THẮP SÁNG NIỀM TIN

Thứ Tư, 22 Tháng Ba 2006 09:40

Trong cuộc sống có lắm lúc cam go, nếu không đủ nghị lực để vượt qua thì ta sẽ như một kẻ buông xuôi mái chèo khi đang vượt dòng nước ngược. Dù bạn là người luôn thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống đi chăng nữa thì cũng đôi lúc bạn cảm thấy mình bị chùng bước, thiếu niềm tin. Riêng tôi, tôi không ít lần đã lâm vào những cảnh ngộ bi quan tưởng chừng không vượt qua nổi. Thế nhưng, tôi luôn tìm lấy một phương pháp để giữ niềm tin và vững bước trên con đường mình đã chọn.

KÝ TÚC XÁ ĐẠI HỌC AN GIANG – Nơi ở tiện lợi cho sinh viên.

Thứ Bảy, 11 Tháng Ba 2006 15:46

Nằm trong khuôn viên của khu B trường đại học An Giang, KTX chiếm một diện tích tương đối lớn. Đây thực sự là một nơi ở, mà theo chúng tôi, luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên khi muốn tìm một chỗ ở an toàn trong những năm xa nhà, theo nghiệp đèn sách.

CHUYỆN Ở THƯ VIỆN

Thứ Tư, 08 Tháng Ba 2006 13:21

Tìm được một chỗ làm lý tưởng với một công việc phù hợp là niềm mơ ước của không ít người. Đối với các sinh viên trường Đại học An Giang thì một trong những chỗ làm đó chính là thư viện của trường.

Một cuộc thi hào hứng và hấp dẫn.

Thứ Tư, 01 Tháng Ba 2006 20:00

Hào hứng, hấp dẫn, bỗ ích- đó là những gì mà chúng tôi cảm nhận được từ cuộc thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh dành cho sinh viên do Bộ môn Mac-Lênin tổ chức. Cuộc thi được diễn ra với hai vòng thi đầy khó khăn và thử thách.

Lớp học Dự án PHE - Mái nhà đầy tình thương.

Thứ Hai, 20 Tháng Hai 2006 21:49

Thật không quá phóng đại khi bọn học viên lớp Tin học dự án PHE chúng tôi thường bảo nhau như vậy.Lớp học khai giảng vào đầu tháng 11/2005 ,được hình thành với mục đích “Tăng cường năng lực học tập cho các học sinh, sinh viên thiệt thòi ở vùng ĐBSCL để có thể theo học tại Trường Đại học An Giang”.

Sinh viên và việc làm thêm

Thứ Ba, 14 Tháng Hai 2006 15:55

Việc làm là một nhu cầu bức xúc hiện nay của sinh viên nói chung và sinh viên trường Đại học An Giang nói riêng. Phần lớn xuất thân từ gia đình nông dân, đa số sinh viên có hoàn cảnh cuộc sống khó khăn nên bên cạnh việc học tập, nhiều sinh viên phải tìm việc làm thêm ngoài giờ để trang trải phần nào cho sinh hoạt và học tập của mình.

Tôi là sinh viên Sư phạm

Thứ Sáu, 10 Tháng Hai 2006 09:40

Cho đến bây giờ, tôi vẫn không hối hận về quyết định ngày ấy của mình. Tôi luôn tự hào khi trả lời câu hỏi " Bạn là sinh viên ngành gì?" rằng: "TÔI LÀ SINH VIÊN NGÀNH SƯ PHẠM VĂN!"

Những ngày đầu làm ‘thầy giáo’

Thứ Tư, 11 Tháng Giêng 2006 09:20

"Thầy giáo"-hai chữ thiêng liêng cao đẹp mà chúng tôi lần đầu tiên cảm nhận được, trong lòng ai cũng quyết chí sống và học tập cho xứng đáng với vai trò mà các em luôn yêu mến. Tôi còn nhớ câu nói cuối cùng mà tôi nói với các em :"Các em về ráng học giỏi, năm sau thầy sẽ lại về trường!"…

Con đường đến trường

Thứ Sáu, 30 Tháng Mười Hai 2005 16:42

Không biết đã có biết bao văn nhân, thi sĩ, nhạc sĩ viết về những con đường. Từ trong chiến tranh nhà thơ Phạm Tiến Duật viết rằng: “ Đường ra trận mùa này đẹp lắm,Trường Sơn đông nhớ Trường Sơn tây”.Con đường đến trường của nhạc sĩ Phạm Đăng Khương thì hoa điệp vàng trải dưới chân đi. Thật là đẹp biết mấy. Còn con đường đến trường của sinh viên nội trú như chúng tôi thì sao?

Tân sinh viên văn làm tiểu luận

Thứ Năm, 15 Tháng Mười Hai 2005 15:28

Đây là những tâm sự của một sinh viên Ngữ Văn năm thứ nhất, lần đầu tiên tiếp xúc với cách học mới mẻ ở Đại học - tự học, tự nghiên cứu. Một trong các hình thức học tập mà bạn cảm thấy vừa đầy khó khăn vừa vô cùng hứng thú, đó là làm tiểu luận, hay nói cách khác là thực hiện một “công trình nghiên cứu” đầu tay…