Tản mạn dưới Mưa

Thứ Năm, 02 Tháng Mười Một 2006 09:27

Mưa là một hiện tượng tự nhiên có gì đặc biệt đâu, nhưng nó lại là một đề tài hấp dẫn của các nhạc sĩ và thi sĩ từ bao đời nay. Có ai từ thuở ấu thơ cho đến lúc trở về cát bụi mà không một lần ngắm nhìn mưa rơi và có một cảm giác thật khó tả? Có lẽ buồn nhiều hơn vui. Bởi cuộc đời vốn dĩ rất buồn mà. Riêng những cơn mưa trong nó là chút kỉ niệm còn vươn sót lại.

Nàng Công chúa và Quả Hồng quân

Thứ Tư, 01 Tháng Mười Một 2006 10:05

Ngay từ bé Nhỏ đã được mẹ ru ngủ bằng những câu chuyện cổ tích thần kì. Rồi khi mẹ bận đi làm, Nhỏ lại được bà âu yếm bằng một giọng kể trầm ấm về nàng tiên, hoàng tử, chú cuội, cô tấm ở hiền gặp lành… Nhỏ đã lớn lên như thế. Nhỏ rất hồn nhiên và bắt đầu mơ mộng một ngày nào đó cũng có một chàng hoàng tử khôi ngô tuấn tú đến bên nàng và mang đến bao điều tốt đẹp như bà và mẹ đã từng vậy. Rồi bà cũng ra đi, ngôi nhà chỉ còn mẹ và Nhỏ. Nhỏ bây giờ chỉ thích đứng bên khung cửa sổ để ngắm khung trời mơ ước và nghĩ xem bà có được lên trời hay không?.

Giá Trị Của Một Lời Khen

Thứ Tư, 01 Tháng Mười Một 2006 09:27

Hôm ấy, nhóm chúng tôi khoảng mười người cùng nhau hẹn đến viện bảo tàng của tỉnh để dự lễ bế mạc cuộc thi tem HS-SV. Do ít đi lại nên chúng tôi không nhớ được chính xác Bảo tàng ở đâu. Tôi và Ng. đi cùng một xe. Ng. bảo tôi đi chầm chậm để chờ các bạn khác đến rồi cùng tìm. Tôi, dù chỉ nhớ mang máng nhưng cũng bạo gan đạp xe đi mở đường.

Thực tế - Nguồn gốc tự học của sinh viên PTNT

Thứ Tư, 25 Tháng Mười 2006 08:34

Xin giới thiệu bài viết số 3 trong loạt bài về Sinh viên ngành Phát triển NNEnewsThực tế - Nguồn gốc tự học của sinh viên PTNTNhư những bài viết trước chúng tôi đề cập đến cách học của sinh viên Phát triển Nông thôn (PTNT). Trong đó tự học chiếm vai trò rất quan trọng trong cách lĩnh hội kiến thức của sinh viên ngành. Bởi lẽ trên giảng đường đại học sinh viên PTNT chỉ được cung cấp những kiến thức cơ bản là tiền đề cho một quá trình tự học lâu dài khi gặp phải vấn đề. Trong đó thực tiễn cuộc sống có ý nghĩa rất quan trọng trong cách học của sinh viên PTNT.

An Giang Mùa Nước Nổi

Thứ Sáu, 20 Tháng Mười 2006 09:39

Chúng ta tự hào về quê hương An Giang, tỉnh dẫn đầu cả nước về sản lượng lúa. Chúng ta được chứng kiến những đổi thay trên chính quê hương của mình, những vùng xa xôi hẻo lánh, những con đường láng nhựa, hay bê tông đã dần thay thế những con đường mòn lầy lội khi mưa về. Điện đã kéo về đến những xã xa xôi, những vùng quê dần thay da đổi thịt. Những vùng đất nhiểm phèn khó canh tác nay đã có hệ thống thuỷ lợi rửa phèn.

10 Điều Cần Thiết Của Một Ban Cán Sự Lớp

Thứ Tư, 18 Tháng Mười 2006 15:40

Bản thân là một thành viên Ban cán sự (BCS) lớp, với ngót nghét 4 năm tham gia tổ chức, lãnh đạo hoạt động lớp học, người viết xin được rút ra một vài điều cần thiết mà mỗi thành viên BCS lớp cần trang bị xem như chút kinh nghiệm muốn nhắn gửi đến BCS lớp các khóa sau.

Chuyện Dạy và Học ở AGU

Thứ Ba, 10 Tháng Mười 2006 10:23

Ngày 25/09/2006 vừa qua, trường đại học An Giang (ĐHAG) long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2006 – 2007. Thực ra, năm học 2006 – 2007 đã bắt đầu từ giữa tháng 8/2006. Trong năm học này, chúng tôi cảm thấy vô cùng hứng khởi trước những chủ trương, chính sách mới mà Bộ, ngành Giáo Dục cũng như nhà trường đã đề ra. Song, thực tế dạy và học những tuần đầu tại ĐHAG cho thấy, vấn đề đổi mới phương pháp, nâng cao tính tích cực của thầy và trò vẫn chưa được thực hiện một cách tốt nhất. Phải chăng chuyện đổi mới phương pháp trong giảng dạy và học tập hiện nay vẫn chỉ là chuyện “bình mới rượu cũ”?

Sinh Viên và Thị trường bánh Trung Thu.

Thứ Bảy, 07 Tháng Mười 2006 10:09

Hằng năm cứ vào khoảng đầu tháng 7 cho đến cuối tháng 8 âm lịch, thị trường bánh trung thu trên địa bàn thành phố Long Xuyên lại vô cùng sôi động. Trong những ngày này có dịp dạo quanh các con đường thành phố chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều các gian hàng bày bán bánh trung thu. Giá cả thì đủ cỡ “tỉ lệ thuận” với chất lượng (đương nhiên).

Thương Mùa Điên Điển Trổ

Thứ Bảy, 30 Tháng Chín 2006 07:58

Đọc bài Tản mạn mùa nước nổi của bạn Chí Hùng mà lòng tôi chợt nhớ: Ủa, quê mình chẳng phải cũng như vậy đó sao? Chẳng phải cũng có mùa nước nổi và cũng đang dần mất đi đó sao

Mạn đàm một số món ăn ở An Giang

Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2006 08:47

Chúng ta thường nghe câu hát: “Có ai về An Giang xem cây lúa trổ bông, có ai về An Giang xem sắn khoai đầy đồng…”. Lời hát là lời chào mời đến quê hương An Giang – mảnh đất nơi địa đầu phía Tây Nam của Tổ quốc.