Theo Bước Chân Con

Thứ Năm, 20 Tháng Bảy 2006 14:07

Trong công việc của một tình nguyện viên tiếp sức mùa thi, tôi có dịp gặp các sĩ tử và phụ huynh đến từ khắp nơi: tận Cà Mau, Bạc Liêu; hay Kiên Giang, Tiền Giang, Long An, Cần Thơ, Đồng Tháp...Phần lớn gia đình các bạn đều ở nông thôn, chủ yếu canh tác ruộng vườn. Chúng tôi nhận ra ở họ những vết đen rám nắng, màu vàng của phèn chua; những đôi tay, bàn chân chai sạn... nhưng ẩn chứa bên trong ước mơ con cái ăn học thành đạt.

Nhật ký TIẾP SỨC MÙA THI – 2006.

Thứ Tư, 19 Tháng Bảy 2006 11:08

29/06/2006Hôm nay nhóm mình ra quân. Một mùa hè tình nguyện nữa lại bắt đầu. Yêu sao những chiếc áo xanh tự tin và đầy nhiệt huyết!Nhóm mình được phân công “tiếp sức” cho thí sinh tại điểm thi Thoại Ngọc Hầu – một ngôi trường uy tín và…khó tính nhất nhì trong tỉnh. Thế nhưng, không giống như sự lo lắng của bọn mình, trường đã hỗ trợ đội TSMT rất nhiệt tình. Bọn mình còn được phường Đoàn Mỹ Bình hết lòng giúp đỡ và điều người xuống trực tiếp nữa. Mình rất vui! Tất cả dự báo một đợt công tác hiệu quả.

GIA SƯ

Thứ Hai, 17 Tháng Bảy 2006 13:59

Đối với đa số sinh viên, nhất là sinh viên sư phạm thì nghề gia sư luôn được xem là nghề làm thêm lý tưởng nhất. Các bạn cho rằng, với nghề này, các bạn vừa có thêm thu nhập, vừa có điều kiện ôn lại kiến thức và nghiệp vụ sư phạm đã học lại còn được “trọng” hơn so với những nghề làm thêm khác. Chính vì những cái lợi lớn ấy cho nên trong những ngày này, khi phải “bám trụ” lại trường để “dùi mài” chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, các bạn sinh viên nhà ta không quên đến các dịch vụ gia sư với mong muốn tìm được một “mối” để đi dạy. Tiếp xúc với các bạn sinh viên gia sư chúng tôi mới biết nghề này không phải lúc nào cũng “ngon cơm ngọt canh” như đa số chúng ta tưởng.

“Con Đường Sinh Viên”

Thứ Năm, 13 Tháng Bảy 2006 13:27

Một đoạn đường khoảng hơn 100m ngang cổng thực hành sư phạm thuộc đường Võ Thị Sáu TP Long Xuyên là con đường chính ra vào Kí túc xá (KTX) trường đại học An Giang. Mỗi ngày, có hàng ngàn lượt người (giáo viên, sinh viên, khách nước ngoài…) qua lại nhưng lại là đoạn đường ngập lầy mỗi khi trời đổ mưa rào. Những ngày trời nắng thì ôi thôi… “ê cả đích”

Việc Làm Ngày Hè Cho Sinh Viên AGU

Thứ Năm, 13 Tháng Bảy 2006 10:37

Hè này, một số lượng không nhỏ các ét-vê AGU không về quê mà trụ lại tại trường với nhiều lý do. Đa phần trong số họ đều mong muốn kiếm được cho mình một công việc làm thêm trong khoảng thời gian rãnh rỗi nhất trong năm này.

Hộc bàn hay…”hàng bọc”

Thứ Tư, 12 Tháng Bảy 2006 17:33

Việc giữ gìn trường lớp xanh – sạch – đẹp là một vấn đề mà ở mọi cấp học, lớp học đều được nhà trường, đoàn, đội tuyên truyền giáo dục ý thức cho từng cá nhân học sinh – sinh viên. Nhưng thực tế kết quả ra sao?

Xin Lỗi Anh Hai

Thứ Tư, 12 Tháng Bảy 2006 09:31

Đã mấy tháng rồi mới về nhà. Tôi vừa về đến nhà, mẹ tôi ríu lên “Con trai tôi về rồi!” Một cảm giác yêu thương, hạnh phúc cứ tràn vào đầy ắp trong tôi. Tôi thấy mình như bé lại rồi lao vào vòng tay trìu mến của mẹ, niềm hạnh phúc của người con xa xứ khi về lại quê hương thật ngọt ngào.

Khi Sinh viên AGU viết báo

Thứ Bảy, 01 Tháng Bảy 2006 11:03

Họ không phải là những nhà báo chuyên nghiệp, cũng không phải là những sinh viên chuyên ngành báo chí. Họ có thể là sinh viên ngành Ngữ Văn, cũng có thể là sinh viên ngành khác như Hoá học, Phát triển nông thôn, Kinh tế,...Tôi đang nói về họ - những 8X đang tham gia viết báo cho Enews (Báo Sinh viên điện tử của trường Đại học An Giang).

Đức – Argentina: Kịch Tính Đến Phút Cuối Cùng

Thứ Bảy, 01 Tháng Bảy 2006 10:49

Đây là trận đấu giữa hai đại gia lớn của WC, còn là hai đại diện tiêu biểu của hai trường phái bóng đá lớn nhất thế giới hiện nay: Châu Âu – Nam Mỹ. Đây còn là trận đấu giữa hai thủ lĩnh của hai đội là những người có tư duy chiến thuật cộng với tầm quan sát rộng và khả năng dứt điểm cực tốt, đồng thời cũng là người dẫn dắt lối chơi cho hai đội, đó là Riquelme và Ballack.

Ký ức “TIẾP SỨC MÙA THI 2005”.

Thứ Sáu, 30 Tháng Sáu 2006 17:01

Mùa hè, mùa của xao xác tiếng ve, mùa của rực trời sắc phượng và cũng là mùa của những bóng áo xanh tình nguyện trên khắp các nẻo đường của tổ quốc, quê hương. Trong những ngày hè này, khi cả trường hừng hực không khí ra quân các chiến dịch “Ánh sáng văn hóa hè”, “thanh niên tình nguyện”…thì ký ức tôi lại rạo rực những kỷ niệm về kỳ tư vấn tiếp sức mùa thi 2005. Có lẽ không chỉ có tôi mà cả những người bạn của tôi sẽ mãi mãi không quên cái lần đầu khoác chiếc áo xanh tình nguyện ấy!