Sinh viên và Đoạn trường Cơm bụi

Thứ Năm, 24 Tháng Tám 2006 15:12

Ông bà ta thường nói “có thực mới vực được đạo”, muốn đào non lấp bể thì trước tiên cái bụng phải no. Sinh viên cũng không ngoại lệ, sau những giờ đau đầu nhức óc trên giảng đường, chúng ta cũng cần phải “nạp năng lượng” một cách tốt nhất thì mới mong duy trì được “cỗ máy”!

Sử Dụng Thời Gian Hợp Lý

Thứ Hai, 21 Tháng Tám 2006 07:54

Có bao giờ bạn cảm thấy mình không đủ thời gian để làm việc, hay không biết làm gì với khối lượng thời gian rảnh cả? Nếu có, nghĩa là bạn chưa quản lý thời gian tốt. Có khi nào khi mỗi buổi sáng thức dậy bạn lập cho mình kế hoạch công việc trong ngày đấy và cứ mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn thử đánh giá lại xem mình có thực hiện đúng với kế hoạch hay không?

Ngày Hội Việc Làm Lần II Năm 2006

Thứ Tư, 16 Tháng Tám 2006 10:46

Mỗi năm trường ta tốt nghiệp hơn một ngàn sinh viên. Trong khi sinh viên ngành sư phạm được phân công nhiệm sở ngay sau khi tốt nghiệp thì sinh viên các ngành ngoài sư phạm phải loay hoay kiếm việc làm. Hiểu được vấn đề này, trường Đại học An Giang đã hai lần tổ chức Ngày hội việc làm (NHVL) cho sinh viên năm cuối.

Cảm Ơn Người Nông Dân

Thứ Hai, 14 Tháng Tám 2006 20:21

Sáng sớm ngày 11-8, đoàn sinh viên PTNT đi lại lên đường đi thực tế. Lần này điểm đến là Ấp Thuận Hòa, Xã Bình Sơn, Huyện Hòn Đất, Tỉnh Kiên Giang với mô hình trồng Khóm.

Sinh Viên Kĩ Thuật Công Nghệ AGU và Hè Tình Nguyện 2006

Thứ Tư, 09 Tháng Tám 2006 17:43

Hưởng ứng các hoạt động Hè Tình Nguyện cùng thanh niên cả nước đoàn sinh viên tình nguyện Khoa Kỹ Thuật - Công Nghệ - Môi Trường, trường Đại Học An Giang tham gia phổ cập Tin Học hè cho thiếu nhi vùng sâu, biên giới, các em có hoàn cảnh khó khăn theo đề án "Phổ cập Tin học cho thiếu nhi", bắt đầu từ năm 2004 và kết thúc năm 2006, nhằm tạo điều kiện cho các em có thể tiếp cận công nghệ thông tin hiện đại, giúp các em vận dụng trong học tập, sinh hoạt, vui chơi, giải trí đồng thời góp phần từng bước nâng cao kiến thức về mọi mặt.

Khi Ta Ở Chỉ Là Nơi Đất Ở...

Thứ Tư, 09 Tháng Tám 2006 17:38

Mùa hè đến, sinh viên ở các trường đại học lại đi về nơi xa xôi của Tổ Quốc, nơi còn thiếu thốn nhiều về điều kiện sống, học tập làm công tác tình nguyện. Mới đến cái gì cũng lạ nhưng rồi sau một tháng, ai cũng ngỡ ngàng: thời gian trôi quá mau.

Băn Khoăn Nghề Giáo

Thứ Hai, 07 Tháng Tám 2006 08:19

Tôi gặp lại chị sau hai năm.Trông chị già dặn hơn nhiều quá. Chị trở lại trường để thi lấy chứng chỉ tin học.

Trong Ngày Vui Của Con

Thứ Hai, 07 Tháng Tám 2006 08:03

Bất kì sự thành đạt nào của con cũng được bắt nguồn từ sự hi sinh của cha mẹ.Vì vậy mà với những ai đang còn ngồi trên ghế giảng đường, nỗ lực học tập, rèn luyện để có được kết quả tốt nghiệp cao nhất là việc cần phải được làm một cách quyết tâm. Như vậy mới có thể đáp đền lại được sự hi sinh cao cả của những người cha, người mẹ.

Chia tay nhé - Mái trường Đại học (Ghi nhận trong ngày lễ Tốt Nghiệp 2006)

Thứ Sáu, 04 Tháng Tám 2006 17:26

Hôm nay, không khí trước sân trường khác hơn mọi hôm. Chỉ mới có 6 giờ mà dường như các bạn đã tập trung đầy đủ cả rồi. Những nhóm sinh viên tập trung theo lớp nhận áo thụng và tranh thủ mặc vào, chuẩn bị cho giây phút thiêng liêng nhất của đời sinh viên sắp diễn ra. Những cố gắng trong thời gian gian học đã được đền đáp. Mọi người như mong cho thời gian qua chậm lại, chậm lại nữa để được nhìn ngắm bạn bè của mình lâu hơn, để được tâm sự với nhau nhiều hơn nữa trước lúc chia tay.

Sinh viên mới ra trường: Gian nan con đường lập nghiệp

Thứ Hai, 31 Tháng Bảy 2006 11:22

Vừa thi tốt nghiệp xong, nhỏ bạn cùng phòng KTX đã “tha” về 3, 4 bộ hồ sơ xin việc và cặm cụi ngồi điền suốt mấy tiếng đồng hồ, bỏ qua luôn chầu chè miễn phí của trưởng phòng nhân dịp “nàng” làm bài “trúng tủ”, thành công ngoài dự kiến. Nhưng nhỏ bạn vừa được đề cập ở trên chưa phải là “siêu nhất”. N.T, cô sinh viên Sư Phạm Tiếng Anh sắp tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại ưu, còn cẩn thận hơn khi mua đến 6 bộ hồ sơ xin việc từ rất sớm. Cô nàng cũng đã chuẩn bị đủ thủ tục giấy tờ, từ đi khám sức khỏe cho đến chụp hình thẻ. N.T cho biết: “thời gian bây giờ quý lắm, không chuẩn bị nhanh là cơ hội tốt sẽ không còn!”