hát là lời chào mời đến quê hương An Giang – mảnh đất nơi địa đầu phía Tây Nam của Tổ quốc.

Nói Với Các Bạn Tân Sinh Viên

Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2006 18:40

Các anh đang bước vào những năm cuối của đời sinh viên thì là lúc các em bắt đầu. Cuộc sống là sự nối tiếp. Ngày trước anh cũng như các em bây giờ thôi, bỡ ngỡ và xa lạ. Lên đại học chứ không còn như ở phổ thông nữa. Các em sẽ bước vào một giai đoạn mới trong cuộc đời mình - thời sinh viên. Sau hai từ "sinh viên" là biết bao nhiêu chuyện chúng ta cần bàn, biết bao nhiêu chuyện các em cần biết.

Sinh Viên Với Tết Trung Thu

Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2006 16:54

Cuối tháng 7 âm lịch, những con đường lại khoác thêm màu sắc mới, màu của những chiếc đèn lồng trung thu. Đèn được treo bán khắp nơi với đủ loại hình dáng, màu sắc, kích cỡ khác nhau. Bên cạnh đó là những gian hàng bánh trung thu với đủ loại thương hiệu được bày bán theo từng con đường, góc phố riêng biệt.

Tản Mạn Mùa Nước Nổi

Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2006 09:09

Không biết tự bao giờ, người dân quê tôi đã gọi mùa nước nổi bằng hai tiếng thân thương: “tháng nước”! Ôi, khắp bốn bề là nước! Những công ruộng mới ngày nào còn vàng bông, nặng hạt vậy mà giờ đây chỉ còn là những biển nước mênh mông, nước ngập quá đầu người lớn. Con đường đất quê tôi mấp mé ngập, nhiều chỗ người ta có thể kéo xuồng qua lại một cách dễ dàng…

Những kỷ niệm từ chuyến đi thực tế.

Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2006 20:00

Xin giới thiệu bài thứ 2 trong loạt bài viết về ngành Phát triển nông thôn (Bài 1 đăng ngày 20/9/2006)Thấm thoắt thời gian trôi qua thật nhanh, đã 3 năm rồi, ngày mà tôi bước chân vào giảng đường Đại Học An Giang và trở thành một kỹ sư phát triển nông thôn trong tương lai. Chúng tôi là những sinh viên nông nghiệp nên những chuyến đi thực tập có lẽ là nhiều hơn các bạn ngành khác. Những lần đi thực tập, thực tế như thế đã để lại cho chúng tôi những kỷ niệm không bao giờ quên.

Tôi là sinh viên PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN.

Thứ Tư, 20 Tháng Chín 2006 15:52

Cho đến cuối năm nay sẽ có các bạn ngành Phát triển Nông thôn khóa thứ 3 ra trường, nhưng cũng cho đến tuyển sinh năm nay sinh viên vào học ngành mới mẻ này hãy còn khiêm tốn. Để “tiếp thị” cho ngành mình, nhóm cộng tác viên là sinh viên PTNT dự định sẽ viết một loạt khoảng 5 bài về ngành PTNT trong đó giới thiệu với các bạn về cách học, cách tiếp cận và sưu tầm tài liệu tham khảo, học qua lớp học ảo, cách thu hoạch kinh nghiệm qua những chuyến đi thực tế, v..v…Nhưng không biết “ Lực có tòng tâm” hay không vì các bạn đang bước vào giai đoạn nước rút của năm học cuối. “ Tôi là sinh viên ngành Phát triển Nông thôn” là bài đầu tiên cho loạt bài kể trên. Xin mời bạn đọc theo dõi cũng rất lý thú khi ta biết rõ ngành học này. Enews

Ngày Khai Trường- Chuỗi Kỉ Niệm Thân Thương

Thứ Hai, 18 Tháng Chín 2006 14:35

Theo thời gian, những tấm ảnh ngày nào vẫn đẹp như xưa. Những khuôn mặt thầy cô, bạn bè vẫn tươi cười hớn hở mà bỗng thấy xa xôi. Những khoảnh khắc đẹp trong cuộc đời có mấy khi trở lại. Và với tôi, những kỉ niệm, những hình ảnh, những cảm xúc của ngày khai trường vẫn nguyên vẹn trong tim.

Đọc Lại “Nghe Em Vào Đại học”

Thứ Tư, 13 Tháng Chín 2006 19:37

45 năm qua, niềm vui ấy sẽ không bao giờ phai nhạt, không bao giờ đổi thay. Và sự kỳ vọng ấy sẽ còn lớn hơn để cho em và các bạn – những tân sinh viên của một mùa khai giảng – đi xa hơn, tiến xa hơn, mang theo sự vươn mình, chuyển mình và vượt mình của cả nền giáo dục nước nhà đang trong cơn sóng gió…

Chuyện Trọ Đầu Năm

Thứ Ba, 12 Tháng Chín 2006 16:09

Gần 8 giờ tối, vẫn còn 3 nam sinh viên đến nhà trọ chỗ chúng tôi ở để hỏi mướn phòng. Nhìn bề ngoài, tôi đoán chắc đây là những sinh viên khóa mới. Hỏi ra thì đúng thật các em là sinh viên khóa 7, từ khi nộp hố sơ nhập học xong (khoảng 2 giờ chiều) tới giờ, các em đã đi bộ khắp các ngõ đường quanh trường đại học An Giang tìm nhà trọ nhưng vẫn chưa tìm được. Các em còn cho biết là có mấy bạn cũng đi tìm nhưng không được đã về nhà rồi. Các em cố gắng tìm, tối nay nếu vẫn chưa được nữa thì ngủ nhờ nhà trọ của người quen chứ về nhà tận Châu Phú rồi sáng lại trở xuống tốn kém lắm!

Viết Cho Mùa Thu

Thứ Hai, 11 Tháng Chín 2006 08:06

Có lẽ, từ ngay hôm nay, khi sắc thu bắt đầu đến bằng không khí một mùa tựu trường mới, khi những tân sinh viên bắt đầu nô nức về nhập học, khi sân trường rực rỡ những sắc hoa, khi bục giảng bắt đầu ngập một màu phấn trắng…thì cũng là lúc thu lại về với bao chờ đợi, bao ước mơ và hy vọng, cả sự kỳ vọng…